Công dụng các loại máy tập thể hình cho nam

04-09-2021, 10:17 am | 5249

Ngày nay việc tập thể hình ở nam giới trở nên đơn giản và hiệu quả cải thiện vóc dáng, giúp  bắp cơ nở nang hơn rất nhiều đều là nhờ có sự trợ giúp của các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể hình. Không nhất thiết phải đến phòng tập, nhiều cá nhân đã đầu tư những chiếc máy tập hiện đại để tập luyện tại nhà. Vậy công dụng của máy tập thể hình cho nam là thế nào, chúng có mang đến hiệu quả tốt như mong muốn không hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Công dụng tuyệt vời của máy tập thể hình cho nam

Hiện nay có rất rất nhiều bộ thiết bị tập thể hình đa chức năng dành cho cá nhân. Ban đầu những thiết bị thể hình này được thiết kế cho vận động viên thể hình chuyên nghiệp, nhưng ngày nay nó được phát triển và trở nên phổ biến hơn vì có rất nhiều lợi ích mà nó mang đến:

  • Cho phép thực hiện đa dạng bài tập trong một lần ngồi: Với sự hiện đại của công nghệ kết hợp cùng nghiên cứu bài tập chuyên sâu về thể hình đã tạo ra sản phẩm có thể cho phép bạn thực hiện nhiều bài tập với nhiều mức cường độ và chương trình tập luyên khác nhau. Và chắc chắn rằng, không chỉ một nhóm cơ mà mỗi thiết bị thiết kế tập cho nhiều nhóm cơ khác nhau như máy tập phát triển cơ ngực có thể hỗ trợ tập cơ ngực và cả cơ tay, cơ vai. Giàn tạ đa năng có thể thoải mái với nhiều chương trình tập như kéo xô, gập bụng, tập tay, đẩy ngực....
  • Không giới hạn về thời gian: Đến phòng tập bạn phải chú ý giờ giấc, đôi khi phải chờ máy tập từ người khác. Nhưng có các dụng cụ tập ở nhà, bạn thoải mái tập bất cứ khi nào mình thích, kiểm soát thời gian biểu, thói quen của bản thân tốt hơn.
  • Thoải mái và riêng tư: Thay vì sự đông đúc của phòng tập, bạn có thể thoái mái hơn trong việc tập luyên tại nhà. Không có nhiều người xung quanh, môi trường tập luyện yên tĩnh và tập trung hơn khi tập luyện.
  • Độ bền lâu dài: Tuổi thọ của các thiết bị máy tập có thể kéo dài hàng chục và vài chục nằm chỉ với cách tập luyện đúng và vệ sinh thườn xuyên. Đầu tư máy tập tiết kiệm chi tiêu và giúp bạn duy trì việc tập luyện lâu dài và thường xuyên hơn.
  • Dễ dàng và an toàn trong sử dụng: Khi mua máy tập bạn đã được hướng dẫn sử dụng chi tiết, đó là các thiết bị hiện đại và việc sử dụng cũng không quá khó khăn. Điều tốt ở thiết bị thể hình là các bộ phận được thiết kế đệm bảo vệ, tính an toàn được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đưa vào sử dụng.

Có rất nhiều lợi ích tuyệt vời từ những chiếc máy tập để hỗ trợ các cá nhân tập thể hình tại nhà mang đến hiệu quả tốt. Mức giá cả sản phẩm cũng đa dạng, phù hơp với túi tiền người dùng nên bạn hãy nên đầu tư bộ dụng cụ thể hình nếu có kế hoạch tập thể hình lâu dài và muốn tập thể hình tại nhà hiệu quả.

2. Gợi ý một số mẫu máy tập thể hình cho nam phổ biến

2.1. Ghế đẩy tạ

Ghế đẩy tạ - dòng máy tập thể hình mang đến bài tập phát triển cơ vùng ngực vùng ngực trên, tác động đến vai và cánh tay, chân đùi, ngực,…Phù hợp tập với  giới từ 20 - 30 tuổi hơn là người trung niên. 

Ghế đẩy tạ giúp bạn phát triển cơ vùng ngực tuyệt đẹp.
Ghế đẩy tạ giúp bạn phát triển cơ vùng ngực tuyệt đẹp.

Tư thế tập ghế tập tạ: Nằm trên ghế đẩy tạ, mắt song song với thanh tạ và nhấc tạ lên về thực hiện đẩy tạ 3 hiệp, mỗi hiệp 8-12 cái là chuẩn.

Lưu ý: Các bài tập tuân thủ đúng nguyên tắc về nhịp thở: Hít vào thật sâu khi không dùng lực của cơ, giữ hơi trong khi dùng lực của cơ và thở ra khi kết thúc quá trình. Công dụng các loại máy tập thể hình này để hỗ trợ bài tập đạt hiệu quả cao hơn.

2.2. Máy kéo cơ lưng sau cổ

Các anh nam giới cần áp dụng nhiều bài tập của các loại máy tập thể hình cho nam này. Công dụng để cho các bài tập cơ xô, phát triển nhóm cơ lưng, bên cạnh đó cũng tác động tới nhóm cơ ngực và bắp tay giúp chúng trở nên nở nang, to khoẻ hơn.

Tư thế tập luyện chuẩn với giàn tạ đa năng
Tư thế tập luyện chuẩn với giàn tạ đa năng.

Tư thế tập: Ngồi thẳng người, giữ đầu và lưng trên một đường thẳng, hai tay cầm thanh nắm, hít thật sâu khi chưa dùng lực cơ, ép hơi khi dùng lực cơ và thở ra khi kết thúc quá trình kéo xô. Bài tập chỉ mang đến hiệu quả tối ưu khi bạn thực hiện đứng tư thế khi tập với dụng cụ này.

2.3. Máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện là thiết bị tập luyện thể hình cơ bản cho nam. Các bài tập chạy bộ đi bộ được tích hợp trên máy chạy bộ điện với nhiều mức cường độ khác nhau giúp “đốt mỡ” tăng sức mạnh cơ tim, nâng cao thể lực toàn thân.

Máy chạy bộ điện - thiết bị giúp giảm cân cải thiện thể hình thể nhanh.
Máy chạy bộ điện - thiết bị giúp giảm cân cải thiện thể hình thể nhanh.

Các bài tập trên máy vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cải thiện vóc dáng tuyệt vời không chỉ giúp bạn giảm cân mà có công dụng tăng cân, giữ cho bạn một hình thể cân đối, săn chắc hơn.

Quá nhiều lợi ích từ những chiếc máy tập thể hình cho nam mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy là người tiêu dùng khôn ngoan để sở hữu những thiết bị tập luyện thiết thực giúp bạn hoàn thành nhanh ước mơ có một thân hình vạm vỡ với những mũi cơ nở nang, đầy quyến rũ. 

Nếu bài viết đem lại những kiến thức hữu ích trong tập thể hình hãy like và comment cho bài viết để tạo động lực cho Tài Phát nghiên cứu và sưu tầm nhiều kiến thức hay về thể hình và sức khoẻ hơn nữa.

Vui lòng để lại nguồn nếu có sử dụng nội dung trên trang: https://thethaotaiphat.com.vn/.

Bình luận bài viết
Mục lục