Phát triển phòng Gym theo cách của bạn

04-09-2021, 8:43 am | 4572

Ngày nay, khi nhiều người đã có tích lũy về kinh tế thì nhu cầu về giải trí, đặc biệt nhu cầu làm đẹp, gìn giữ vóc dáng ngày càng cao. Cũng vì lẽ đó, trong những năm qua các phòng tập Gym, phòng tập thể thao mọc lên như "nấm" để đáp ứng nhu cầu thực tế đó. Trong vô số các phòng tập, để tồn tại, phát triển, đạt doanh thu cao, bạn cần phải có sự bứt phá, sự khác biệt, có sự sáng tạo trong các chiến lượng quảng bá, xây dựng hình ảnh làm sao cho độc đáo, mới lạ thu hút khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn các cách để phát triển phòng Gym theo cách của bạn để thu hút và giữ chân khách hàng của mình.

1. Thông minh trong việc lựa chọn địa điểm

Khi bắt tay vào kinh doanh phòng tập Gym, yếu tố đầu tiên là bạn phải phải chọn được địa điểm thích hợp. Địa điểm phù hợp phải đảm bảo được 3 yếu tố cần thiết bao gồm: diện tích mặt bằng đủ rộng, mật độ dân cư đông và mức thu nhập bình quân đầu người từ mức trung bình khá trở lên có đủ dư giả để chi tiêu cho việc tham gia tập Gym. Phân tích được đối tượng khách hàng và nhu cầu của họ để tìm được vị trí mở phòng tập thích hợp là bạn đã nắm một phần thành công trong việc kinh doanh của mình.

Phòng Gym phải có không gian rộng, thoáng mát và thoải mái cho người tập.
Phòng Gym phải có không gian rộng, thoáng mát và thoải mái cho người tập.

2. Thiết bị phòng Gym

Bên cạnh nhân tố địa điểm, thì trang trí và nội thất bên trong phòng tập quyết định nhiều tới tâm lý của người dùng. Một phòng tập rộng rãi, thoáng đãng có gương, có các thiết bị như dụng cụ phòng tập Gym cao cấp, nội thất như máy lạnh, nhà vệ sinh, sàn nhà, quạt máy hiện đại, tiện nghi tối ưu sẽ tạo sự thoải mái sẽ giúp phòng tập của bạn có độ cạnh tranh cao hơn đối thủ, thu hút mọi người đến đông  hơn. 

Với thiết bị phòng tập phải có đầy đủ trang thiết bị, máy tập như giàn tạ đa năng, máy chạy bộ, xe đạp tập, gế tập bụng, máy tập chân...Càng đa dạng về thiết bị, các máy đều là phiên bản mới, hiện đại thì càng  hút khách nhiều hơn. 

3. Phân tích đối tượng khách hàng

Xác định đúng đối tượng khách hàng là điểm mấu chốt. Bạn cũng có thể ước lượng được sống lượng khách hàng tiềm năng dựa trên danh khách nhân khẩu của khu vực bạn muốn mở phòng tập Gym và cả những vùng lân cận. Sau đó bạn cần xác định nhu cầu của khách hàng cũng như thời gian học dành cho việc tập thể dục, từ đó lên danh sách mua sắm trang thiết bị phù hợp, khung chương trình tập luyện, các gói dịch vụ, thẻ thành viên và chi phí dịch vụ hàng tháng.

Phân tích kỹ về đối tượng khách hàng để tiếp cận khách  hàng tiềm năng tốt hơn.
Phân tích kỹ về đối tượng khách hàng để tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo bài viết Tư vấn: Mở phòng Gym với 150 triệu để có ý tưởng mới trong việc lên kế hoạch chi tiết về phòng Gym của riêng bạn. 

4. Làm mới các ý tưởng kinh doanh

Thị trường kinh doanh phòng tập Gym hiện nay khá phát triển, chính vì vậy, bạn cần có các ý tưởng kinh doanh mới, không nên phụ thuộc vào những lối kinh doanh cũ hoặc "sao y bản chính" ý tưởng kinh doanh đã thành công của một ai đó. Đôi khi sự mạo hiểm sẽ đem lại thành công ngoài mong đợi cho bạn. Đặc biệt trong thời đại 4.0 hiện nay, việc ứng dụng các phần mềm, các ứng dụng liên kết dữ liệu khách hàng, đặt lịch tập, thanh toán điện tử... sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt và thu hút được đối tượng khách hàng trẻ tuổi.

5. Xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, văn minh, lịch sự

Nhiều người nghĩ rằng, trong kinh doanh phòng tập Gym, máy móc, trang thiết bị là quan trọng nhất. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, thái độ phục vụ khách hàng lại đang là yếu tố quyết định đến việc có dăng ký tham gia tập luyện tại phòng tập đó hay không. Huấn luyện viên, đội ngũ chăm sóc khách hàng, nhân viên tạp vụ...là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, tư vấn về dịch vụ để khách hàng lựa chọn. Chính vì vậy, đội ngũ này cần có những kiến thức cơ bản về việc tập Gym, kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt. Hằng năm, bạn cần có kế hoạch đào tạo và đào tạo lại đội ngũ này, có các hoạt động xây dựng tình thần đoàn kết, cùng nhau phát triển.

Muốn hút khách phòng Gym cần có huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn tận tình, chu đáo.
Muốn hút khách phòng Gym cần có huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn tận tình, chu đáo.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu về các thủ tục mở phòng Gym như giấy đăng ký kinh doanh, vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy, huấn luyện viên cần có đầy đủ giấy chứng nhận...Tài Phát có riêng bài viết về các tiêu chuẩn để mở phòng Gym, bạn có thể tham khảo tại đây.

6. Chú trọng các hoạt động Marketing

Một yếu tố quan trong trong kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào cũng cần quan tâm chú trọng đó là hoạt động maketing. Để tiếp cận với khách hàng, bạn cần có chiến lược maketing và đội ngũ truyền thông viên. Bạn có thể tự xây dựng các hoạt động maketing và thúc đẩy các hoạt động đó thông qua đội ngũ nhân viên của mình hoặc thuê một đơn vị độc lập đứng ra thực hiện hoạt động maketing cho phòng tập của bạn.

Các chiến dịch maketing bạn có thể chú trọng hiện nay như: truyền thông trên mạng xã hội với quảng bá trên website, fanpage, youtube, facebook... Nhiều phòng tập Gym đã rất thành công khi quảng bá hình ảnh và thu hút được lượng khách hàng lớn nhờ chiến lược maketing trên mạng xã hội. Này nay, mạng xã hội đang thực sự trở thành một kênh truyền thông hữu ích với hàng triệu người sử dụng và truy cập mỗi ngày. Bạn cũng không nên bỏ qua các kênh truyền thông truyền thống như: báo điện tử, tạp chí, truyền hình. Hiện nay có rất nhiều các chương trình truyền hình thực tế về làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Nếu làm tốt bạn có thể là một trong những nơi được ghế thăm để giới thiệu các xu hướng mới hiện nay. Đây là một ý tưởng PR không tồi đúng không nào?

Trong các chiến lược maketing bạn cũng cần chú trọng đến đội ngũ làm nội dung và thiết kế. Làm sao để hình ảnh quảng bá được đẹp nhất, lung linh nhất, nội dung cuốn hút người đọc nhất. Một số gợi ý về maketing bạn có thể tham khảo như: tặng buổi tập thử miễn phí, phiếu giảm giá, thẻ khách hàng thân thiết, tư vấn thực đơn dinh dưỡng tại phòng tập, gắn logo, thương hiệu trên các dụng cụ, đồ lưu niệm, quà tặng khách hàng, tài trợ cho các vận động viên, thách thức giảm cân, tạo ra các video tập vui nhộn...

Kết luận chung

Để phát triển phòng Gym theo phong cách riêng của mình cần dựa trên nhiều yếu tố từ chủ quan tới khách quan. Phòng Gym là một dịch vụ vì thế hãy để người dùng được trải nghiệm sự chăm sóc tận tình và chu đáo tốt nhất. Hãy lấy cái tâm cùng với chiến lược marketing thông minh sẽ là cầu nối để khách hàng đến với phòng Gym của bạn nhiều hơn. Không chạy theo trào lưu, hãy tạo sự khác biệt để ghi dấu ấn trong lòng người dùng sẽ giúp họ nhớ tới bạn lâu và an tâm sử dụng sản phẩm của bạn. 

Trên đây là những gợi ý để bạn có thể kinh doanh phòng tập Gym theo cách của chính mình. Hãy cố gắng tạo ra sự khác biệt, độc đáo so với các đối thủ khác của mình từ chất lượng dịch vụ, trang thiết bị, sự chăm sóc, hỗ trợ khách hàng, Làm được như vậy, bạn sẽ thấy việc kinh doanh cảu mình trở nên thuận lợi, lợi nhuận sẽ tăng theo thời gian đấy nhé!.    

Vui lòng để lại nguồn nếu có sử dụng nội dung trên trang https://thethaotaiphat.com.vn/ của chúng tôi. 

Bình luận bài viết
Mục lục