Cách giảm cân sau sinh nhanh và hiệu quả nhất

23-08-2021, 5:25 pm | 3248

Các mẹ có muốn lấy lại vóc dáng nhanh chóng ngay sau khi hết cữ? Vấn đề giảm cân tuy rằng nhức nhối với các mẹ nhưng các mẹ hãy bình tĩnh, hãy yên tâm ở cữ hết 100 ngày sau đó rồi hãy tính đến giảm cân. Với các mẹ có được sự hỗ trợ của bố mẹ hai bên và chồng thì bạn hoàn toàn có thời gian để giảm cân sau sinh vừa khoa học lại hiệu quả. Vậy như thế nào là giảm cân khoa học và hiệu quả?

Luyện tập thể dục thể thao đúng cách để giảm cân hiệu quả

Luyện tập thể dục thể thao đúng cách để giảm cân hiệu quả.

1. Tâm lý

Tâm lý là một yếu tố vô hình ảnh hưởng đến số cân mà bạn sẽ giảm hay nó sẽ tăng lên trong một khoảng thời gian mà các mẹ nghĩ về nó. Nếu là một ông chồng tâm lý sẽ chẳng bảo giờ chê cơ thể của các mẹ sau khi sinh xong, thay vào đó sẽ là những lời an ủi và động viên. Và theo khảo sát thì số người giảm cân để chồng không chê là rất ít nhưng những chị em giảm cân vì mặc vừa những thời trang mà chị em thích lại có tỉ lệ cao hơn rất nhiều.

Vì vậy, các mẹ cũng phải tìm động lực đúng đắn để giảm cân. Hãy để tâm lý thoải mái nhất nhé, quan trọng không phải là đẹp mà cơ thể các mẹ được khỏe khoắn và phục hồi tốt nhất sau cuộc vượt ải thành công của cả hai mẹ con.

2. Bài tập thể dục giảm cân sau sinh

Không cần đến phòng tập gym, các mẹ có thể tập luyện giảm cân ngay tại nhà bất cứ lúc nào mà các mẹ có thời gian rảnh. Con nhỏ vô cùng bận rộng nên tranh thủ được vài phút tập luyện buổi sáng hay tối để thể dục cũng là điều hết sức quý giá. Các mẹ có thể thực hiện các bài tập Yoga phục hồi sau sinh, bài tập này có thể giúp chính là cơ thể phục hồi nhanh chóng và hiệu quả đi kèm là giảm cân, giảm mỡ thừa hiệu quả.

Ngoài Yoga nếu bạn muốn thực hiện bài tập mạnh hơn thì máy chạy bộ điện cũng là một dụng cụ tập thể dục tại nhà hiệu quả mà bạn có thể sử dụng, có mẹ nghĩ đến máy chạy bộ nhưng kinh phí khá cao, các mẹ đang cần tiết kiệm để nuôi con thì chi phí cho một chiếc máy chạy bộ điện là không cần thiết lắm. Mẹ hoàn toàn có thể dùng xe đạp nhé, tranh thủ tập luyện thôi.

Tập thể dục giảm cân sau sinh hiệu quả
Những bài tập thể dục giảm cân tại nhà.

3. Thay đổi chế độ ăn uống

Sau 3 tháng 10 ngày kiêng cữ, có thể nói là các mẹ ăn uống thả phanh, tuy nhiên vẫn cần tránh một số loại thực phẩm không tốt cho cả mẹ và con nhất là một số rau họ cải có thể khiến mẹ mất sữa. Thực phẩm nên đa dạng và phong phú chất dinh dưỡng vì bạn cần nhớ rằng: Mẹ ăn gì con ăn nấy. Tất cả các chất dinh dưỡng khi mẹ ăn đều được tiết vào sữa cho con, tuy nhiên nếu thừa dinh dưỡng, con không bú hết thì chất dinh dưỡng này sẽ biến thành chất béo trên cơ thể của người mẹ đó.

Cho dù các mẹ thích KFC hay các loại thực phẩm ăn nhanh, đồ ăn cay, chiên rán như thế nào thì cũng nên hạn chế nhé. Hãy thêm các loại thực phẩm tươi sống như: thịt, cá, trứng nhé. Các mẹ cũng có thể dùng một số loại ngũ cốc lợi sữa và yên tâm nó không làm các mẹ béo lên đâu.

Ngoài ra thì các loại rau củ quả vừa chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể lại giúp các mẹ giảm cân nhanh hơn đấy, giảm thực phẩm chất béo và tinh bột, tăng thêm lượng rau củ quả lên nhé. 

4. Cho con bú thường xuyên

Như đã nói ở trên, Mẹ ăn gì, con ăn nấy vì vậy mà những dinh dưỡng và dưỡng chất mẹ ăn vào sẽ được tiết ra sữa, con không ăn hết, thì các chất dinh dưỡng thừa mới được chuyển hóa thành mỡ thừa trong cơ thể. Vì vậy các mẹ hãy tích cực cho con bú nhé, với các mẹ ít sữa thì con bú nhiều sẽ tăng khả năng tiết sữa của tuyến sữa. Với các mẹ nhiều sữa, bú sữa mẹ nhiều vừa tốt cho con lại giúp mẹ giảm cân.

Hiện nay với các mẹ hiện đại thì dụng cụ máy hút sữa là không thể thiếu với các mẹ, con ti không hết thì các mẹ hút ra tích đông để thời điểm con lớn, các mẹ ít sữa đi vì phải đi làm trở lại sẽ có đủ sữa cho con ăn.

Cho con bú thường xuyên giúp giảm cânThường xuyên cho con bú sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả
 Cho con bú thường xuyên giúp giảm cânThường xuyên cho con bú sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

5. Ngủ đủ giấc

Tình trạng thiếu ngủ là tình trạng mà các mẹ đều mắc phải. Vì sau khi sinh chúng ta phải chăm sóc bé, nên tạo mọi điều kiện để người mẹ có thể ngủ đủ giấc mỗi ngày. Khi thiếu ngủ nồng độ cortisol tăng cao khi bạn ngủ không đủ hoặc ngủ rất ít, kết quả là cơ thể các mẹ không có khả năng trao đổi năng lượng cần thiết. vì vậy các ông chồng hãy cố gắng sắp xếp thời gian để chia sẻ việc nuôi con với các mẹ nhé! Nên tạo điều kiện cho các mẹ có thể ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày.

Ngủ đủ giấc giảm cân nhanhNgủ đủ giấc sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà lại cực kì tốt cho sức khỏe

Ngủ đủ giấc giảm cân nhanhNgủ đủ giấc sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà lại cực kì tốt cho sức khỏe

Bài viết trên là các phương pháp giảm cân sau sinh nhanh và hiệu quả nhất, các mẹ áp dụng nhé. Sau 1 tuần các bạn có thể ngạc nhiên với kết quả không ngờ tới. Chúc các mẹ giảm cân thành công !

Nguồn: https://thethaotaiphat.com.vn/

Bình luận bài viết
Mục lục