Cách Giảm Cân Nhanh Nhất Trong 1 Tuần

19-07-2021, 11:59 am | 2117

Về nguyên lý, chúng tôi đều khuyến khích các bạn nên thực hiện giảm cân theo chế độ lâu dài và ổn định. Bởi đấy là cách giảm cân hữu hiệu nhất, không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp bạn duy trì ngoại hình và cân nặng cùng với thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn đang rất cần một phương pháp giảm cân nhanh nhất trong vòng 1 tuần, hãy xem phương pháp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1. Giới thiệu về phương pháp giảm cân General Motor Diet

General Motor Diet một phương pháp giảm cân đặc biệt đã giúp rất nhiều người giảm béo thành công chỉ trong 1 tuần. Nguồn gốc của phương pháp này được nghiên cứu bởi General Motor Diet - nhà quản lý  của công ty sản xuất ô tô nổi tiếng thế giới. Dưới áp lực của công việc và áp lực của việc tăng cân, General Motor Diet đã nghiên cứu một phương pháp ăn kiêng nhằm cải thiện cân nặng của nhân viên cũng như giúp cho nhân viên giữ được tâm trạng tốt. Phương pháp ăn kiêng này do trung tâm Johns Hopkins đưa ra và chúng không chỉ áp dụng cho riêng hãng General Motors mà còn ngày càng trở nên phổ biến. 

General Motor Diet một phương pháp giảm cân đặc biệt
General Motor Diet một phương pháp giảm cân đặc biệt.

Lý do phương pháp ăn kiêng trở lên nổi tiếng: 

  • Đây là phương pháp cho hiệu quả rõ rệt trong một thời gian ngắn
  • Là một phương pháp giảm cân tại nhà không quá khó để thực hiện
  • Sau khi giảm cân bằng phương General Motor Diet, da của người áp dụng vẫn đẹp và căng
  • Phương pháp này có thể giúp người áp dụng có tâm trạng thoải mái, làm việc hiệu quả hơn.

Phương pháp này được xây dựng trên nguyên lý cung cấp lượng calo đầu vào cho cơ thể thấp hơn nhu cầu thực tế của cơ thể, từ đó đẩy mạnh việc đốt cháy mỡ thừa và hỗ trợ giảm cân. Phương pháp giảm cân General Motor Diet giúp cơ thể luôn đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng, hạn chế sự mỏi mệt của cơ thể và hỗ trợ cho làn da đảm bảo yếu tố sáng bóng như thời gian trước khi áp dụng.

2. Thực đơn giảm cân nhanh trong 1 tuần theo phương pháp General Motor Diet

Sau 1 tuần áp dụng nghiêm ngặt quy định của phương pháp này, bạn có thể giảm được từ 5 đến 8 kg tùy theo thể trạng.

2.1 Ngày thứ nhất: Thay thế tất cả thực đơn bằng hoa quả.

Ngày thứ nhất của phương pháp giảm cân yêu cầu bạn phải thay thế toàn bộ các thực đơn bình thường bằng hoa quả. Bạn có thể ăn hoa quả bất kỳ lúc nào, khi cảm thấy đói. Hầu như tất cả các loại hoa quả theo mùa bạn đều có thể ăn trừ chuối. Chuối chứa nhiều đường và kali nên sẽ không tác dụng đối với cơ thể trong giai đoạn giảm cân này.

Về nước uống bạn cũng không bị hạn chế. Phương pháp General Motor Diet khuyến khích các bạn uống nhiều nước lọc hơn vào các ngày áp dụng. Bạn cũng có thể ép nước hoa quả để sử dụng thay vì ăn trực tiếp. Lưu ý:  Khi ép nước uống, không nên cho thêm đường và muối.

2.2 Ngày thứ 2: Sử dụng rau củ quả thay thế

Ngày thứ hai, thay vì ăn toàn bộ bằng hoa quả bạn thực hiện thay thế thực đơn hàng ngày bằng các loại củ quả. Củ quả nên sử dụng các loại củ quả được chế biến bằng cách luộc, hấp hoặc có thể ăn trực tiếp. Khoai lang là một trong những loại củ được sử dụng nhiều vì chúng rất dễ ăn đồng thời cũng mang lại hiệu quả cao cho việc giảm cân. Trong khi đó khoai tây lại nhận được nhiều khuyến nghị không nên áp dụng vì chúng chứa hàm lượng tinh bột khá cao.

Thực đơn giảm cân trong 7 ngày áp dụng ăn nhiều hoa quả.
Thực đơn giảm cân trong 7 ngày áp dụng ăn nhiều hoa quả.

Một hình thức khác bạn có thể áp dụng bằng cách ép các loại củ để lấy nước uống. Nước ép vẫn tuân thủ nguyên tắc không đường để tránh đánh mất hết tác dụng. Ngày thứ hai, bạn vẫn nên uống nhiều nước để bổ sung cho cơ thể nhé.

2.3 Ngày thứ 3: Kết hợp thức ăn của ngày 1 và ngày 2: Hoa quả kết hợp với rau củ

Hai loại thức ăn chính trong ngày thứ nhất và ngày thứ 2 có thể sử dụng linh hoạt tại ngày thứ 3. Nếu bạn cảm thấy dễ ăn hơn với loại nào: Hoa quả hoặc củ quả, bạn có thể sử dụng kết hợp cả 2 loại lại với nhau để giảm bớt cảm giác chán ăn cho cơ thể. Với phương pháp này sẽ giúp bạn giảm cân nhanht

Chế biến hoa quả và củ quả theo nhiều dạng khác nhau, miễn là bạn có cảm giác thấy ngon miệng bởi cơ thể bạn bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn của phương pháp. Sau 3 ngày ăn trái cây và củ quả, bạn đã thấy chán hơn và bắt đầu có cảm giác thèm ăn các món quen thuộc chứa tinh bột. Cố gắng vượt qua để đạt được hiệu quả giảm cân tốt hơn.

2.4 Ngày thứ 4: Ăn chuối và uống sữa

Ngày thứ 4 của phương pháp giảm cân, cơ thể bạn đã có dấu hiệu mệt mỏi hơn vì thiếu đường và tinh bột. Trong ngày này bạn được ăn chuối – là loại trái cây chứa nhiều đường để giúp bạn bù đắp. Một số các thành phần khoáng chất, vi chất được bổ sung thông qua sữa. Bạn có thể ăn từ 8 -10 trái chuối một ngày cũng như uống từ 4-8 cốc sữa.

Kết hợp sữa tươi và chuối sẽ giúp giảm cân nhanh và tốt cho hệ tiêu hoá.
Kết hợp sữa tươi và chuối sẽ giúp giảm cân nhanh và tốt cho hệ tiêu hoá.

Bạn có thể ăn thêm các loại chế phẩm từ sữa để tránh ngán, nhưng không nên ăn các loại phô mai, váng sữa vì các loại này chứa nhiều chất dễ gây béo cho cơ thể. Tham khảo thêm phương pháp giảm cân mới: Cách giảm cân đơn giản sau Tết

2.5 Ngày thứ 5: Ăn Cà chua và gạo

Nếu bạn đã áp dụng nghiêm ngặt chế độ ăn kiêng theo hướng dẫn các ngày trước đây thì hôm nay sẽ là một ngày tuyệt vời đối với bạn. Trong ngày thứ 5, bạn được phép ăn một bát cơm để bổ sung tinh bột và giảm bớt cảm giác thèm tinh bột. Đây là một ngày thiên đường bởi trong suốt 5 ngày qua bạn phải bỏ bẵng các loại thức ăn quen thuộc để ăn các loại thức ăn mới, nên khi được trở về với món cơm quen thuộc bạn sẽ có cảm giác thật tuyệt vời.

Trong ngày hôm nay bạn có thể ăn thêm cà chua trong khẩu phần ăn nhé. Cà chua nên ăn sống và số lượng không vượt quá 6 trái cà chua vừa phải. Nước lọc vẫn phải áp dụng đều đặn bởi ăn nhiều cà chua cơ thể dễ sản sinh ra axit uric, bạn uống nước để trung hòa các chất trong cơ thể.

2.6 Ngày thứ 6: Ăn Rau củ và cơm

Đây là những ngày cuối cùng của chu kỳ giảm cân rồi bạn nhé. Bạn vẫn được tiếp tục ăn một bát cơm như ngày thứ 5. Trong ngày này bạn có thể ăn kèm cơm và một vài loại rau củ bạn yêu thích trong ngày. Bạn vẫn phải ghi nhớ nguyên tắc chế biến rau củ và uống nhiều nước trong ngày thứ sáu này nhé.

2.7 Ngày thứ 7: Kết thúc

Ngày cuối cùng của chu kỳ giảm cân, thực đơn của bạn gồm có 1 bát cơm vào buổi trưa, một cốc nước ép hoa quả giàu dinh dưỡng và các loại rau củ quả hấp luộc để làm tăng cảm giác no. Bạn đã thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều sau chu kỳ giảm cân không mấy vất vả này rồi đúng không? Bạn nên duy trì hoặc giảm bớt các lượng thức ăn khác để duy trì vóc dáng lâu hơn nhé.

 Nguồn nội dung duy nhất trên trang https://thethaotaiphat.com.vn/ của chúng tôi.

Bình luận bài viết
Mục lục