Liss Cardio là gì? Lợi ích của bài tập Liss đối với sức khỏe?

11-09-2021, 3:59 pm | 0

Khi mới tìm hiểu về phương pháp tập Cardio thì có nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa bài tập Liss Cardio và Hiit Cardio. Vì thế, trong bài viết này Thể thao Tài Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Liss Cardio là gì và lợi ích của bài tập này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bài tập Liss Cardio là gì? Nó có lợi ích gì?
Bài tập Liss Cardio là gì? Nó có lợi ích gì?

1. Bài tập Liss Cardio là gì?

Liss là cụm từ viết tắt của Low Intensity Steady State. Liss cardio được hiểu đơn giản là phương pháp luyện tập đưa cơ thể vào trạng thái vận động có cường độ thấp và đều đặn trong một thời gian nhất định. Mục đích của phương pháp này giúp phục hồi sức lực và tăng cường độ săn chắc, dẻo dai cho cơ thể. Các bài tập Liss giúp đốt cháy calo như đạp xe, chạy bộ, đi bộ,... từ tốc độ chậm tới trung bình trong khoảng thời gian từ 10 - 15 phút.

Liss Cardio là gì?
Liss Cardio là gì?

Chỉ cần luyện tập Liss từ 20 - 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi và nếu áp dụng tập luyện trong vòng 1 giờ, lượng calo trong cơ thể sẽ được đốt cháy hiệu quả.

2. Lợi ích tuyệt vời của bài tập Liss Cardio

2.1. Đốt mỡ hiệu quả

Mỡ thừa cần có oxy thì cơ thể mới có thể đốt làm năng lượng cho hoạt động trao đổi chất. Khi luyện tập Liss với cường độ thấp, oxy sẽ được cung cấp đều đặn và nhịp nhàng đến cơ thể người tập. Loại khí này được sản sinh ra càng nhiều thì hiệu quả đốt mỡ càng cao. 

2.2. Phục hồi cơ thể

Các bài tập Liss có tác dụng kích thích và lưu thông máu tới các nhóm cơ bị tổn thương. Đồng thời, nó còn hỗ trợ giảm sự căng cơ và nguy cơ chấn thương trong và sau quá trình luyện tập.

Bài tập Liss giúp giảm cân và phục hồi cơ thể hiệu quả.
Bài tập Liss giúp giảm cân và phục hồi cơ thể hiệu quả.

2.3. Dễ duy trì và theo đuổi

Phương pháp luyện tập Liss Cardio có sự kết hợp nhịp nhàng giữa sự bền bỉ và vận động. Đây là một trong những cách xây dựng nền tảng thể lực lâu dài và duy trì sự hứng thú cho người tập. Các bạn có thể chạy bộ ngoài công viên hoặc đi bộ chậm trên máy chạy bộ và nghe thêm các bản nhạc sôi động. Điều này sẽ giúp tinh thần của bạn luôn thoải mái, đồng thời giúp giảm cân hiệu quả hơn.

2.4. Phù hợp với người mới tập, người bận rộn

Đối với người mới luyện tập thì Liss Cardio sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bởi đây là cách cải thiện tinh thần và sức khỏe một cách hữu hiệu trước khi bước vào luyện tập các bài Hiit Cardio có cường độ cao.
Các bài tập Liss không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật luyện tập mà vẫn có thể đốt cháy calo hiệu quả. Chỉ với 2h/ tuần đi bộ với máy tập là các bạn có thể cải thiện vóc dáng thon gọn.

3. Những bài tập Liss được áp dụng phổ biến hiện nay

Liss Cardio là những bài tập khá đơn giản và có cường độ tập. Vì thế, mọi người có thể luyện tập hàng ngày. Dưới đây là một số bài tập phổ biến được nhiều người áp dụng:

Các bài tập Liss được áp dụng phổ biến.
Các bài tập Liss được áp dụng phổ biến.
  • Đạp xe ngoài trời hoặc đạp xe với xe đạp tập trong nhà chỉ cần từ 5 - 10 phút
  • Chạy ngoài trời chạy khoảng 20 phút/ buổi hoặc chạy bộ trên máy khoảng 10 phút
  • Chạy địa hình
  • Nhảy dây, leo cầu thang, chèo thuyền,...
  • Luyện tập chuỗi các bài tập liên tiếp, tập xoay vòng liên tục không nghỉ giữa các bài tập.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bài tập Liss và những lợi ích mà nó đem lại. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bản thân, bạn hãy lựa chọn cho mình những bài luyện tập phù hợp, đồng thời nên kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học để đem lại hiệu quả giảm cân tốt. Nếu cảm thấy bài viết hay và hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân của mình, và cũng đừng quên truy cập website: thethaotaiphat.com.vn thường xuyên đón đọc những thông tin hữu ích khác nhé!

Bình luận bài viết
Mục lục