Giảm cân nhanh với táo và chuối

19-07-2021, 11:59 am | 5128

Bạn thấy mình bị thừa cân và bạn tìm tới mọi biện pháp giảm cân từ internet cũng như mọi người tư vấn. Thực ra, nếu để ý trong những thực phẩm hàng ngày bạn ăn, có những thực phẩm giúp giảm cân rất tốt là táo và chuối. Chúng đều là những thực phẩm lành tính, không quá đắt đỏ nhưng lại mang lại hiệu quả giảm cân không ngờ cho bạn. Hãy cùng tham khảo cách giảm cân nhanh với 2 loại quả này nhé.

1. Giảm cân với táo

Táo được các nhà khoa học khuyên dùng là thực phẩm giảm cân hiệu quả bởi trong táo chứa rất ít calo và đường, một chút tinh bột. Táo cũng chứa nhiều nước, vì vậy, ăn vài quả táo không chỉ làm bạn no mà còn hạn chế được cảm giác thèm ăn khá nhiều. Chất xơ trong táo giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, lượng mỡ thừa sẽ nhanh chóng được đào thải ra ngoài, chất xơ khiến bạn no lâu hơn. Với nhiều vitamin, táo giúp cơ thể khỏe mạnh hơn thay vì phải uống các vitamin tổng hợp. Số vitamin này tập trung nhiều ở vỏ táo, tuy nhiên do trong nông nghiệp hiện nay thường dùng nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật nên vỏ táo không còn an toàn nữa, bạn có thể ăn nếu chắc chắn rằng quả táo đó sạch, còn nếu không bạn nên gọt bỏ nó nhé!

Táo được các nhà khoa học khuyên dùng là thực phẩm giảm cân hiệu quả bởi trong táo chứa rất ít calo và đường
Táo được các nhà khoa học khuyên dùng là thực phẩm giảm cân hiệu quả bởi trong táo chứa rất ít calo và đường

Chú ý, nếu sợ đói, bạn có thể sắp xếp thực đơn hàng ngày giữa táo và các thực phẩm ít chất béo, chất đạm hàng ngày, ăn thêm các loại thịt trắng như gà, cá..để hỗ trợ việc giảm cân
Chất xơ trong táo giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa
Chất xơ trong táo giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

2. Giảm cân với chuối

Trong chuối có rất nhiều vitamin và khoáng chất, còn chứa nhiều calo nữa. Nghe tới đây, bạn sẽ không khỏi băn khoăn, chuối nhiều calo như vậy thì giúp mình giảm cân thế nào được. Trên thực tế, việc ăn quá nhiều chuối hoặc ăn sau bữa cơm no sẽ làm bạn tăng cân thêm. Calo trong chuối nhiều nên có thể cung cấp nhiều năng lượng cho các hoạt động cơ thể, làm giảm cảm giác thèm ăn các thực phẩm khác, trong chuối còn chứa chất có khả năng phân giải các chất béo có trong cơ thể và ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ thừa, và nhiều chất xơ nên có thể giúp bạn cảm thấy no lâu và hạn chế được cảm giác thèm ăn, hỗ trợ đắc lực cho việc giảm cân diễn ra nhanh hơn.

Trong chuối có rất nhiều vitamin và khoáng chất, còn chứa nhiều calo nữa
Trong chuối có rất nhiều vitamin và khoáng chất, còn chứa nhiều calo nữa.

Bạn không cần ăn chuối trừ bữa vì như vậy sẽ làm bạn bị thiếu chất. Bạn có thể ăn chuối trước bữa cơm, ăn vào buổi sáng, vài quả đến khi bạn cảm thấy đủ, kết hợp với uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh, giảm thịt mỡ động vật, bạn sẽ nhanh chóng giảm được cân như ý muốn.

3. Thực đơn giảm cân bằng chuối

Đối với bữa sáng, bạn chỉ cần ăn một vài quả chuối và uống nước . Sau đó, bạn có thể dùng bất cứ thực đơn yêu thích nào cho bữa trưa và tối nhưng hạn chế món tráng miệng nhiều nước. Ngoài ra, để phương pháp này đạt được hiệu quả tối ưu, bạn cần kết hợp với việc tập thể dục (không cần quá sức). Cụ thể như sau:- Bữa sáng: 1 – 2 quả chuối, 2 tách nước.

  • Bữa trưa:  Đồ ăn ít dầu mỡ và đủ năng lượng.
  • Bữa tối: Món ăn làm từ gạo và các loại rau, thảo mộc.

Lưu ý:

  • Giữa bữa trưa và bữa tối, nếu cảm thấy đói, bạn hãy ăn 1/2 – 1 quả chuối.
  • Chuối có rất nhiều đường nên sẽ không phù hợp với người giảm cân bị mắc bệnh tiểu đường.
Bình luận bài viết
Mục lục