Máy chạy bộ điện chịu được trọng lượng người tập là bao nhiêu?

25-08-2021, 5:36 pm | 4355

Liệu rằng máy chạy bộ điện có thể chịu được trọng lượng người tập tối đa là bao nhiêu? Chỉ cần bạn dành chút thời gian tìm hiểu là có thể tránh được sự hư hại về động cơ và băng tải cho máy chạy bộ điện của gia đình. Vậy nên Tài Phát Sport sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này chính xác nhất.

Giới hạn trọng lượng người tập của máy chạy bộ điện là bao nhiêu

Là một trong những thương hiệu tin cậy về phân phối máy chạy bộ điện, các chuyên viên bán hàng của Tài Phát tổng kết lại và cho thấy rằng hành vi của khách hàng thường chú trọng nhiều về giá cả, mẫu mã, cấu hình động cơ, tính năng, chế độ bảo hành mà ít người quan tâm về tải trọng người dùng. Đây là một thông số, nhà sản xuất đã đưa vào rõ ràng với mục đích cảnh báo mức thể trọng người dùng tối đa cho phép có thể sử dụng trên máy. 

Không phải tự nhiên mà mức chỉ số này được đưa vào thông số của máy tập. Đây là một thông số cũng rất quan trọng nó liên quan trực tiếp tới độ an toàn người dùng và độ bền của sản phẩm. Khi người dùng có tải trọng quá mức cho phép dễ khiến động cơ bị quá tải, chạy ì ạch. Băng tải vừa chịu áp lực về tốc độ kết hợp cả trọng lượng dễ khiến ván tập bị cong vênh, hư hại cho băng tải. 

Thoải mái tập cùng máy chạy bộ điện
Giới hạn cân nặng người tập cùng máy chạy bộ điện phụ thuộc nhiều vào motor và khung sườn của máy. 

Theo khảo sát chung về máy chạy bộ trên thị trường có nhiều mức giới hạn khác nhau, thường phụ thuộc vào yếu tố cấu hình của máy. Động cơ của máy chạy bộ càng cao, máy chạy càng khoẻ nên chịu được tải trọng người dùng lớn. Bên cạnh đó các yếu tố về khung sườn, kích thước và chất liệu của máy chạy bộ cũng quyết định tới trọng lượng người dùng. Về căn bản máy chạy bộ có các mức giới hạn tải trọng như sau:

  • Máy chạy bộ gia đình: Máy được trang bị động cơ DC ở mức cấu hình dưới 2.5HPsẽ chịu mức tải trọng tối đa là 100kg, còn với máy động cơ 3.0Hp chịu được tải trọng 120kg. Tuy nhiên với một số thương hiệu như Tech Fitness, được chăm chút kỹ lưỡng có thể chịu được mức tải trọng khá cao với động cơ 2.5HP có thể chịu được tải trọng tới 120 kg điển hình như máy chạy bộ Tech Fitness TF-05AS. Với máy động cơ 2.5Hp máy có thể chịu được tải trọng 110-120kg điển hình như máy chạy bộ Tech Fitness TF-015AS. Còn với máy chạy bộ có động cơ 3.0-4.5Hp chịu được tải trọng từ 130-150kg điển hình như các mẫu máy chạy bộ Tech Fitness TF-25AS, TF-26AS....
  • Máy chạy bộ phòng Gym: Còn với máy chạy bộ phòng Gym được tích hợp động cơ xoay chiều AC tất nhiên cấu hình sẽ cao và khoẻ hơn, nên nâng mức tải trọng người dùng cũng lớn hơn nhiều. Thông thường máy chạy bộ phòng Gym cấu hình 3.0Hp sẽ chịu được tải trọng là 130kg tuy nhiên một số máy có thể chịu được tải trọng lên tới 180kg như JB-880, IB-9800...

Trên đây là những thống kê cơ bản về tải trọng một số máy tập hiện nay. Máy chạy bộ chịu được tải trọng người dùng bao nhiêu còn tuỳ theo dòng máy, động cơ, chất liệu, tuỳ mỗi thương hiệu sẽ chịu mức tải trọng khác nhau.. Thông thường tải trọng sẽ được ghi ở phần thông số trên website hoặc tại vị trí tem nhãn trên máy. Khi mua hàng bạn nên để ý về thông số này để chọn máy đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Nên chọn máy chạy bộ như thế nào để phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình

Mua máy chạy bộ ở đâu, mức bao nhiêu? để chịu được tải trọng của cả gia đình? Tất nhiên là chọn máy có cấu hình động cơ càng cao thì sẽ chịu được tải trọng người dùng lớn. Tuy nhiên, còn nhiều yếu tố tác động như giá thành, kích thước máy. Bạn biết đó, với máy chạy bộ điện, mỗi lần dùng chỉ được 1 cá nhân tập luyện trên máy. Vì thế bạn chỉ cần xác định xem người có traọng lượng lớn nhất trong gia đình là bao nhiêu, sau đó chỉ việc chọn máy chạy bộ có mức tải trọng cao hơn khoảng 5-10kg là được(chọn ở mức tải trọng này vì trọng lượng người dùng có thể tăng hoặc giảm tuỳ từng giai đoạn khác nhau).

Người tập luyện chạy bộ nhiều hơn
Nhiều người sử dụng máy chạy bộ tập luyện. 

Theo khảo sát mức trọng lượng người việt dao động từ 60-90kg, nên với chỉ cần đầu tư một "em" máy chạy bộ điện với cấu hình 2.5Hp cũng đảm bảo đáp ứng nhu cầu luyện tập của gia đình. Tuy nhiên nếu bạn muốn máy bền, hoạt động bền bỉ mà hiện đại thì nên đầu tư một chiếc máy chạy bộ có cấu hình từ 3.0Hp trở lên.

Hiện nay, với một số thương hiệu như Tech Fitness hay Kaitashi có sự đầu tư mạnh về động cơ, ban có thể sở hữu máy chạy bộ điện với cấu hình 3.0Hp mà mức giá chỉ từ hơn 7.000.000đ như Tech Fitness TF-08AS, TF-06AS...Nếu như muốn hiện đại, cao cấp hơn bạn cũng có thể lựa chọn máy tập ở tầm giá trên 10 triệu rất nhiều như máy chạy bộ Tech Fintess TF-09, TF-12, TF-22AS...

Với trọng lượng cơ thể trên 150kg, bạn có thể lựa chọn dòng máy tập phòng Gym với cấu hình chỉ từ 3.0Hp có thể chịu được tải trọng tới 180kg. Các nhà sản xuất máy tập thể dục chạy bộ luôn có sự khảo sát kỹ về trọng lượng người dùng để sản xuất ra những mẫu máy tập. Mọi vấn đề đều có thể được cải thiện nhanh chóng mà bạn không cần lo lắng về bất cứ vấn đề gì. 

Máy chạy bộ điện gia đình
Máy chạy bộ điện gia đình có tải trọng thấp hơn so với máy chạy bộ phòng gym cao cấp.

Theo các chuyên gia về sức khoẻ, càng những người có thể trọng lớn thì càng nên tập luyện với máy chạy bộ điện. Bởi có sẵn máy trong nhà sẽ khuyến khích bạn chăm tập hơn, bài tập trên máy cũng nhẹ nhàng "không tốn quá nhiều sức" như khi bạn thực hiện chạy bộ ngoài trời. Đây là giải pháp giảm cân mà nhiều người lựa chọn và đã thành công đặc biệt là những người béo phì ở các nước châu Âu.

Trên đây là những kiến thức bạn nên biết về máy chạy bộ để lựa chọn cho bản thân và gia đình những sản phẩm và giải pháp chăm sóc sức khoẻ toàn thân tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về máy chạy bộ loại nào tốt, bạn có thể liên hệ với Hotline 0947 616 888 để được hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất. 

Chúc các bạn có những giây phút tập luyện thoải mái nhất và an toàn hiệu quả nhất!

  • Website: https://thethaotaiphat.com.vn/
  • Tư vấn bán hàng: 1800 1132
  • Than phiền dịch vụ: 02466 757 999
  • Trung tâm bảo hành: 0963 037 237
Bình luận bài viết
Mục lục