Lợi ích bí đao trong việc giảm cân

19-07-2021, 11:59 am | 2410

Bạn đang sử dụng rất nhiều loại thực phẩm để giảm cân mà chưa đạt hiệu quả, bạn đang phân vân không biết nên chọn loại nào vừa có tác dụng giảm cân mà lại tốt cho da. Hiểu được những suy nghĩ của bạn nên chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một loại thực phẩm vừa có tác dụng giảm cân mà lại làm đẹp da đó là bí đao.

1. Lợi ích từ bí đao

- Bí đao thuộc họ bầu bí, là loại có vị ngọt tính hàn, không có độc tố. Có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu thủy. Ăn nhiều bí đao giúp tiêu trừ nước thừa trong cơ thể, chống béo phì, giảm cân nhanh.

Bí đao giảm cân
Bí đao có tác dụng giảm cân hiệu quả.

- Bí đao tươi có tỷ lệ % các chất như sau: nước 67,9, protid 0,1, lipid 0,1, cellulos 0,7, dẫn xuất không protein 30,5, khoáng toàn phần 0,1.

-Thành phần chủ yếu của bí đao là nước, nhiều chất xơ, không chứa lipid và nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E... và khoáng chất như kali, phosphor, magie...). Do hàm lượng chất béo và đường thấp, cung cấp ít năng lượng, giàu chất xơ và yếu tố vi lượng, nên bí đao trở thành loại thực phẩm giúp bạn có làn da đẹp mà lại giảm cân vô cùng hiệu quả.

- Trong bí đao có chứa hợp chất hyterin - caperic có khả năng khống chế quá trình đường chuyển hóa thành mỡ từ đó ngăn chạn được sự tích lũy mỡ cho cơ thể.

2. Thực đơn từ bí đao

2.1 Nước ép bí đao

Nước ép bí đao giảm cân
Nước ép bí đao giảm cân.

- Thay vè sử dụng những loại nước uống có ga, chất kích thích bạn nên sử dụng nước ép bí đao nó không chỉ có tác dụng giải khát, triệt tiêu mỡ thừa mà còn có tác dụng làm đẹp da.

2.2 Canh bí đao nấu gừng

Bí đao luộc giảm cân
Canh bí đao nấu gừng.

- Bí đao gọt vỏ thái miếng luộc và ăn hằng ngày sẽ giúp bạn không có cảm giác đói vì trong bí đao có nhiều chất xơ, làm hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể giúp quá trình giảm béo nhanh hơn.

Nguồn:Sưu tầm

Bình luận bài viết
Mục lục