3 điều khiến máy chạy bộ điện thay đổi vóc dáng của bạn

28-08-2021, 4:16 pm | 2640

Vóc dáng của cơ thể luôn là mối quan tâm hàng đầu bởi đây là yếu tố tác động đến thị giác nhiều nhất. Bạn đã tập luyện rất nhiều bài tập mà chưa thấy cải thiện được vóc dáng, thì nhất định bạn phải tham khảo phương pháp cải thiện vóc dáng bằng máy chạy bộ điện chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Máy chạy bộ giúp eo thon, dáng gọn, cơ thể săn chắc hơn.
Máy chạy bộ giúp eo thon, dáng gọn, cơ thể săn chắc hơn.

1. Máy chạy bộ sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng ra sao?

Máy chạy bộ điện mang đến rất nhiều lợi ích cả về thể chất và sức khoẻ. Chạy bộ đốt cháy rất nhiều lượng calories trong cơ thể bạn. Vận động chạy bộ khiến quá trình trao đổi chất được diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn do đó lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn sẽ nhanh chóng bị đốt cháy. Khi chạy bộ, cơ thể bạn sẽ loại bỏ các phần cơ không cần thiết để giảm trọng lượng, cơ chế tác động của chúng sâu đến nỗi ngay cả khi bạn dừng cơ thể bạn vẫn tiếp tục đốt cháy calo. Đây là nguyên lý quan trọng giúp bạn giảm cân.

Không chỉ tác động rõ ràng đối với vóc dáng cơ thể, chạy bộ được đánh giá là vô cùng tốt cho hệ tim mạch bởi khi chạy bộ. Khi bạn chạy bộ, hệ tim mạch hoạt động mạnh hơn và hiệu quả hơn trong việc bơm oxy đi khắp cơ thể. Dưới tác động của chạy bộ, cơ thể bạn sẽ thoải mái, sảng khoái hơn. Não bộ hoạt động tốt hơn và luôn có một tinh thần thoải mái, khoẻ mạnh. 

Ngoài ra máy chạy bộ còn có chứcc năng đo nhịp tim tham khảo Tại đây

2. Lý do khiến máy chạy bộ điện giúp bạn thay đổi vóc dáng

Rất nhiều người đã lựa chọn máy chạy bộ để giảm cân và mang đến hiệu quả vô cùng tốt. Máy chạy bộ điện là thiết bị vô cùng hữu ích giúp cho bạn thay đổi vóc dáng cũng như nâng cao sức khỏe thể chất. Để đạt mục tiêu, bạn cần chú ý các nội dung sau:

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn cần chú ý tới độ bền và nhịp điệu chạy vận động. Trong giai đoạn đầu tiên, thời gian bạn nên đặt ở mức thấp vừa phải trung bình từ 20 - 30 phút để đảm bảo cơ thể bạn có thể thích nghi. Về tần suất thực hiện, bạn cần phải đảm bảo tối thiểu 3 - 4 buổi/ 1 tuần để có hiệu quả.

Máy chạy bộ điện giúp giảm mỡ toàn thân, cải thiện vóc dáng tốt nhất cho mọi người.
Máy chạy bộ điện giúp giảm mỡ toàn thân, cải thiện vóc dáng tốt nhất cho mọi người.

Đối với những người đã có kinh nghiệm, các bài tập cần đòi hỏi sự nâng cao về độ khó. Cụ thể, về thời gian tối thiểu cho mỗi buổi tập, bạn cần đảm bảo tối thiểu 30 phút/ bài tập. Đồng thời, các bài tập phải được duy trì tối thiểu từ 4 đến 5 ngày/tuần.

Lợi thế của bạn khi chạy bộ bằng máy chạy bộ gia đình thể hiện rõ ràng qua việc đặt mục tiêu và kiểm soát nhịp tim. Đối với những người muốn chạy bộ để cải thiện vóc dáng, nhịp tim cần đảm bảo ở mức 65% - 75% (đối với những người mới tập) và từ 75% - 85% (đối với những người đã có kinh nghiệm). Bạn sẽ không thể cảm nhận được nhịp tim nếu bạn không sử dụng máy đo nhịp tim. Tài Phát dành hẳn một bài viết riêng chia sẻ kiến thức về các bảo vệ tim mạch bẳng máy chay bộ, bạn có thể tham khảo tại bài viết: Cải thiện sức khoẻ tim mạch bằng máy chạy bộ điện.

Với máy chạy bộ bằng điện, bạn sẽ được làm quen với nhiều bài tập luyện đa dạng được thiết lập sẵn nhằm hỗ trợ cho bạn đạt được mục tiêu về vóc dáng. Máy tập chạy bộ bằng điện sẽ giúp bạn trải qua các bài tập chạy khởi động, các bài tập nâng cao với mặt nghiêng. Khi quá trình tập luyện gần kết thúc, máy chạy bộ bằng điện sẽ hỗ trợ các bài tập giảm tốc độ để kết thúc buổi tập luyện.

Đây là lý thuyết vô cùng quan trọng bạn cần phải nắm chắc, để thực hiện nó chỉ có máy chạy bộ mới đảm bảo được kết quả và kiểm soát chính xác.

3. Các bài tập giảm cân bằng máy chạy bộ

Kết hợp thời gian nghỉ giữa các bài chạy cụ thể với những người đã chạy quen và có kinh nghiệm thường áp dụng bài chạy bền, chạy trường. Tuy nhiên để giảm được cân nặng, việc áp dụng một bài tập chạy bền trên máy không phải là giải pháp tối ưu. Phương pháp tốt nhất để khuyến nghị người tập là cách bạn thực hiện ngắt quãng giữa các bài tập.

Với máy chạy bộ bạn có thể thay đổi nhiều dạng bài tập giúp tập trung giảm mỡ toàn thân và trên từng bộ phận tốt nhất.
Bạn có thể thay đổi nhiều dạng bài tập giúp tập trung giảm mỡ toàn thân và trên từng bộ phận tốt nhất.

Cụ thể, bạn có thể cài đặt thời gian chạy chậm (trong khoảng 1 phút), sau đó chuyển sang bài tập chạy nhanh hơn, sau đó lặp lại. Đây là bài tập làm quen và làm nóng cơ trước khi bạn bước sang bài tập chạy bền và dai sức.

Làm theo cách này sẽ hiệu quả hơn đối với quá trình giảm cân:

  • Chạy theo chiều ngược lại: Trong thực tế, bạn sẽ không thể làm được điều này, nhưng các máy chạy bộ điện giá rẻ sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. Chạy bộ là phương pháp giúp cơ thể có được các cơ săn chắc đặc biệt là cơ mông, cơ hông. Phương pháp chạy ngược đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, nên hãy áp dụng khi bạn đã có kinh nghiệm và quen với việc sử dụng máy chạy bộ bằng điện.
  • Khoảng cách sải chân tự nhiên: Do bạn đang chạy trên máy tập chạy, có bề mặt bằng phẳng nên bạn cần phải sải các bước chân thật đều và tự nhiên. Điều này giúp cho bắp chân bạn không bị to khi tập luyện.
  • Chạy bộ kết hợp với tập luyện để tác động đến vùng bụng: Đây là ứng dụng ở trên máy chạy bộ đa năng cung cấp cho người sử dụng. Khi chạy bộ, bạn có thể kết hợp thêm một số các động tác để tác động tới vùng bụng, làm tăng hiệu quả của quá trình tập luyện.
  • Sử dụng lực chạy ở bàn chân: Một thói quen của những người chạy bộ là chỉ chạy theo cảm giác mà không sử dụng kỹ thuật, tuy nhiên các chuyên gia thiết kế máy tập nhấn mạnh vai trò của lực tác dụng khi bạn chạy đều trên bàn chạy. Cụ thể, khi  bạn sải bước chân trên thảm chạy, bạn cần nhấn mạnh hai bàn chân xuống mặt thảm để gia tăng lực ở bàn chân. Cách làm này sẽ giúp bạn tác động sâu hơn tới các bó cơ ở bàn chân, bắp chân và phần đùi. Đồng thời, đây là cách khiến bạn tác động và dùng nhiều lực hơn, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo từ đó tác động tới cân nặng và làm thon gọn vóc dáng cơ thể.

Do cơ thể của mỗi người khác nhau, nên các bài tập không thể hoàn toàn giống nhau. Sử dụng máy tập chạy bộ bằng điện cho bạn nhiều cơ hội tập luyện, làm quen với nhiều bài tập khác nhau để đạt hiệu quả cao hơn. Hãy cố gắng kiên trì; hãy tìm hiểu và tận dụng hết các tính năng của máy chạy bộ bằng điện để thay đổi vóc dáng cơ thể. Chúc các bạn thành công.

  • Website: https://thethaotaiphat.com.vn/
  • Tư vấn bán hàng: 1800 1132
  • Than phiền dịch vụ: 02466 757 999
  • Trung tâm bảo hành: 0963 037 237
Bình luận bài viết
Mục lục