Điểm khác nhau giữa xà đơn, xà kép đa năng

19-07-2021, 11:59 am | 2514

 Xà đơn và xà kép là hai dòng thiết bị có những điểm khác biệt nhất định và thiết kế, cấu tạo, từ đó dẫn đến chức năng và cách tập luyện cũng có những riêng biệt. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa có sự phân biệt rõ giữa hai dòng thiết bị này. Bài viết hôm nay của Tài Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ điểm khác nhau giữa xà đơn và xà kép để bạn dễ hơn trong việc lựa chọn thiết bị tập luyện tốt cho bản thân. 

1. Sự khác biệt về thiết kế, cấu tạo của xà đơn và xà kép

Xà đơn và xà kép đều là hai thiết bị tập thể dục, thể hình bổ biến bậc nhất hiện nay. Lý do nhiều người lưa chọn các thiết bị này bởi chúng thiết kế khá nhỏ gọn, tiện dụng có thể lắp đặt trực tiếp tại nhà, có thể tập đa dạng nhiều kiểu bài bỗ trợ phát triển thể chất. Và lý do cuối cùng mà nhiều người chọn mua vì chi phí khá bình dân, với mức giá dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng là bạn có thể có hoàn thiện một combo cả xà đơn và xà kép thoải mái tập luyện tại nhà.

Xà đơn và xà kép có nhiều điểm khác biệt về kích thước, chức năng và hiệu quả.
Xà đơn và xà kép có nhiều điểm khác biệt về kích thước, chức năng và hiệu quả.

Việc phân biệt hai dòng thiết bị này cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn chú ý một chút là hoàn toàn có thể phân biệt qua kiểu dáng và kích thước:

  • Xà đơn: Cấu trúc của nó chỉ là một thanh xà(có thể thẳng hoặc cong) được làm bằng chất liệu bằng sắt hoặc thép, cùng hai đầu có ren xoáy. Chính ren xoáy này có thể điều chỉnh kích thước dài ngắn để có thể vừa khít và bắt chặt vào từng loại cửa. Với thiết kế đặc biệt, khi ren xoay bắt chặt vào lề cửa, nó sẽ tạo ra áp lực ép lên 2 bền lề của cửa. Trên thân thanh xà có mút cao su để tạo độ ma sát để khi thực hiện các động tác đu xà an toàn, dễ tập.
  • Xà kép: Có cấu trúc gồm hai thanh xà đặt song song với nhau cách mặt đất một khoảng nhất định, và được cố định bởi một hệ thống khung kim loại. Các thanh xà có thể làm bằng gỗ hoặc chất liệu khác nhưng bọc ngoài bằng gỗ. Kích thước của khung có thể thay đổi về chiều cao để phù hợp với thể trạng người tập. Chi tiết hơn bạn có thể tham khảo tại wikipedia.

Bạn cũng lưu ý, hiện nay để tiện lợi cho việc tập luyện, có nhiều doanh nghiệp đã sản xuất ra những sản phẩm tích hợp cả xà đơn và xà kép được gọi chung là xà đơn đa năng.

Ngoài ra, cũng chính khác biệt về cấu trúc nên giá của xà đơn và xà kép có sự chênh lệch khá rõ:

  • Giá xà đơn: Giá xà đơn dao động từ 300.000 đ – 1.000.000đ
  • Giá xà kép: Mức giá xà kép sẽ cao hơn và có mức giá dao động từ 1.000.000 – 2.000.000đ

Vì thế tuỳ theo tài chính và nhu cầu người dùng mà bạn lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

2. Sự khác biệt về chức năng và lợi ích

Thiết kế khác biệt kéo theo chức năng cùng cách thức tập luyện có sự riêng biệt, nếu không tại sao phải phân ra làm hai dòng sản phẩm khác nhau. Sự khác biệt giữa xà đơn và xà kép về chức năng và lợi ích như: 

Xà đơn thiết kế nhỏ gọn có thể gắn lên cửa để thuận tiện hơn trong tập luyện.
Xà đơn thiết kế nhỏ gọn có thể gắn lên cửa để thuận tiện hơn trong tập luyện.
  • Với xà đơn: Có thể làm gì với một thanh xà ngang tại nhà? Chỉ để hít xà mỗi ngày? Đó là suy nghĩ của rất nhiều người. Rất nhiều người khi mua xà đơn chỉ thực hiện duy nhất bài tập đó chính là hít xà cơ bản nhất. Tuy nhiên, thực tế, xà đơn mang đến đa dạng bài hít xà, mà hiệu quả cho toàn thân. Chỉ với một chiếc xà đơn nhỏ gọn bạn có thể thoải mái thực hiện các bài tâp hít xà cơ bản, bài tập đẩy người sau cổ, bài tập bụng, động tác treo người đạp xe, đá chân cùng xà đơn, treo người gập gối….
  • Xà kép: Thiết kế đặc biệt của xà kép sẽ linh hoạt trong các bài tập phát triển của cơ bắp. Xà kép giúp xây dựng bắp cơ, phát triển phần thân trên tốt hơn, giúp tăng sức mạnh cho đôi tay, phát triển tốt cho cơ ngực. Bài tâp đẩy xà kép là một chuỗi bài tập liên hoàn khép kín với động tác tay, chân, bụng liên hồi thúc đẩy hiệu quả giảm mỡ, tăng cơ, tạo độ săn chắc cho cơ nạc tốt hơn.

Nhìn chung nếu bạn muốn rèn luyện thể chất, tăng chiều cao, phát triển thể lực tốt hơn thì đầu tư xà đơn cũng đủ đáp ứng nhu cầu mà bạn muốn. Còn nếu bạn hướng tới bài tập thể hình cường độ cao, tăng sự linh hoạt dẻo dai, uốn lượn mềm dẻo và phát triển cơ bắp tốt hơn thì nên tập xà kép.

2. Mua xà đơn và xà kép ở đâu uy tín chất lượng?

Địa chỉ nào những thiết bị như xà đơn và xà kép uy tín, đáng tin? Đây là thắc mắc chung của bất cứ người dùng nào. Khi một dòng thiết bị có tính ứng dụng cao, như cầu người mua sẽ tăng lên kéo theo đó là cạnh tranh về thị trường phân phối sản phẩm.

Tài Phát Sport - địa chỉ phân phối xà đơn và xà kép uy tín, chất lượng.
Tài Phát Sport - địa chỉ phân phối xà đơn và xà kép uy tín, chất lượng.

Có những doanh nghiệp sẽ vì lợi nhuận, thay vì sản xuất theo tiêu chuẩn với chi phí cao, lợi nhuận thấp thì đã điều chỉnh về kích thước, chất liệu khiến cho chất lượng sản phẩm không đạt hiệu quả như mong muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua xà đơn và xà kép tại Tài Phát Sport mọi vấn đề trên sẽ được giải quyết triệt để. Tài Phát Sport cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, cấu trúc thiết kế đạt chuẩn đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngoài gia các chuyên viên bán hàng của Tài Phát được đào tạo chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách thức sử dụng, tập luyện đúng tư thế, đúng liệu trình để có chương trình tập luyện tốt.

Bên cạnh cam kết về chất lượng, Tài Phát còn có sự đảm bảo về các chính sách bảo hành, bảo trì cho sản phẩm sau khi khách hàng đã mua. Bất kỳ trục trặc về lỗi kỹ thuật, thắc mắc người dùng đều được phản hồi giải đáp, hỗ trợ khắc phục nhanh nhất chỉ cần liên hệ Hotline 0947 616 888.

 Vui lòng để lại nguồn nếu bạn có sử dụng nội dung trên trang https://thethaotaiphat.com.vn/ của chúng tôi.

Bình luận bài viết
Mục lục