Mỗi ngày 3 bài tập thể dục đơn giản để giảm cân

19-07-2021, 11:59 am | 2205

Chúng ta đều biết tập thể dục là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể, nhưng khi bạn đang cố gắng giảm cân thì điều đó lại càng trở nên quan trọng. Bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để có những bài tập thể dục giảm cân tốt nhất để nhắm mục tiêu nhiều cơ bắp, tăng tốc độ trao đổi chất của bạn và đốt cháy calo. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, hãy nhớ rằng: Mỗi một buổi tập sẽ giúp bạn tiến một bước gần hơn đến với mục tiêu của mình.

1. 3 bài tập thể dục cần thiết để hỗ trợ giảm cân nhanh hơn

1.1 Bài tập thể dục cường độ cao

Để tối đa hóa lợi ích của việc tập luyện của bạn, cường độ chính là chìa khoá của bài tập. HIIT tức là huấn luyện với cường độ cao bao gồm các khoảng thời gian tập thể dục ngắn với nỗ lực gần như tối đa của bạn, sau đó là thời gian phục hồi lâu hơn. Trong rất nhiều bài tập thể dục giảm cân thì HIIT chính là phương pháp giảm cân nhanh mà dễ thực hiện.

Bài tập HIIT cường độ cao với tốc độ linh hoạt sẽ giúp giảm cân toan thân nhanh nhất.
Bài tập HIIT cường độ cao với tốc độ linh hoạt sẽ giúp giảm cân toan thân nhanh chóng

Bí quyết của HIIT là khiến cho cơ bắp của bạn sử dụng tối đa sức mạnh, sự căng thẳng, tập trung giúp bạn giảm cân nhanh nhơn. Tiềm năng đốt cháy chất béo của cơ thể bạn sẽ tăng lên và cân nặng tan biến. Tập thể dục cường độ cao làm tăng giải phóng hormone tăng trưởng, huy động chất béo được sử dụng làm năng lượng duy trì hoạt động. 

Vì vậy, tập luyện 20 phút của bạn kết thúc việc đốt cháy nhiều calo trong suốt cả ngày hơn là chạy bộ dài, dễ dàng quanh khối. Robin, người hướng dẫn tại Soul to Sole Academy, gợi ý, HIIT buộc các cơ bắp của bạn phải làm việc chăm chỉ hơn, đốt cháy nhiều năng lượng hơn, hoạt động tốt hơn. Đây là một chiến lược thông minh giúp bạn giảm cân nhanh chóng . 

Nếu bạn có một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà, bạn có thể tập trung bài tập cường độ cao, cự ly ngắn. Thay vì tập trung nhiều thời gian cho bài tập tốc độ tầm trung, bạn sẽ hướng tới bài tập với tốc độ cực nhanh khoảng từ 10km/h trở lên(tuỳ theo thể trạng mỗi người). Bạn có thể lựa chọn bài tập biến tốc tức là 5 phút chạy nhanh rồi giảm dần tốc độ chạy chậm khoảng 1-2 phút sau đó lại tăng tốc để có thể phút

1.2 Bài tập Lunges

Có nhiều biến thể của lunge, nhưng junge phía trước đơn giản vẫn rất hiệu quả để giảm cân , vì nó hoạt động nhiều cơ bắp cùng một lúc để đốt cháy tối đa calo. Hãy sẵn sàng để di chuyển với những chiếc quần short ngắn, những bộ trang phục thể thao thoáng mát tốt phù hợp cho tập Gym. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện bài tập Lunges:
 

Bài tập Lunges
 • Đứng cao với hai chân rộng bằng hông. Đặt tay lên hông hoặc giữ tạ, và bước một bước có kiểm soát về phía trước bằng chân phải của bạn.
 • Giữ cho cột sống của bạn cao, hạ thấp cơ thể cho đến khi chân trước và chân sau tạo thành một góc 90 độ.
 • Giữ nguyên tư thế đó trong khoảng 30 giây. Sau đó lui chân về vị trí ban đầu.
 • Thực hiện tương tự với chân bên kia bằng cách bước về phía trước với chân trái của bạn.
 • Lặp lại 10 lần cho mỗi bên. 

1.3 Squats

Không thể loại bỏ lượng mỡ thừa xung quanh đùi và mông của bạn? Bạn đang gặp bế tắc nên lựa chọn phương pháp nào. Khi bạn thực hiện Squats chính xác, toàn bộ phần dưới cơ thể tham gia vào hoạt sẽ tăng hiệu quả đào thải mỡ thừa vùng thân dưới đặc biệt là bụng, đùi, mông.

Bài tập Squats

Bài tập Squats.

Squats là một trong những bài tập thể hình tốt để đốt cháy chất béo từ đùi và mông, và lấy lại thân hình cân đối trong thời gian ngắn. Squats là phổ biến giữa các vận động viên thể hình và vận động viên chuyên nghiệp, bởi vì họ làm việc ! 

Thực hiện động tác Squats:

 • Tư thế: Đứng thẳng người, hai chân bằng vai, hai chân đưa thẳng về phía trước.
 • Thực hiện: Giữ thẳng từ vùng thắt lưng hướng lên trên, sau đó từ từ hạ thấp cùng mông và đùi. Hạ sâu đùi sao cho xương đùi tạo với xương chân một góc 90 độ. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 3-4 phút sau đó trở lại tư thế ban đầu. Mỗi lần thực hiện khoảng 3-5 hiệp liên tục.

Khi bạn đã quen với loại thông thường, bạn có thể thay đổi tốc độ, tăng thời gian, thử các biến thể mới như  jump squats, barbell squats, pistol squats…tăng thử thách cho bản thân sẽ rất nhanh bạn sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi về hình thể của bản thân.

2. Chú ý quan trọng để việc tập luyện diễn ra suôn sẻ và hiệu quả

Trên đây là gợi ý 3 bài tập thể dục đơn giản để giảm cân. Dù bạn chọn bài tập nào thì bạn phải nắm chắc cốt lõi vấn đề để giảm mỡ bằng phương pháp này thì cần phải tuân thủ đúng tư thế, thời gian, cường độ bài tập. Mỗi tư thế, động tác đều có nguyên lý của nó để thúc đẩy cho sự chuyển hoá năng lượng trong cơ thể. Khi tập luyện chắc chắn sẽ thấy sự mệt mỏi, đau nhức cơ(vẫn trong giới hạn của cơ thể). Bạn phải kiên trì, làm quen với nó, và duy trì bài tập một cách đều đặn mới mong mang đến hiệu quả như ý.

Để cho những buổi tập đạt hiệu suất tốt thì có một vài lưu ý quan trọng cần phải chú ý như:

 • Trang phục tập luyện phải thoải mái, thoáng mát, nên chọn chất liệu co giãn, khử mùi mồ hôi tốt cho sức khoẻ.
 • Không tập luyện quá nhiều, không tập luyện quá sức.
 • Luôn bổ sung nước uống xuyên suốt trong quá trình tập luyện.
 • Không để bụng quá no hoặc quá đói mỗi khi tập luyện.

Hãy gọi ngay đến tổng đài 0947 616 888, hoặc liên hệ các địa chỉ showroom Tài Phát sport gần nhất để nhân viên tư vấn của chúng tôi giúp bạn lựa chọn các sản phẩm máy chạy bộ tốt dành cho bạn.

 Vui lòng để lại nguồn khi sử dụng nội dung từ Tài Phát Sport.

 
Bình luận bài viết
Mục lục