Bố trí thiết bị phòng Gym hoàn hảo nhất

03-09-2021, 5:18 pm | 5687

Cách bố trí phòng tập khoa học mang đến cho người tập những không gian tập luyện tốt hơn, tạo cho người tập sự hứng thú và tập luyện tích cực hơn. Ngoài ra, bạn còn phòng tránh được những vấn đề nảy sinh khác khi bố trí không phù hợp như giàn tập tạ, tập ta tay gần gướng kính, hay cửa số đôi khi điều không may xảy ra sẽ khiến bạn tổn thất về kinh tế như tạ va vào kính, gương gây vỡ hỏng thiết bị... Vì vậy, hãy thiết kế và bố trí phòng tập của mình thật khoa học và đảm bảo nhất.

Sắp đặt thiết bị cho không gian hoàn hảo
Thiết kế phòng tập với diện tích không gian phù hợp.

Đặt các máy phụ thuộc vào vị trí của phòng tập:

  • Nơi đặt các trang thiết bị tập nặng và nâng tạ nên tránh xa những thứ dễ hư, dễ vỡ như gương và cửa sổ. 
  • Sắp xếp không giàn nâng tạ sao cho nhiều người có thể tập cùng một lúc mà không gây ảnh hưởng nhau. Tránh đặt khu vực này tại nơi có lưu lượng qua lại cao.
  • Nên sắp xếp các máy tập cao, kệ và tạ đơn dọc theo các bức tường, các băng ghế tập ngắn và các máy tập thấp cho các nhóm cơ bắp đặt ở trung tâm của khu vực như ghế tập ngực, hay các ghế tập tạ cho vai, lưng....
Sắp đặt đơn giản, khoa học
Sắp đặt đơn giản những đầy chất lượng và hiệu quả.
  • Nên đặt các tạ miếng gần với các đòn tạ hoặc các máy có sử dụng đến chúng để khách hàng không phải di chuyển một khoảng cách dài để lấy chúng.
  • Khu vực giãn cơ và khởi động nên được thiết kế ở nơi thông thoáng và thoải mái của phòng tập để thuận tiện cho khách hàng trước và sau khi tập luyện.
  • Khu vực tập thể dục theo nhóm nên thiết kế đặt ở phía trước cửa phòng tập vì đây là nơi thường xuyên tập trung đông khách hàng với lưu lượng lớn và khu vực này sẽ nhận được nhiều khách hàng vào các lớp hơn như máy chạy bộ, xe đạp tập....
  • Sắp xếp các lối đi trong phòng tập để có thể phân ra từng khu vực tập. Ngoài ra, các lối đi cũng có thể dẫn tới được giữa phòng tập dễ dàng cũng như tạo các lối ra trong trường hợp khẩn cấp.

Một không gian tập luyện thoải mái, một phòng tập với thiết kế sắp đặt phù hợp sẽ mang đến cho tâm lý người tập thoải mái và phòng tập của bạn sẽ hút được lượng khách tốt hơn, đảm bảo cho bạn có được những buổi tập hiệu quả nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kê, lắp đặt và cung cấp thiết bị hoàn hảo nhất cho phòng tập của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bài viết phân tích về mở phòng tập với các tiêu chuẩn và điều kiện để mở phòng tập hoặc chi phí cho việc mua sắm thiết bị

>>>> Tư vấn: Mở phòng Gym với 150 triệu

Bình luận bài viết
Mục lục