Nên lựa chọn máy chạy bộ đơn năng hay đa năng?

19-07-2021, 11:28 am | 6012

Ngày ngay viêc mua một chiếc máy chạy bộ điện luyện tập ngay tại nhà là điều đã khá phổ biến tại các hộ gia đình. Những bài tập đơn giản mà hiệu quả, đem lại vô vàn công dụng, chẳng những giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống nhiều căn bệnh mà còn hữu hiệu trong việc giảm cân giữ dáng,... Tuy nhiên,  khi chọn mua máy chạy bộ cho gia đình, việc nên lựa chọn máy chạy bộ điện đơn năng hay đa năng vẫn là điều mà nhiều người phân vân. Vậy hãy cùng Tài Phát Sport tìm hiểu xem nên chọn loại máy tập chạy bộ điện nào trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lựa chọn máy chạy bộ điện đơn năng và máy chạy bộ điện đa năng?

Hai phiên bản máy chạy bộ điện đơn năng và máy chạy bộ điện đa năng
Máy chạy bộ điện đơn năng và đa năng đều đáp ứng nhu cầu chạy bộ, đi bộ, dễ tập, phù hợp với nhiều đối tượng.

1.1. Điểm giống nhau 

Để đáp ứng nhu cầu tập luyện cũng như sở thích, khả năng tài chính của mọi người, máy tập chạy bộ được phân ra hai dòng đó là máy chạy bộ điện đơn năng và máy tập chạy bộ đa năng. Hai dòng máy này đều có chức năng chính đó là hỗ trợ tập chạy bộ, đi bộ. Máy có bảng điều khiển thông minh giúp người tập có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với bài tập của mình. Nhìn chung, hai dòng máy này đều rất dễ tập, phù hợp với nhiều đối tượng và có thiết kế sang trọng nên được sử dụng rộng rãi tại các gia đình, phòng tập gym,...

1.2. Sự khác nhau giữa máy chạy bộ đơn năng và đa năng

 • Về cấu tạo: Máy chạy bộ điện đơn năng được thiết kế đơn giản hơn với chức năng duy nhất là đi bộ, chạy bộ. Còn máy chạy bộ điện đa năng được lắp ráp thêm các thiết bị khác như: đầu massage, thanh gập bụng, tạ tay, bộ đĩa xoay eo,... giúp đem lại nhiều bài tập phong phú hơn.
 • Về chức năng: Ngoài chức năng chính là đi bộ, chạy bộ như máy đơn năng thì máy đa năng trang bị thêm tính năng khác như massage rung toàn thân, gập bụng, tập tạ, đĩa xoay eo giúp thúc đẩy hiệu quả "đốt cháy calo" giúp giảm béo phì, thư giãn và rèn luyện thể chất toàn thân.
Máy chạy bộ điện đa năng với nhiều tính năng đa dạng
Máy chạy bộ điện đa năng đem đến cho người tập nhiều tính năng đa dạng.
 • Về đối tượng sử dụng: Máy đơn năng thường được những ai tập trung đơn thuần vào bài tập đi bộ, chạy bộ và  được dùng phổ biến tại các phòng tập thể hình. Còn máy chạy bộ điện đa năng thích hợp cho tập tại gia đình, những ai muốn tập toàn thân, mở rộng nhiều bài tập đa dạng thay vì chỉ tập mỗi chạy bộ, đi bộ.
 • Về giá cả: Về kiểu dáng thì tương tự nhau nhưng máy đa năng có tích hợp thêm linh kiện để hỗ trợ bài tập mở rộng vì thế mức giá thành sẽ cao hơn máy đơn năng từ 1-2 triệu. Cùng tham khảo: Mua máy chạy bộ ở đâu tốt nhất?
Máy chạy bộ điện đơn năng với các tính năng đơn giản, dễ sử dụng
Máy chạy bộ điện đơn năng phù hợp những người thích tập chuyên về chạy bộ, đi bộ.

2. Tiêu chí nào để đánh giá máy chạy bộ điện tốt

Quyết định mua máy chạy bộ nào tốt thì bạn sẽ dựa trên yếu tố về nhu cầu người dùng. Còn để đánh giá máy chạy bộ loại nào tốt thì cần dựa vào tiêu chí cơ bản sau:

 • Đánh giá dựa trên thông số kỹ thuật như động cơ, băng tải, tính năng, hãng máy...
 • Khảo sát chung mức giá trên thị trường để lựa chọn mua máy tập phù hợp.
 • Chính sách về bảo hành, bảo trì sản phẩm sau mua hàng.

Trên đây là một số chia sẻ của Tài Phát Sport về góc nhìn tổng quát giữa máy chạy bộ điện đơn năng và máy chạy bộ điện đa năng. Mỗi dòng máy chạy bộ điện đều có những điểm hơn kém riêng, bạn hãy xem xét nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình để lựa chọn chiếc máy tập hỗ trợ cho việc rèn luyện cơ thể. Nếu bạn vẫn phân vân về máy chạy bộ loại nào tốt  hiện nay máy chạy bộ điện nào tốt nhất hiện nay hay có những chia sẻ, thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ ngay với tư vấn chuyên nghiệp của Tài Phát Sport, chúng tôi tư vấn luôn trung thực và nhiệt tình nhất.

 • Website: https://thethaotaiphat.com.vn/
 • Tư vấn bán hàng: 1800 1132
 • Than phiền dịch vụ: 02466 757 999
 • Trung tâm bảo hành: 0963 037 237
Bình luận bài viết
Mục lục