Cải thiện sức khỏe tim mạch bằng máy chạy bộ điện

19-07-2021, 11:28 am | 2940

Chức năng tim mạch là chức năng vô cùng quan trọng trong cơ thể, bởi tim đóng vai trò bơm máu đi khắp cơ thể. Chính vì thế, người ta thường tìm mọi cách để làm tăng cường chức năng của tim mạch như đi bộ, chạy bộ. Cải thiện sức khoẻ tim mạch bằng máy chạy bộ điện là giải pháp chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả dành cho tất cả mọi người. 

1. Tác dụng của việc chăm tập luyện với máy chạy bộ 

Không chỉ tốt với tim mạch, chạy bộ còn giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng và cải thiện sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Tập luyện với máy chạy bộ điện mang đến cho bạn rất nhiều tác dụng với sức khoẻ, chúng tôi sẽ liệt kê cụ thể dưới đây để bạn có thêm động lực thực hiện:

Tập luyện với máy chạy bộ điện thường xuyên sẽ cải thiện sức khoẻ tim mạch toàn thân.
Tập luyện với máy chạy bộ điện thường xuyên sẽ cải thiện sức khoẻ tim mạch toàn thân.

Tập luyện với máy chạy bộ điện thường xuyên sẽ cải thiện sức khoẻ tim mạch toàn thân:

 • Làm cho tinh thần thoải mái, xả stress
 • Chức năng phổi, hô hấp sẽ tốt hơn
 • Giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh huyết áp
 • Giúp hệ miễn dịch được tăng cường
 • Giúp giảm cân, làm các bó cơ săn chắc
 • Giúp khớp xương đàn hồi, linh hoạt và giúp bạn có đôi chân khỏe mạnh
 • Giúp mật độ xương được tăng cường
 • Cải thiện tình trạng khó ngủ của bản thân
 • Giúp cơ thể thoải mái, tăng sức sáng tạo, cải thiện trí óc
 • Cải thiện sức khỏe hệ tim mạch          
 • Vì sao chạy bộ tốt cho tim mạch

Tại một số các quốc gia phát triển, vận động được coi là phương pháp cốt lõi để hỗ trợ cho các bệnh tim mạch. Vận động được khuyến nghị ở nhiều bộ môn, trong đó có đi bộ. Theo kết quả khảo sát cho thấy, nếu những người thường xuyên vận động hoặc đi bộ (khoảng 150 phút mỗi tuần), sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch 14% và nếu vận động nhiều hơn (khoảng 300 phút mỗi tuần) sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh 20%.

Đi bộ, hoặc chạy bộ được lựa chọn với những người mắc bệnh tim mạch do đây là bộ môn vận động nhẹ nhàng, phù hợp với những người mắc bệnh tim mạch. Hơn thế nữa, đi bộ và chạy bộ là loại vận động nhẹ nhàng, có thể điều chỉnh được tốc độ và tần suất do đó phù hợp cho những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau.

Khi mọi người chạy bộ, hoặc đi bộ cơ thể sẽ vận chuyển và sử dụng oxy nhiều hơn qua các bộ phận. Bộ phận tim hoạt động mạnh hơn, áp lực máu nhờ quá trình này sẽ được chuyển đều đến toàn bộ cơ thể từ đó làm giảm việc ứ tắc mạch máu. Tác dụng chạy bộ còn được chứng minh với hệ tim mạch khi nó kiểm soát các yếu tố gây bệnh như giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp và cholesterol. 

2. Tác dụng của máy chạy bộ đối với các bài tập

Khi bạn đã quyết định sử dụng phương pháp chạy bộ để cải thiện sức khỏe tim mạch bạn cần tìm hiểu xem cách thức thực hiện như thế nào sao cho hiệu quả nhất. Chúng tôi giới thiệu máy chạy bộ điện để giúp bạn đạt được các mục tiêu trên bởi những lý do sau:

Tác dụng của máy chạy bộ với các bài tập.
Tác dụng của máy chạy bộ với các bài tập.

Tác dụng của máy chạy bộ với các bài tập:

 • Giúp bạn duy trì đều đặn bài tập: Rất rõ ràng là nếu bạn sử dụng máy chạy bộ điện bạn sẽ thực hiện được đều đặn và thường xuyên. Dù ngoài trời mưa, hay gió rét bạn vẫn có thể thực hiện việc đi bộ như kế hoạch đã đặt ra khi bạn sử dụng máy chạy bộ điện. Điều này còn rất có ý nghĩa, nếu bạn muốn kết hợp 2 hoặc nhiều việc mà chỉ thực hiện được cùng một lúc, như vừa chạy bộ vừa xem một bộ phim hay mà bạn theo dõi chẳng hạn. Việc duy trì thời gian tập luyện với máy chạy bộ sẽ tác động lên cơ và xương giúp cải thiện hệ cơ xương khoẻ mạnh và chắc khoẻ hơn. Cùng với đó việc chọn máy chạy bộ gia đình tốt nhất cũng rất quan trọng để tránh mua nhầm phải hàng không chính hãng. Kinh tế không đủ các bạn cũng có thể cân nhắc chọn các loại máy chạy bộ giá rẻ nhưng cũng đầy đủ tính năng cho bạn và gia đình tập luyện.
 • Giúp bạn kiểm soát hiệu quả: Máy chạy bộ điện được thiết lập thêm máy đo các chức năng của cơ thể. Như vậy, khi chạy bộ bằng máy chạy bộ điện bạn có thể biết được các chỉ số về nhịp tim, hơi thở .v.v. Đặc biệt, máy cho phép bạn cài đặt các thông số như khoảng cách, tốc độ, thời gian để đảm bào phù hợp với sức khỏe và thể trạng cũng như mục đích tập luyện của bạn. Đối với dòng máy chạy bộ điện, máy được cài đặt sẵn các chương trình tập luyện phù hợp với mục đích của người sử dụng. Điều này giúp bạn đạt được hiệu quả hơn so với việc tự điều khiển và kiểm soát. 
 • Giúp bạn giải trí, thư giãn: Chạy bộ là loại vận động có thể kết hợp thực hiện cùng chức năng nghe nhạc của cơ thể. Việc nghe nhạc giữa các bài tập có được sự thư giãn khi tập luyện, mang lại sự bền bỉ và hiệu quả cao hơn. Tại các máy chạy bộ điện, các nhà sản xuất đã tích hợp cho bạn cổng kết nối usb với tai nghe để bạn có thể thư giãn khi tập luyện. Bạn sẽ không thấy quá vất vả hoặc quá gò bó khi chạy bộ nữa.

3. Tập luyện với máy chạy bộ thế nào để cải thiện sức khoẻ tim mạch tốt nhất?

Nếu bạn muốn tập luyện với máy chạy bộ có thể cải thiện sức khoẻ tim mạch tốt nhất bạn nên chú ý một số chi tiết sau:

Chạy bộ có thể cải thiện sức khoẻ tim mạch tốt nhất
Chạy bộ có thể cải thiện sức khoẻ tim mạch tốt nhất.
 • Phải duy trì tập luyện thường xuyên: Muốn đạt các tiêu đã đặt ra, bạn cần phải duy trì thói quen chạy bộ thường xuyên. Bạn không nên ngắt quãng các bài tập vì lý do nào đó, bởi cơ thể vận động thường xuyên sẽ cho hiệu quả cao hơn.
 • Tập luyện theo cường độ từ thấp đến cao: Bạn nên duy trì thời gian và tốc độ chạy ở mức thấp khi mới làm quen với việc chạy bộ. Đây là lúc bạn cho cơ thể làm quen và thích nghi với việc vận động, do đó không nên bắt cơ thể phải vận động mạnh ngay từ khi bắt đầu.
 • Bạn nên trang bị giày chạy bộ đảm bảo kỹ thuật: Giày chạy bộ đảm bảo kỹ thuật thường có chi phí không nhỏ, tuy nhiên đây là món đồ bắt buộc bạn phải đầu tư. Khi sử dụng đôi giày đảm bảo kỹ thuật, bạn sẽ thấy bền sức và thoải mái hơn.
 • Bạn không nên ngồi nghỉ ngay sau khi chạy bộ: Khi dừng chạy, bạn nên đi bộ một vài phút để cơ thể hoạt động chậm lại, sau đó mới ngồi nghỉ. Việc ngồi nghỉ đột ngột sau quá trình chạy bộ, có thể gây hiện tượng choáng váng, hoặc dễ bị ngất xỉu.

Trong cuộc sống hiện đại, việc tập luyện là vô cùng cần thiết để bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Chạy bộ là một trong những cách tuyệt vời, dễ thực hiện và phù hợp với đa số mọi người. Hãy ghi nhớ những lời khuyên chúng tôi dành cho bạn để đạt được hiệu quả tối ưu nhé.

 • Website: https://thethaotaiphat.com.vn/
 • Tư vấn bán hàng: 1800 1132
 • Than phiền dịch vụ: 02466 757 999
 • Trung tâm bảo hành: 0963 037 237
Bình luận bài viết
Mục lục