Làm Việc Và Chạy Bộ Cùng Lúc, Tại Sao Không?

24-08-2021, 5:28 pm | 2276

Việc kết hợp làm việc và chạy bộ là một giải pháp tuyệt vời vừa giúp tiết kiệm thời gian lại bảo vệ được sức khoẻ. Tuy nhiên, làm cách nào để có thể tập trung làm tốt cả hai viêc trên cùng một lúc? Dưới đây là những kiến thức rất hay để giúp bạn có thể đồng thời làm tốt cả hai việc trên cùng một lúc để đẩy nhanh hiệu quả làm việc và bảo vệ sức khoẻ toàn thân. 

Có thể kết hợp làm việc và chạy bộ hay không?
Có thể kết hợp làm việc và chạy bộ hay không?

1. Kết hợp làm việc và chạy bộ cùng lúc mang đến nhiều lợi ích

Tại sao không kết hợp làm việc chạy bộ cùng một lúc? Nhất là với những người bận rộn, việc kết hợp làm việc và chạy bộ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nếu tập đúng cách giúp bạn đạt hiệu quả tốt cho cả hai công việc với khoảng thời gian thấp nhất. Đặc biệt là với những người làm việc văn phòng, khi làm việc bạn cần vận dụng trí não nhiều hơn, còn chạy bộ chỉ tập trung hoạt động thể chất. Hai cách thức hoạt động này hoàn toàn không mâu thuẫn mà có thể bổ trợ cho nhau để thúc đẩy hiệu quả của cả hai tốt hơn.

Chạy bộ sẽ giúp khí huyết lưu thông tốt hơn đồng thời kích thích trí não sản sinh nhiều hormon endorphins giúp tinh thần tỉnh táo, tích cực và khả năng tập trung trong công việc tốt hơn. Duy trì thói quen tập luyện thể thao đặc biệt là chạy bộ sẽ giúp đào thải mỡ thừa cho vóc dáng săn chắc, thể chất dẻo dai cho cơ thể khoẻ mạnh toàn diện hơn. 

Chạy bộ hiện nay là một môn thể thao được ưa thích nhất bởi sự đơn giản và rất nhiều lợi ích mà nó mang lại cho con người. Trước tiên phải nói rằng chạy bộ giúp chúng ta nâng cao sức khỏe tinh thần, tăng cảm giác thoải mái, hạnh phúc. Một số loại bệnh lý về tinh thần như stress, trầm cảm, khó ngủ,… cũng được khắc phục đáng kể nhờ bộ môn thể dục chạy bộ. Bên cạnh đó, chạy bộ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, ung thư, đột quỵ.

Kết hợp chạy bộ và làm việc giúp bạn tiết kiệm thời giàn và chăm sóc tốt cho sức khoẻ.
Kết hợp chạy bộ và làm việc giúp bạn tiết kiệm thời giàn và chăm sóc tốt cho sức khoẻ.

Xem thêm: Tổng hợp sai lầm cần tránh khi tập chạy bộ

Đồng thời, nếu bạn đang thừa cân thì chạy bộ đúng là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Với những người trẻ làm công việc văn phòng, chạy bộ giúp bộ não của bạn trẻ lâu hơn, tăng khả năng sáng tạo, đạt hiệu năng cao trong lao động cũng như vui chơi. Tuy nhiên, có rất nhiều người nói rằng, công việc bận rộn khiến họ không có thời gian dành cho chạy bộ. Tuy nhiên trên thực tế bạn không ít lần chứng kiến những người bận rộn ấy sẵn sàng dành thời gian cho hững bữa nhậu thâu đêm, hay một giấc ngủ nướng đến gần hết sáng. Vậy nếu làm việc và chạy bộ cùng một lúc, bạn nghĩ sao?

2. Kết hợp làm việc và chạy bộ thế nào để mang đến hiệu quả dành cho bạn

Hiện nay, hầu hết các công ty đều trang bị thang maý cho nhân viên thuận tiện di chuyển. Tuy nhiên, thang máy cũng có một số điểm hạn chế như bạn phải mất thời gian đợi thang máy, nếu quá đông thì bạn sẽ phải đi lượt sau, mùi khó chịu do không gian nhỏ hẹo…

Vừa chạy bộ bạn có thể lướt tin tức, đọc báo, nói chuyện với đối tác với máy chạy bộ hiện đại
Vừa chạy bộ bạn có thể lướt tin tức, đọc báo, nói chuyện với đối tác với máy chạy bộ hiện đại.

Vậy tại sao bạn không thay thế thang máy chật chội bằng việc di chuyển bằng thang bộ, vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn vận động cơ thể. Chạy bộ leo cầu thang là một trong những bài tập đốt cháy nhiều calo, giảm cân và giúp cơ thể dẻo dai. Bên cạnh đó, khi di chuyển bằng thang bộ, bạn sẽ cảm thấy mệt lúc mới đầu nhưng sau đó đổi lại bạn sẽ có một tinh thần sảng khoái, cơ thể năng động. Dĩ nhiên nếu bạn ở tầng quá cao thì cũng không nên leo bộ cả quá trình tránh dẫn tới tình trạng quá mệt mỏi, hãy leo bộ khoảng 4-5 tầng nhé!

  • Tìm hiểu tin tức khi chạy bộ: Buổi sáng bạn thường lên mạng hoạc đọc sách báo để đọc tin tức. Hiện nay, có rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng, thay vì đọc bạn cũng có thể nghe thông tin qua các phương tiện truyền thanh. Vậy tại sao bạn không kết hợp giữa tập chạy bộ với nghe tin tức với nhau. Bạn có thể tiết kiệm thời gian, nắm được các thông tin báo chí mà vẫn luyện tập được sức khỏe bản thân.
  • Tranh thủ thời gian nghỉ trưa: vào giờ nghỉ trưa, sau khi ăn uống xong bạn nghỉ ngơi một lát. Sau đó, bạn có thể tranh thủ chạy nhẹ xung quanh khuôn viên dưới công ty mình để giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc mệt mỏi. Hơn nữa, khi bạn chạy bộ, cơ thể sẽ tiết ra hormon hạnh phúc, khiến cơ thể bạn sảng khoái, tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả hơn.
  • Tận dụng cơ hội: Đối với một nhân viên văn phòng việc vận dụng là rất cần thiết. Bạn hãy tận dụng mọi cơ hội để tập luyện chạy bộ nhé. Nếu bạn phải đi ra ngoài mua vât dụng làm việc, đi giao dịch ngân hàng, thậm chí đi gặp khách hàng… nếu quãng đường bạn đi cho phép bạn có thể đi bộ thì bạn hãy nhân cơ hội này chạy bộ nhẹ nhé. Chú ý không nên chạy quá nhanh dẫn đến mệt mỏi.
  • Sử dụng máy chạy bộ: Hiện nay, trên thị trường xuất hiện một số bàn làm việc được thiết kế gắn liền với máy chạy bộ. Loại bàn này được trang bị đầy đủ như bàn làm việc thông thường và chúng được gắn thêm phía dưới một máy chạy bộ. Bạn có thể tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi của mình để chạy mà không cần thiết phải ra ngoài. Thật tuyệt phải không nào? Nếu công ty bạn không đủ điều kiện để sắm cho mỗi nhân viên một chiếc bàn như vậy, hãy mạnh dạn đề nghị sếp trang bị một chiếc máy chạy bộ ở văn phòng. Mọi người có thể cùng nhau vận động cơ thể. Điều này không chỉ giúp ích cho sức khỏe mà còn khiến mọi người giải tỏa được căng thẳng và tăng tính sáng tạo khi làm việc đấy.

Trên đây là những chia sẻ cách để bạn kết hợp làm việc và chạy bộ tốt nhất. Đây là giải pháp tập luyện tuyệt vời cho tất cả mọi người sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian đặc biệt là với những người bận rộn.

Nguồn bài viết duy nhất tại https://thethaotaiphat.com.vn/. Vui lòng để lại nguồn nếu bạn có sử dụng nội dung trên trang của chúng tôi.

Bình luận bài viết
Mục lục