Bật Mí Các Bài Tập Giúp Chữa Chân Vòng Kiềng Đơn Giản Và Hiệu Quả

19-07-2021, 2:33 pm | 0

Một đôi chân vòng kiềng không có tác động nhiều đến khả năng vận động của cơ thể nhưng lại ảnh hưởng khá lớn đến vẻ ngoài và sự tự tin. Có cách nào để có thể khắc phục được khuyết điểm này mà không cần can thiệp dao kéo hay không là thắc mắc chung của nhiều người. Nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được các bài tập giúp chữa chân vòng kiềng cực hiệu quả và đơn giản nhé!

Bật mí các bài tập giúp chữa chân vòng kiềng đơn giản và hiệu quả.
Bật mí các bài tập giúp chữa chân vòng kiềng đơn giản và hiệu quả.

1. Lưu ý khi tập các bài tập giúp chữa chân vòng kiềng

Chân vòng kiềng là một khuyết điểm nhỏ về xương. Nguyên nhân của chân vòng kiềng là phần xương đầu gối và xương cẳng chân không thẳng khiến cho chân bị cong vòng ra ngoài ngay cả khi đứng thẳng và không trùng chân. Chân vòng kiềng thường là do bẩm sinh nhưng cũng có thể là do việc chăm sóc các em bé khi còn nhỏ sai cách dẫn đến hiện tượng chân vòng kiềng. Cũng không ít trường hợp bị chân vòng kiềng do tai nạn, chấn thương làm thay đổi cấu trúc xương chân. Và để khắc phục khuyết điểm này, nhiều người lựa chọn phương pháp an toàn và nhẹ nhàng đó là các bài tập giúp chữa chân vòng kiềng. Tuy nhiên, các bài tập này sẽ chỉ thực sự hiệu quả nếu được thực hiện đúng cách và nắm rõ một vài lưu ý dưới đây:

  • Các bài tập giúp chữa chân vòng kiềng phải là các bài tập giúp chân được có duỗi thoải mái.
  • Không lựa chọn các bài tập chữa chân vòng kiềng phải co chân hay gập chân quá nhiều.
  • Sử dụng các thiết bị tập an toàn và phù hợp.
  • Lựa chọn các bài tập giúp chữa chân vòng kiềng phù hợp với thể trạng và lứa tuổi.
  • Kết hợp chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học.
 Lưu ý khi tập các bài tập giúp chữa chân vòng kiềng.
Lưu ý khi tập các bài tập giúp chữa chân vòng kiềng.

2. Các bài tập giúp chữa chân vòng kiềng an toàn, hiệu quả và không cần phẫu thuật

Có không ít các bài tập hỗ trợ chữa chân vòng kiềng đơn giản, hiệu quả và đặc biệt là có thể thực hiện tại nhà. Hãy cùng điểm qua một vài bài tập giúp chữa chân vòng kiềng đem lại hiệu quả tốt nhé.

2.1. Tập duỗi và massage chân

Đây là bài tập giúp chữa chân vòng kiềng khá hiệu quả, có thể thực hiện tại các cơ sở massage chuyên nghiệp hoặc tự thực hiện tại nhà. Nếu thực hiện tại nhà, bạn chỉ cần ngồi trên một mặt phẳng, duỗi chân thẳng về phía trước rồi gập nhẹ người để massage và nắn nhẹ vùng từ đầu gối trở xuống. Lặp đi lặp lại động tác massage và nắn chân trong 45 đến 60 phút. Bạn có thể kết hợp thêm massage với động tác duỗi chân sang trái và sang phải.

Bài tập giúp chữa chân vòng kiềng này đòi hỏi sự kiên trì, phù hợp với mọi lứa tuổi và hiệu quả là tập khi còn nhỏ, lúc xương chưa hoàn chỉnh. Đối với các em bé, cha mẹ cũng có thể áp dụng bài tập này bằng cách cho các em nằm và tiến hành massage nắn chân nhẹ nhàng hàng ngày để chữa chân vòng kiềng. 

Massage nắn chân vòng kiềng.
Massage nắn chân vòng kiềng.

2.2. Tập với máy tập tạ chân

Có rất nhiều loại máy phù hợp với bài tập giúp chữa chân vòng kiềng nhưng máy tập tạ chắn là thiết bị được ưu tiên luyện tập. Khi tập với máy tập tạ chân, chân bạn sẽ được có duỗi hết cỡ và được kết hợp thêm với lực kéo của tạ sẽ giúp việc chữa chân vòng kiềng hiệu quả hơn.

Tập với máy tập tạ chân.
Tập với máy tập tạ chân.

2.3. Tập với đai chân

Trong các bài tập giúp chữa chân vòng kiềng, bài tập với đai chân được đánh giá khá cao. Với bài tập này, bạn sẽ chỉ cần sử dụng một chiếc đai chuyên dụng, giữ thẳng và cố định chặt hai phần chân với nhau. Bạn cần phải giữ cho cơ thể thẳng, có trọng tâm và đặc biệt tránh siết đai quá chặt cũng như nằm co quắp gây phản tác dụng. Nên kết hợp thêm các bài tập upper body để máu lưu thông trong khi định hình chân.

Bài tập giúp chữa chân vòng kiềng với đai định hình chân.
Bài tập giúp chữa chân vòng kiềng với đai định hình chân.

Trên đây là tổng hợp thông tin về các bài tập giúp chữa chân vòng kiềng, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì liên quan đến việc tập luyện hay thiết bị thể thao hỗ trợ, hãy truy cập Website Thể thao Tài Phát để cập nhật nhanh chóng nhất.

Nguồn: https://thethaotaiphat.com.vn/.

 
Bình luận bài viết
Mục lục