Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Xây dựng thực đơn giảm cân lành mạnh

Ngày viết : 2014-04-16 23:59:26 - Lượt xem : 582

Để giảm cân ngoài một chế độ luyện tập phù hợp, còn cần phải kết hợp với một chế độ ăn kiêng lành mạnh để giúp giảm cân hiệu quả.

Trong thời buổi xã hội công nghiệp hiện đại, tình trạng béo phì ngày càng gia tăng và đáng báo động vì những thức ăn ăn nhanh và công việc ngồi nhiều một chỗ khiến cơ thể bị tích tụ mỡ thừa gây tăng cân.

 

 

Vì vậy việc ăn uống ở nhà sẽ là cách giúp bạn kiểm soát calo tốt hơn để giảm cân hiệu quả. Nhưng có một số người vì lý do công việc vẫn có xu hướng ăn ở ngoài nhiều hơn.

Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn xây dựng thực đơn cho mình và gia đình để mang lại cơ thể thon gọn và lành mạnh.

 

 

Lựa chọn thực phẩm

Có rất nhiều loại thực phẩm trên thị trường hiện nay vừa đa dạng về màu sắc và chủng loại đặc biệt là các loại rau, củ và trái cây. Nhưng không có loại thực phẩm nào có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể  mà mỗi loại cung cấp một nguồn dinh dưỡng khách nhau. Vì vậy nếu muốn giảm cân bạn cần phải sử dụng nhiều thực phẩm và thay đổi thực phẩm thường xuyên trong các bữa ăn.

 

 

Ăn vừa đủ

Để có cách giảm cân nhanh nhất không phải là bạn cắt giảm tối đa lượng calo mà bạn nên ăn vừa đủ không quá dư thừa cũng không quá thiếu chất dinh dưỡng. Bạn cần ăn vừa đủ để có đủ dưỡng chất nuôi cơ thể phát triển và các chức năng hoạt động tốt đánh tan calo và mỡ thừa.

Hãy chuẩn bị những món ăn mình thích với những loại thực phẩm lành mạnh. Các loại rau củ và trái cây tươi chứa nhiều dưỡng chất nhưng lại ít calo và nhiều chất xơ vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả vừa giúp bạn làm đẹp cơ thể vì vậy bạn nên thêm chúng và bí quyết làm đẹp của mình.

 

 

Chứa ít chất béo.

Bạn không nên loại bỏ luôn chất béo mà nên ăn ít hơn vừa đủ để nuôi cơ thể phát triển. Chất béo cung cấp nhiều calo vì vậy bạn hãy lựa chọn những loại thực phẩm thay thế khôn ngoan để cơ thể hoạt động tốt.

Chuẩn bị thực đơn

Đây là bước quan trọng trong quá trình giảm cân của bạn vì nếu bạn đã có sẵn thực đơn thì chỉ cần thực hiện và không cần phải suy nghĩ mình nên ăn gì. Chuẩn bị thực đơn không những giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nấu nướng mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng.


Các bài viết khác