Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Ghế Massage Toàn Thân Hiệu Quả

09-09-2021, 2:49 pm | 7734

Ghế massage là một sản phẩm tuyệt vời để thư giãn cả đầu óc và cơ thể tốt, có thể làm dịu cơ thể, làm giảm các cơn đau nhức cơ thể do mọi nguyên nhân gây ra. Thế nhưng, để mua được một chiếc ghế massage toàn thân dành cho gia đình sử dụng thì mức chi phí bạn phải bỏ ra có thể là rất đắt tiền. Có rất nhiều loại ghế massage mà bạn có thể chọn theo sở thích massage của mình dựa trên các tính năng và khu vực massage trên cơ thể mà ghế có thể thực hiện. Tài Phát Sport nhận ra rằng, việc mua một chiếc ghế massage là một sự đầu tư xứng đáng. Ở Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc kinh nghiệm mua ghế massage hữu ích.

Ghế massage thư giãn tốt nhất cho gia đình.
Ghế massage thư giãn tốt cho gia đình.

Bởi nó sẽ là người bạn đồng hành chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình bạn trong nhiều năm tới. Vì vậy, đội ngũ biên tập Tài Phát chúng tôi sẽ cố gắng giúp người dùng tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích hơn về ghế massage qua nhiều bài viết như thế này. Và đây là một câu chuyện nữa mà bạn nên cùng chúng tôi tìm hiểu: Câu chuyện về những chia sẻ kinh nghiệm khi mua ghế massage cho gia đình.

Cả bài viết sẽ là hàng loạt các câu hỏi được chúng tôi đặt ra và nhiệm vụ của các bạn là lấy giấy bút, ghi lại các câu trả lời tương ứng của mình. Nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng mục đích chỉ có 1: Sau khi mua ghế massage xong, bạn sẽ không hối hận về sự lựa chọn của mình.

1. Tại sao bạn phải mua ghế massage gia đình?

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng dịch vụ massage của các trung tâm massage chuyên nghiệp thì chắc hẳn bạn cũng biết chi phí cho mỗi buổi massage ở các chung tâm cao cấp này không hề rẻ. Mua ghế massage có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại để đến trung tâm và nhiều là chi phí cho mỗi buổi massage bởi các chuyên gia massage trị liệu của trung tâm đó.

Mỗi một buổi massage tại Spa cao cấp hiện nay có giá trung bình khoảng 900k/1h massage. Để có thể đạt được cùng lợi ích sử dụng như ghế massage được sử dụng hàng ngày thì yêu cầu bạn phải đến trung tâm massage hàng tháng, thậm chí là hàng tuần. Chưa kể đến việc bạn còn phải mất thời gian đi lại, và còn tùy thuộc vào thời gian ngày hôm đó của bạn có rảnh hay không?

Nếu mục đích của bạn là tiết kiệm chi phí thì bạn nên mua ghế massage để sử dụng tại nhà bởi: Lợi ích khi bạn đầu tư một chiếc ghế massage sẽ “trả vốn” cho bạn trong 1 năm sử dụng kể từ khi mua ghế. Và theo thời gian, bạn sẽ thấy những sự tiện lợi và khoản tiền tiết kiệm rất nhiều sau khi bạn sở hữu ghế massage gia đình thay vì đến các trung tâm và thanh toán các khoản phí dịch vụ massage ở đó.

Sở hữu một chiếc ghế massage tại nhà là cực kỳ thuận tiện, vì nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và những rắc rối khi đi đến trung tâm massage. Điều này đặc biệt quan trọng với những người công việc bận rộn, và không tiện trong việc di chuyển đến các trung tâm sử dụng dịch vụ này. Bạn sử dụng ghế matxa bất cứ lúc nào trong không gian riêng thoải mái của bạn.

Tìm hiểu thêm thông tin:  Ghế Massage Toàn Thân Fujikashi - Thương Hiệu uy tín Việt Nam - Tài Phát Sport

2. Khảo sát giá ghế massage

Fujikashi FJ-4000 là dòng sản phẩm ghế massage gia đình với mức giá tốt.
Fujikashi FJ-4000 là dòng sản phẩm ghế massage gia đình với mức giá tốt.

Tiếp đến, bạn phải xem xét giá của ghế massage đó là bao nhiêu? Sau đó bạn làm một bài tính toán đơn giản như sau:

Ghế massage cũng có phân loại cao cấp và bình dân, và giá của nó phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế và tính năng của ghế. Một chiếc ghế massage văn phòng đơn giản là một lựa chọn hợp lý đối với anh chị em văn phòng thường phải ngồi nhiều. Tuy nhiên, các loại ghế này thường chỉ có trang bị một số tính năng rung massage mà không thể hỗ trợ đấm bóp làm xoa dịu các cơn đau nhức cơ thể và căng thẳng tinh thần cho bạn.

Nếu bạn mong muốn và chờ đợi vào những gì vượt trội hơn, hiệu quả hơn thì hãy tìm kiếm đầu tư vào một sản phẩm ghế massage chất lượng tốt hơn với đầy đủ các tính năng cao cấp hơn (sẽ nói rõ ở phần sau, nhưng nếu bạn có thắc mắc thì có thể tìm hiểu ở bài viết: Đánh giá ghế massage loại nào tốt?

 • Ghế massage văn phòng dao động ở khoảng trên dưới 10 triệu.
 • Ghế massage tiêu chuẩn khoảng trên dưới 30 triệu đồng (với những chiếc ghế này nếu có các tính năng cao cấp hơn thì giá có thể cao vọt hơn rất nhiều) .
 • Ghế massage toàn thân với nhiều tính năng với mức giá dao động khoảng trên dưới 50 triệu đồng.
 • Ghế massage cao cấp với các công nghệ massage mới với chức năng massage hiện đại, được tích hợp nhiều kiểu massage hiệu quả thì giá có thể nằm trong khoảng 70 triệu đến trên dưới 100 triệu đồng.

Với những chiếc ghế massage cao cấp chính hãng có giá khá cao nhưng chúng lại là một cuộc đầu tư rất khôn ngoan của những người thông minh, người thông minh họ lựa chọn đầu tư vào con người. Những robot massage tại nhà như những "chuyên gia massage trị liệu" chuyên nghiệp, có ghế massage toàn thân tại nhà không khác gì bạn đã có một chuyện gia matxa đầy bản lĩnh tại nhà.

Tuy nhiên, Tài Phát Sport biết rằng, nói thế nào đi chăng nữa thì giá cả cũng là một phần quan trọng trong quyết định mua hàng không chỉ của riêng bạn mà là của tất cả mọi người. Đó là lý do vì sao chúng tôi luôn cố gắng cung cấp những kiến thức hữu ích nhất để các bạn có thể hiểu hơn về sản phẩm mình sẽ mua, để từ đó các bạn sẽ đưa ra quyết định sáng suốt có thể. Bạn phải tin chắc rằng, về lâu về sài, ghế massage của bạn có thể mang lại tất cả những gì bạn kỳ vọng vào nó và có tất cả các tính năng bạn cần để nó có thể trở thành một phần tử lâu dài trong ngôi nhà của bạn. 

3. Các lợi ích khi sở hữu ghế massage là gì?

Khi quyết định một chiếc ghế có phù hợp với bạn hay không, bạn hãy xem xét sự tiện lợi của việc bạn sẽ có một máy massage toàn thân ngay trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể tận hưởng những lợi ích thoải mái, thư giãn, cải thiện và tăng cường sức khỏe và sử dụng mát-xa bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn có thể massage một lần mỗi ngày, mua một chiếc ghế massage tại nhà là bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Massage không chỉ là biện pháp hỗ trợ trị liệu giúp giảm đau nhức cơ thể.

Massage không chỉ là biện pháp hỗ trợ trị liệu giúp giảm đau nhức cơ thể.

Massage không chỉ là biện pháp hỗ trợ trị liệu giúp:

 • Giảm căng cơ, đau nhức cơ bắp
 • Giảm căng thẳng mệt mỏi
 • Các liệu pháp massage cũng đã được chứng minh có thể giảm bớt trầm cảm, chứng đau mãn tính, cao huyết áp, suy nghĩ lo lắng quá nhiều.
 • Ghế mát xa cũng rất có lợi cho người cao tuổi, đặc biệt là những người bị viêm khớp và đau khớp.
 • Những người có công việc nặng nhọc hoặc công việc có nhiều áp lực.

Và rất nhiều vấn đề về sức khỏe khác mà không một dụng cụ nào có thể mang lại cho bạn. Những vấn đề này chúng tôi đã nêu rất rõ trong hai bài viết mà chúng tôi có đề xuất ở phần 1 của bài viết, đừng quên mở hai bài viết đó để đọc nhé.

Ghế massage với các liệu pháp massage mô phỏng theo các bài và động tác matxa thủ công do con người thực hiện mang lại lợi ích cho sức khỏe thể chất, tinh thần và lối sống tuyệt vời. Sức khỏe không mua được bằng tiền, nhưng thông qua ghế massage, bạn đã có thể mua được sức khỏe của cả gia đình bằng tiền rồi đó.

4. Bạn muốn ghế massage của gia đình có những tính năng gì?

Về các tính năng của ghế massage, bạn có thể phải xem xét và cân nhắc rất nhiều để mua được một chiếc ghế vừa ý. Theo anh Đức Anh - chuyên viên tư vấn bán hàng của thương hiệu ghế massage Fujikashi tại Tài Phát Sport có chia sẻ rất thật tình:

Theo những chia sẻ của anh, đôi ngũ phát triển nội dung chúng tôi nghĩ rằng: Thay vì chỉ kể các tính năng của một ghế massage cao cấp, ta hãy tổng hợp tất cả các tính năng có thể có trên ghế massage hiện đại. Để từ đây mọi người có nguồn thông tin hữu ích làm căn cứ thám khảo, không những hiểu về sản phẩm mình định mua mà cũng dễ dàng chọn được sản phẩm ưng ý, giải quyết đúng nhu cầu sử dụng sản phẩm của gia đình.

4.1. Các chức năng của ghế massage

Các ghế massage sơ cấp thường có ít các chức năng massage hơn so với các dòng ghế massage toàn thân (Cụ thể các loại ghế massage có thể tham khảo tại bài viết: Các loại ghế massage và công dụng của ghế massage là gì? chúng tôi có nhắc đến trong phần 1). Những tính năng mà một chiếc ghế massage cao cấp được thiết kế có thể làm cho cơ thể con người được thư giãn thoải mái hơn và hiệu quả massage tốt hơn.

Những tính năng này thường bao gồm các liệu pháp massage: đấm, xoa, lăn, ấn, nhào, bấm huyệt, rung, Shiatsu (hình thức massage kiểu Nhật Bản), nhiệt, các chương trình massage được lập trình sẵn. Thậm chí là các chức năng như Zero Gravity – chức năng massage không trọng lực (không phải chức năng ngả sau ở một số ghế massage) – và chế độ Inversion Therapy (Chức năng kéo dãn cơ thể, giảm áp lực cột sống).

4.2. Vị trí massage

Đường ray chữ SL là loại đường ray dài và tốt nhất hiện nay.
Đường ray chữ SL là loại đường ray dài và tốt hiện nay.

Ngoại trừ các phong cách massage là khác nhau, còn lại, tất cả các loại ghế massage đều có khu vực massage giống nhau là ở phần lưng của bạn. Thay vì mọi người mua những ghế và máy massage từng bộ phận thì mọi thường thường hay lựa chọn loại ghế massage tốt có tích hợp cả massage chân, bàn chân, cánh tay và cổ tay.

Ở những vị trí massage này thường sẽ trang bị các túi khí, đầu mát-xa hoặc con lăn trên ghế. Các đầu massage trên ghế được chế tạo giống như ngón tay con người để bắt chước động tác massage và cảm xúc khi massage.

4.3. Con lăn massage

Con lăn massage trên mỗi ghế là khác nhau.
Con lăn massage trên mỗi ghế là khác nhau.

Khi bạn đã hạ quyết tâm mua bằng được chiếc ghế massage mà bạn mong muốn, hãy chắc chắn rằng, con lăn massage là phần bạn phải xem xét nhiều. Với bộ phận này bạn hãy xem xét:

 • Chất liệu con lăn massage là gì? (Thường sử dụng là con lăn silicone) Nó là con lăn massage 2D, 3D hay 4D? Có bao nhiêu con lăn silicone được trang bị trên đó?
 • Đường ray massage là gì? Nó quyết định phạm vi hoạt động của con lăn massage đến đâu?

Một trong những yếu tố bạn cần phải xem xét chính là phạm vi hoạt động của con lăn. Một số ghế massage cung cấp những lựa chọn tùy chỉnh về chiều cao cũng như chiều rộng của con lăn hoạt động.

Nó dựa trên chức năng BODY SCAN thông minh, tự động quét cơ thể và do tìm các vị trí huyệt đạo, phân tích và định vị chính xác các bộ phận để massage. Chức năng này có thể tự động điều chỉnh hoặc điều chỉnh thủ công để cho chiều dài vùng massage phù hợp với mọi người và mọi vóc dáng sử dụng.

Nói về vùng hoạt động của con lăn, với ghế massage toàn thân hiện nay, kể cả dòng cao cấp hay giá rẻ đều sử dụng hai loại đường ray hoạt động của con lăn S-Track (Đường ray thẳng với phạm vi giới hạn con lăn massage từ cổ đến phần xương cụt) và L-Track (Đường ray dài hơn, giới hạn từ cổ  đến toàn bộ phần mông).

Nói vậy chắc các bạn cũng đã biết nên chọn loại ghế massage có đường ray nào tốt hơn rồi chứ? Với một chiếc ghế massage cao cấp, người dùng còn được tùy chọn để điều chỉnh vùng hoạt đông của con lăn nữa.

4.4. Túi khí massage

Túi khí được bố trí trên khắp toàn thân ghế massage.
Túi khí được bố trí trên khắp toàn thân ghế massage.

Tác dụng massage bằng túi khí có thể giúp cơ thể thoát khỏi trạng thái căng thẳng và cơ thể bị cứng đơ bằng cách cung cấp không khí và áp lực cho các túi khí bên trong cấu tạo của ghế massage. Nó nằm ở phần chân, hai bên thành ghế massage phần massage tay, một số ghế trang bị cả phần thắt lưng.

Các túi khí khi được bơi đầy sẽ căng ra, nén cơ bắp của bạn từ đó kích thích lượng máu lưu thông. Nếu bạn đang quyết định xem xét một chiếc ghế massage, hãy tìm hiểu xem  nó có đồng thời cả con lăn và túi khí hay không? Kết hợp cả hai hình thực này có thể tạo ra các liệu pháp massage thoàn thân tiên tiến trên một chiếc ghế.

4.5. Massage nhiệt

Massage nhiệt nóng cũng là liệu pháp massage hiệu quả được trang bị trên nhiều model cao cấp.
Massage nhiệt nóng cũng là liệu pháp massage hiệu quả được trang bị trên nhiều model cao cấp.
Hầu hết các ghế massage cao cấp đều có tùy chọn massage nhiệt (sưởi ấm). Bằng cách cung cấp nhiệt hồng ngoại, bạn sẽ được trải nghiệm các bài massage hiệu quả hơn đáng kể và tăng thêm sự thư giãn cho cơ bắp và toàn bộ cơ thể.

4.6. Chức năng ngả sau (Chế độ massage không trọng lực)

Các dòng ghế massage toàn thân cao cấp đều có tùy chọn ngả lưng, một số cao cấp hơn có cả chức năng massage không trọng lực Zero Gravity (Để hiểu rõ hơn mời các bạn theo dõi trên wikipedia). Khái niệm Zero Gravity diễn tả cảm giác không trọng lực mà các phi hành ra cảm thấy khi bay vào không gian.

Chức năng này của ghế massage đặt cơ thể bạn ở một vị trí trọng lực trung lập, làm giảm nhịp tim, giảm căng thẳng và tăng cường lưu thông khí huyết. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc thêm một mức độ ngả sau để xoa bóp không chỉ cung cấp một trải nghiệm massage sâu sắc hơn mà còn thúc đẩy các lợi ích massage tăng lên đáng kể.

4.7. Lực mát-xa và tốc độ mát-xa

Hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng lực (cường độ) và tốc độ khi massage là một trong những khía cạnh quan trọng của bất kỳ ghế massage nào. Lực này phụ thuộc vào số lượng động cơ trong cấu tạo ghế, vì vậy, số lượng động cơ cao sẽ thể hiện mức công suất lớn.

Theo thời gian, cơ thể của bạn sẽ quen thuộc dần với chiếc ghế mà bạn mua, vì vậy, về lâu về dài thì các tùy chọn tăng thêm lực hay cường độ massage sẽ có lợi cho các bạn hơn rất nhiều. Có những dòng ghế có phần đệm tháo rời, cho phép bạn tùy biến lực mát xa của ghế.

4.8. Chương trình massage Auto

Massage không trọng lực là trạng thái massage được yêu thích nhất.
Massage không trọng lực là trạng thái massage được yêu thích.

Có thể nói, hiện nay, các ghế massage hiện đại đều sẽ có các lựa chọn mát-xa được lập trình và cài đặt sẵn trên ghế. Chúng là một chương trình massage trọn vẹn nhắm mục tiếu massage vào các bộ phận trên cơ thể. Các ghế massage siêu cấp hơn thường có công nghệ kiểm tra phản ứng của các bộ phận khác nhau khi massage để điều chỉnh lực massage phù hợp.

4.9. Da bọc ghế

Phần này thường có hai loại là da thật và da PU tổng hợp chất lượng cao cấp. Điều này cũng phụ thuộc vào chương trình massage và nhiệt mà ghế masage tạo ra. Chất liệu da PU tổng hợp thường được thiết kế để chịu được các tác động từ chương trình massage nhiệt, nhào, chịu hao mòn và đảm bảo tuổi thọ của ghế trong thời gian dài.

Đối với thị trường Việt Nam thì chất liệu da tổng hợp vẫn bền và được ưa chuộng hơn, nó có sự thoải mái nhất định. Xu hướng này đã được các chuyên viên nghiên cứu thị trường và thị hiếu sản phẩm của Tài Phát Sport nhận định rằng: Do sở thích của người Việt Nam và do thời tiết khí hậu của Việt Nam. Khi ngồi ghế massage bằng da thật rất nhiều người cảm giác không thật sự thoải mái như da tổng hợp và hơn nữa thì do điều kiện khí hậu đặc thù Việt Nam thì da tổng hợp có độ bền cao hơn.

4.10. Các tính năng mở rộng

Ngoài các tính năng chính của ghế ở trên, những thông tin kỹ thuật và những tính năng mở rộng bạn nên chú ý:

 • Ghế massage sử dụng bảng điều khiển gắn trên thành ghế hay điều khiển từ xa hoặc điều khiển cầm tay (có kết nối dây với ghế). Đây là 3 loại điều khiển chính được sử dụng trên ghế massage hiện nay, có dòng cao cấp được thiết kế điều khiển bằng ứng dụng điện thoại để điều khiển từ xa. Ghế massage hiện đại có thể sử dụng 1 hoặc 2 thậm chí là cả 3 loại điều khiển trên. Bạn cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn nhé.
 • Giải trí: Đây là tính năng mà hầu hết các thiết bị thông minh như ghế massage đều có. Với những người không quá thích yên tĩnh thì đây là tính năng giải trí rất thuận tiện, ghế có trang bị loa nghe nhạc ở trên cùng của hai bên thành ghế, gần tai.
 • Cổng USB sạc điện thoại, jack nghe nhạc MP3, kết nối Wifi, bluetooth…

Rất nhiều các tính năng hiện đại của thời đại công nghệ kỹ thuật số được tích hợp trên sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thư giãn thông minh tại nhà như vậy.

Xem thêm bài viết liên quan:  Có Nên Mua Ghế Massage Thanh Lý Cũ Đã Qua Sử Dụng Không?

5. Lời kết

Chia sẻ nhiều với hy vọng mang đến những tài liệu tham khảo hữu ích cho khách hàng, Tài Phát mong rằng các bạn có thể thông qua những chia sẻ này, tích lũy cho bản thân những kiến thức căn bản, về dòng ghế massage hiện đại dành cho gia đình này. Từ giai đoạn các bạn tìm hiểu sản phẩm, lựa chọn sản phẩm đến quyết định mua hàng đều sẽ có Tài Phát đồng hành và chia sẻ với các bạn những kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Đó là những gì mà Tài Phát mong muốn thông qua những bài viết được chúng tôi nghiên cứu, chắt lọc và biên soạn lại để gửi đến các bạn. Ghế massage là một khoản đầu tư kinh phí lớn, vì vậy, các bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu sản phẩm này thông qua những bài viết như vậy của chúng tôi. 

Để động viên đội ngũ biên tập Tài Phát, đừng quên nhấn nút like, share bài viết nếu thấy nó hữu ích. Và comment chia sẻ, góp ý những kinh nghiệm bản thân cho mọi người cùng tham khảo nhé. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi tại đây.

Nội dung được đội ngũ biên tập nội dung Tài Phát kết hợp với nhóm kỹ thuật và tư vấn bán hàng hãng ghế massage Fujikashi sản xuất. Vui lòng để lại nguồn khi sử dụng nội dung của Tài Phát Sport

Nguồn: https://thethaotaiphat.com.vn.

Bình luận bài viết
Mục lục