7 lỗi thường gặp ở ghế massage - nguyên nhân và cách khắc phục

06-12-2022, 4:38 pm | 0

Giống như nhiều thiết bị công nghệ khác, sau một thời gian sử dụng, ghế massage cũng gặp một số lỗi gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Cùng tìm hiểu 7 lỗi thường gặp ở ghế massage, nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết dưới đây.

Không khởi động được ghế massage

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ghế massage không khởi động được có thể là do nguồn. Đầu tiên, cần kiểm tra xem đã cắm phích chưa. Tiếp đến, kiểm tra dây nguồn có bị đứt hay hở mạch chỗ nào không. Ngoài ra, cũng có thể là do nguồn điện yếu hoặc không ổn định.

Chức năng massage nhiệt không hoạt động

Khi bật chế độ massage nhiệt hồng ngoại nhưng không cảm nhận được sự ấm áp đang tập trung vào vùng lưng hay bắp chân thì khả năng chức năng này đang gặp trục trặc. Nguyên nhân chủ yếu khiến chức năng massage nhiệt hồng ngoại không hoạt động là do đèn sưởi bị hỏng hoặc bo mạch đèn bị nứt. Lúc này, bạn cần liên hệ ngay với cửa hàng mua ghế hoặc trung tâm bảo hành của hãng để được sửa chữa nhanh chóng.

Ghế massage Fujikashi - Đỉnh cao massage thư giãn ngay tại nhà 

Bảng điều khiển ghế massage không hoạt động

Khi bấm chuyển qua lại nhưng chương trình trên ghế massage không thay đổi thì có thể là do điều khiển từ xa đang bị lỗi. Nguyên nhân chủ yếu là do các nút bấm lâu ngày bị liệt hoặc bị kẹt.

Giải pháp khắc phục đó chính là tháo các phím điều khiển ra và vệ sinh sạch sẽ phím cũng như lẫy bấm bằng khăn khô. Nếu lẫy bấm hỏng thì thay mới.

Ghế massage phát ra tiếng kêu khi hoạt động

Hiện tượng ghế massage phát ra tiếng kêu khi hoạt động là hoàn toàn bình thường. Bởi đây là âm thanh của máy khi hoạt động, tiếng con lăn di chuyển cọ xát với cơ thể và túi khí bơm xả hơi.

Con lăn di chuyển sai vị trí

Khi sử dụng bạn cảm thấy con lăn di chuyển sai vị trí và đang trong chương trình massage thì ngưng. Lúc này, cần tắt công tắc nguồn của ghế massage rồi chờ khoảng 20 giây sau đó bật lại và tiếp tục sử dụng.

Ghế massage Fujikashi - Nâng tầm cuộc sồng Việt 

Các túi khí massage không hoạt động

Hiện tượng một số hoặc tất cả túi khí massage không hoạt động có thể là do ống dẫn khí bị bẹp hoặc bung ra nên hơi không thể đi vào và làm đầy túi. Ngoài ra, túi khí bị thủng, rách còn làm rò rỉ hơi trong quá trình sử dụng.

Khi nhận thấy túi khí có dấu hiệu hư hỏng, hãy gọi điện đến đại lý nơi bạn mua ghế hoặc trung tâm bảo hành của hãng để nhận sự trợ giúp sửa chữa và bảo trì hoặc thay thế túi khí mới nếu cần thiết.

Da ghế massage bị sờn, nổ

Sau một thời gian sử dụng, da ghế massage thường gặp hiện tượng bị nổ bung ra, hay sờn ở những vị trí tiếp xúc nhiều. Đây là hiện tượng không hiếm gặp, nhất là khi bạn sử dụng ghế đã qua nhiều năm.

Để khắc phục tình trạng này, cách đơn giản nhất đó chính là thay tấm da mới cho bề mặt ghế massage để đảm bảo tính thẩm mĩ và mang lại trải nghiệm thư giãn tốt nhất. Ngoài ra, đừng quên vệ sinh lớp da và toàn bộ ghế massage thường xuyên bằng khăn sạch kết hợp với chất tẩy rửa chuyên dụng nhằm tránh bụi bẩn, vi khuẩn bám vào ghế gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Sử dụng ghế massage mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần bảo dưỡng thường xuyên để tránh các lỗi thường gặp ở ghế massage cũng như mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Bình luận bài viết
Mục lục