Hướng dẫn tự lắp đặt máy chạy bộ điện dễ dàng

26-08-2021, 4:10 pm | 3598

Để tiện vận chuyển, máy chạy bộ điện sẽ được thiết kế thành những bộ phận riêng biệt, nếu muốn sử dụng, bạn chỉ việc lắp ghép lại. Trong trường hợp không nằm trong khu vực giao hàng và lắp đặt miễn phí hay khi di chuyển máy sang địa điểm khác, bạn vẫn có thể tự mình lắp đặt chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn lắp đặt máy chạy bộ điện tuần tự như sau.

1. Các bước tự lắp đặt máy chạy bộ 

Máy chạy bộ điện chi thành hai dòng máy chạy bộ điện đơn năng và đa năng. Dòng máy đa năng ngoài cấu trúc như máy đơn năng còn tích hợp bài tập mở rộng nên sẽ có thêm các linh kiện phụ bên ngoài. Vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn cách lắp máy chạy bộ điện đa năng và các bước lắp máy đơn năng cũng tương tự.

1.1 Xác định các bộ phân trên của máy chạy bộ điện

Muốn lắp ráp được một chiếc máy chạy bộ hoàn chỉnh thì điều đầu tiên bạn phải nắm rõ về cấu tạo của sản phẩm. Thuộc các bộ phận của máy sau đó bạn mới hình dung các vị trí và lắp đặt một cách chuẩn xác nhất các bộ phận của máy chạy bộ. Dưới đây là những bộ phận chính của máy chạy bộ điện bao gồm:

 • Phần đầu máy: Thiết kế liền một khối riêng biệt, có tích hợp ốc vít và có dây điện kết nối với nguồn động cơ.
 • Băng tải: Gồm nguyên khối thảm chạy, ván chạy và motor nên không cần lắp ráp
 • Khung sườn: Gồm hai thanh trụ, xác định chuẩn trụ trái, trụ phải để lắp ráp cho đúng
 • Các linh kiện máy đa năng: như thanh gập bụng, motor massage rung. Sau khi lắp hoàn thiện máy mới lắp tới linh kiện này.
 • Bộ ốc vít: Từng vị trí sẽ có cố định ốc vít riêng, nên đặt gọn ốc vít vào cái khay tránh làm rơi, làm mất hoặc bỏ xót ốc vít. 
Hướng dẫn chi tiết các bước lắp đặt máy chạy bộ điện tại nhà.
Hướng dẫn chi tiết các bước lắp đặt máy chạy bộ điện tại nhà.

1.2 Lắp đặt chi tiết các bộ phận của máy chạy bộ điện

Trước tiên, tìm một vị trí đủ rộng và thoáng đãng không bị bất cứ vật dụng gì làm ảnh hưởng và chiếm diện tích để đặt thùng máy(lắp ngay tại vị trí muốn tập). Cắt bỏ dây đai và tháo bỏ các bao bì bảo vệ máy. Gỡ toàn bộ các phụ kiện trong hộp ra một vị trí riêng biệt với vị trí lắp đặt máy. Cần ít nhất hai người nhấc máy ra vị trí lắp đặt. Sắp xếp các linh kiện theo tuần tự từng vị trí để tránh nhầm lẫn khi lắp đặt.

Dưới đây là các bước lắp đặt chi tiết về máy chạy bộ điện: 

 • Bước 1: Lắp ráp phần băng tải với khung sườn. Dựng khung máy lên và đưa vào vị trí chính xác theo sách hướng dẫn và đúng với vị trí bắt vít chặt chẽ. 
 • Bước 2: Đặt đầu máy khớp với khung sườn, sau đó bắt vít lại. Đưa dây cáp dữa liệu qua lỗ trên khung và cắm jack nối sau đó mới bắt ốc vít. Cắm jack dữ liệu nối motor với đồng hồ. Sau đó bạn cắm jack đo nhịp tim trên tay cầm, cuối cùng mới bắt ốc vít.
 • Bước 3: Lắp các phụ kiện như ốp motor, ốp khung tại các vị trí bắt ốc. Và cắm chốt an toàn màu đỏ lên trên bảng điều khiển của máy chạy bộ.
 • Bước 4: Lắp các thanh gập bụng đúng vị trí, bắt chặt vào hai trụ máy. Sau đó lắp phần motor máy massage rung đúng vị trí trên sách hướng dẫn. Bắt ốc vít cẩn thận và ra soát lại máy một lượt.

Một số loại  máy chạy bộ giá rẻ sẽ có bộ khung và bảng điều khiển lắp ráp vào thân máy vì vậy việc lắp đặt của các bạn cũng đơn giản hơn là cắp các jack dữ liệu và bắt ốc vít. 

Sau khi lắp xong, bạn bật máy lên, thử các tính năng thấy máy chạy êm, ổn định không phát ra âm thanh đặc biệt nào tức là bạn đã lắp máy thành công. Nếu trong trường hợp máy phát ra âm thanh lạ hoặc động cơ không hoạt động nên ngắt điện ngay và rà soát một lượt các chi tiết theo các bước để xem còn sai sót gì trong việc lắp đặt hay không.

Các bước tự lắp đặt máy chạy bộ điện ngay tại nhà.
Các bước tự lắp đặt máy chạy bộ điện ngay tại nhà.

2. Cách sử dụng và bảo quản để tăng độ bền cho sản phẩm

Sau khi đã lắp ráp hoàn thiện máy chạy bộ điện, bước tiếp theo là bạn chỉ việc sử dụng và luyện tập trên máy. Với tính năng hiện đại, việc sử dụng máy khá đơn giản chỉ cần thực hiện đúng với bảo quản, bảo dưỡng máy thường xuyên sẽ giúp giữ tuổi thọ của máy tập lâu dài. Một số chú ý nhỏ khi sử dụng máy chạy bộ điện mà bạn cần lưu ý như:

 • Chọn vị trí đặt máy bằng phẳng với không gian rộng và thoáng để tạo không gian tập luyện tốt cũng như giảm mức tối đa tác động tiêu cực từ môi trường gây ra cho máy tập. 
 • Trong quá trình tập tránh để chất lỏng như nước, dầu rơi vãi trên máy. Khi tập nên chuẩn bị chiếc khăn để thấm mồ hôi.
 • Chú ý tập khi điện áp ổn định, chỉ 1 người đứng tập trên máy. Tuyệt đối không vừa tập vừa bế con nhỏ.
 • Khi không sử dụng nên ngắt nguồn điện, thu gọn và che đậy máy cẩn thận khỏi bị bám bụi bẩn. 
 • Nên định kỳ khoảng 6 tháng nên tra dầu mỡ, kiểm tra tổng thế máy tập một lượt để đảm bảo các linh kiện hoạt động êm mượt.

Trên đây là một số chú ý về cách sử dụng, để tìm hiểu chi tiết bạn có thể tham khảo tại bài viết hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện sẽ có các chỉ dẫn sâu về vấn đề này.  

 • Website: https://thethaotaiphat.com.vn/
 • Tư vấn bán hàng: 1800 1132
 • Than phiền dịch vụ: 02466 757 999
 • Trung tâm bảo hành: 0963 037 237
Bình luận bài viết
Mục lục