Các bài tập mở rộng trên máy chạy bộ bạn tự xây dựng

27-08-2021, 3:27 pm | 2634

Máy chạy bộ với những model đa dạng đem đến cho người tập luyện những hiệu quả thể dục tốt nhất như giảm cân, giảm tình trạng béo phì, tăng cường sức khỏe hay thậm chí là rèn luyện cơ bắp và thể chất của người tập luyện. Tuy nhiên, lại ít ai biết đến cách tập luyện có thể coi là đường tắt để đến với những hiệu quả thể dục mà các bài tập mở rộng trên máy tập chạy bộ này có thể mang lại.

Các bài tập mở rộng trên máy chạy bộ

1. Luyện tập sức mạnh

Với máy tập chạy bộ giá rẻđa năng bạn có thể điều chỉnh tốc độ để bài tập đi bộ với tốc độ rất chậm (khoảng 0,5-1 mph) cho hai lần tập đầu tiên, sau đó tăng tốc độ lên cho giai đoạn tiếp theo của bài tập luyện. Nếu bạn có thời gian, lặp lại toàn bộ chuỗi tập luyện trong vòng 3 phút. Khi bạn nhận được hiệu quả nhất định, bạn có thể tăng tốc độ, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đừng lại ở tốc độ 2 mph này.

Hình ảnh tập luyện cùng với máy chạy bộ mỗi ngày. 
Hình ảnh tập luyện cùng với máy chạy bộ mỗi ngày. 

2. Bài tập mở rộng

Với máy chạy bộ điện di chuyển chậm và tay phải của bạn trên bàn điều khiển, rẽ sang bên trái nên vai phải của bạn hướng về phía trước. Như các vành đai di chuyển chân của bạn sang bên trái, bước chân phải sang phải, và sau đó bước chân trái sang phải. Tiếp tục đẩy mạnh bên trong 30 giây. Lặp lại phải đối mặt với phía bên phải trong 30 giây nữa. (Làm việc đùi và hông bên trong và bên ngoài).

3. Bài tập Lunge

Bài tập mở rộng: Lunge trên máy chạy bộ. 
Bài tập mở rộng: Lunge trên máy chạy bộ. 

Giữ tay vịn, mở rộng hai tay và đứng trên thảm chạy bộ, sau đó đi một bước tiến lớn về phía trước với chân phải của bạn. Uốn đầu gối bên phải, hạ thấp đầu gối trái của bạn đối với các vành đai, sau đó dựa lực bằng chân trái của bạn và bật đứng lên. Tiếp tục bằng cách bước về phía trước, chân luân phiên, trong 30 giây. (Làm việc đùi và mông) .

4. Squats

Dừng máy chạy bộ, và dang chân đứng lên vành đai, khi đó bạn đang đứng trên khung. Với nhẹ tay lên hay tay vịn phía trước, ngồi lại, giống như bạn đang ngồi lên một chiếc ghế, nhưng không mở rộng đầu gối của bạn qua ngón chân của bạn. Nhấn vào gót chân của bạn, và đứng lên. Lặp lại 12 lần. (Tập luyện mông và đùi)

Bạn có thể áp dụng các bài tập bên ngoài trên chiếc máy chạy bộ điện gia đình để tăng thêm hiệu quả tập luyện của mỗi chương trình thể dục của bạn. Tự xây dựng kế hoạch tập luyện theo đúng sở thích, mục tiêu và sức khỏe của bạn để tập luyện mỗi ngày. Ngoài ra, 8 bài tập hiệu quả trên máy chạy bộ cũng là một list các bài tập mà bạn có thể thêm vào kế hoạch tập luyện của mình.

  • Website: https://thethaotaiphat.com.vn/
  • Tư vấn bán hàng: 1800 1132
  • Than phiền dịch vụ: 02466 757 999
  • Trung tâm bảo hành: 0963 037 237
Bình luận bài viết
Mục lục