Bật mí lịch tập gym giảm cân cho nam hiệu quả

11-09-2021, 5:57 pm | 0

Bất cứ công việc gì khi được lên kế hoạch và lịch trình cẩn thận đều sẽ cho ra những kết quả tốt. Đối với tập gym cũng vậy, khi bạn lên một kế hoạch và lịch chi tiết, việc tập luyện sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu lịch tập gym giảm cân nói chung và lịch tập gym giảm cân cho nam nói riêng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Bật mí lịch tập gym giảm cân cho nam hiệu quả.
Bật mí lịch tập gym giảm cân cho nam hiệu quả.

1. Tại sao cần lên lịch tập gym giảm cân?

Tập gym là đòi hỏi sự kiên trì rất lớn và chỉ cho kết quả khi bạn nỗ lực hết mình sau một quá trình dài. Bạn không thể tập hôm nay và thấy được kết quả vào ngày mai được. Do vậy, việc lên lịch tập gym giảm cân là vô cùng cần thiết bởi:

  •  Lên lịch tập gym giảm cân giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nhờ vào kế hoạch cụ thể, một lộ trình chi thiết để thực hiện đều đặn. Nếu không có lịch tập chi tiết, bạn sẽ mất thêm không ít thời gian để set lịch tập hàng ngày và thậm chí bạn sẽ mất hết năng lượng và động lực tập khi ngồi nghĩ xem hôm nay mình phải làm gì, tập bài gì,...
  •  Lên lịch tập gym giúp người tập chăm chỉ hơn. 
  •  Lên lịch tập gym giảm cân giúp bạn có thể nhìn thấy những thay đổi dù là nhỏ nhất của cơ thể, sức khỏe, từ đó nâng cao động lực tập luyện.
  •  Lên lịch tập gym giảm giúp cân giúp người tập phân phối đồng đều năng lượng cho từng buổi tập nên có thể tránh được cảm giác mệt mỏi, uể oải sau mỗi buổi tập.

2. Lịch tập gym giảm cân cho nam hiệu quả và dễ thực hiện

Đối với nam giới, việc tập gym không chỉ để giảm cân mà còn để đốt mỡ, tăng cơ bắp và nâng cao sức khỏe. Do vậy, để đáp ứng được mục tiêu tập gym “3 in 1”, người tập luyện cần  có một lịch tập gym giảm cân cho nam thực sự hiệu quả như sau.

 2.1. Lịch tập gym giảm cân cho nam theo Level

Lịch tập gym giảm cân cho nam theo Level.
Lịch tập gym giảm cân cho nam theo Level.

Lịch tập gym giảm cân cho nam theo Level giúp người tập xác định được mức độ tập luyện phù hợp với thể trạng và thực hiện hiệu quả. Thông thường, tập gym giảm cân cho nam gồm có 3 Level:

  • Beginner: Đây là lịch tập gym giảm cân cho nam áp dụng đối với người mới bắt đầu. Ơi Level này, bạn nên tập từ 2 đến 3 buổi một tuần và có thời gian nghỉ giữa các buổi tập.
  • Intermediate: Sau khi làm quen với mức độ cơ bản, bạn nên tăng thêm từ 1 đến 2 buổi một tuần để giảm cân hiệu quả và nâng cao đực khỏe.
  • Advanced: Đây là lịch tập gym giảm cân cho nam cường độ cao với từ 5 buổi một tuần trở lên. Với lịch tập luyện này, bạn sẽ nhanh chóng thấy kết quả nhưng cần phải cân nhắc trước khi áp dụng để tránh hậu quả không mong muốn.

 2.2. Lịch tập gym giảm cân cho nam theo ngày.

Với lịch tập gym này, bạn sẽ phân chia lịch tập đan xen luân phiên giữa các bài tập upper body(bài tập với phần trên của cơ thể); lower body(bài tập với phần cơ thể phía dưới của cơ thể) và cardio hay nghỉ ngơi. 
Ví dụ như thứ 2 tập upper body thì thứ 3 sẽ tập lower, thứ 4 cardio hoặc nghỉ ngơi. Bạn sẽ sắp xếp lịch tập gym giảm cân cho nam linh hoạt phù hợp công việc cũng như sức khỏe của bản thân để có thể đạt kết quả tốt.

Lịch tập gym giảm cân cho nam theo ngày.
Lịch tập gym giảm cân cho nam theo ngày.

Trên đây là những thông tin về lịch tập gym giảm cân cho nam, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sức khỏe, tập luyện hay thiết bị thể thao đừng quên truy cập Website Thể thao Tài Phát để cập nhật các thông tin mới nhất.

Bình luận bài viết
Mục lục