Sai lầm khi giảm cân

19-07-2021, 11:59 am | 1564

Bạn đã áp dụng đúng phương pháp giảm cân theo hướng dẫn! Bạn đã tích cực tập luyện để kết hợp! Nhưng cân nặng của bạn không thấy suy chuyển chút nào. Cùng đọc những sai lầm khi giảm cân chúng tôi tổng hợp dưới đây để biết mình đã mắc phải lỗi nào nhé!

1. Quan điểm sai làm cần tránh nếu muốn giảm cân nhanh

Để hành trình giảm cân của bạn luôn đúng hướng, đúng đường, tăng hiệu quả giảm cân tốt nhất, hãy tránh xa những sai lầm sau đây:

1.1 Chỉ áp dụng duy nhất chế độ ăn kiêng tinh bột, ăn thịt để thay thế (Ăn kiêng low cab)

Chế độ ăn kiêng hoàn toàn tinh bột và thay thế bằng protein luôn là phương pháp giảm cân được ưa chuộng bởi rõ ràng nó mang cho người áp dụng một kết quả đáng kinh ngạc và nhanh chóng. Tuy nhiên, trên thực tế phương pháp này cũng để lại một hậu quả không tốt cho sức khỏe với người áp dụng nếu thực hiện lâu dài. 

Cần tính toán kỹ thời gian thực hiện phương pháp kiêng tinh bột.

Cần tính toán kỹ thời gian thực hiện phương pháp kiêng tinh bột.

Việc áp dụng quá lâu dài phương pháp ăn kiêng này có thể gây ra các hiện tượng khô miệng, hôi miệng và có thể dẫn tới thiếu chất, khiến cơ thể có hiện tượng căng thẳng, mệt mỏi. Theo các chuyên gia lý giải, khi không có tinh bột trong thời gian dài, cơ thể không thể tiết một số enzym hữu ích cho cơ thể, gây hiện tượng đầy bụng, trướng bụng.

Do đó, các bạn nên áp dụng chế độ ăn kiêng low cab trong thời gian vừa đủ theo hướng dẫn của chuyên gia về sức khoẻ. Ngoài ra nên cân bằng dinh dưỡng hàng ngày kết hợp nghỉ ngơi để giữ gìn sức khoẻ toàn thân được tốt nhất. Nếu muốn biết rõ vấn đề gì nên và không nên khi giảm cân bạn có thể theo dõi bài viết: Nên và không nên khi giảm cân.

1.2 Không ăn bất kỳ món gì sau 7 giờ tối

Với cách này bạn phải hiểu đầy đủ thông điệp mà thông tin muốn truyền tải. Không phải bạn ăn rất nhiều trong ngày và ngừng ăn sau 7 giờ tối là chắc mẩm mình sẽ giảm cân nhanh chóng. Cần phải hiểu đúng thông điệp này như sau:

Ngừng ăn sau 7 giờ tối có thể chưa chắc đã giúp bạn giảm cân như ý.

Ngừng ăn sau 7 giờ tối có thể chưa chắc đã giúp bạn giảm cân như ý.

Lượng thức ăn bạn nạp vào cho cơ thể (Input) phải thấp hơn lượng calories cần thiết để đốt cháy cho cơ thể (OutPut). Điều này để đảm bảo cơ thể bạn buộc phải lấy lượng năng lượng dự trữ còn tồn trong cơ thể để phục vụ cho quá trình tiêu hao calories. Kết quả này mới là nguyên lý giúp bạn giảm được cân nặng.

Trên thực tế sau 7 giờ tối, cơ thể bạn luôn ở trạng thái nghỉ ngơi, ít vận động do đó nếu bạn ăn quá nhiều, ăn quá no vào thời gian này thì toàn bộ lượng thức ăn sẽ chuyển hóa thành năng lượng tích trữ trong cơ thể, khó được tiêu hao. Do đó cân nặng rất khó để giảm.

1.3 Phương pháp chia nhỏ các bữa ăn trong ngày

Ở đâu đó bạn cũng tìm thấy các thông tin chỉ ra rằng, phải chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để giúp giảm cảm giác thèm ăn. Điều này đúng nhưng chưa đủ trong việc giảm cân. Bạn cần phải hiểu nguyên lý: năng lượng đầu vào phải nhỏ hơn năng lượng đầu ra, do đó nếu bạn chia nhỏ các bữa ăn nhưng tổng lượng calories bạn nạp vào cơ thể của từng bữa ăn vẫn lớn hơn số calories cần thiết để phục vụ cơ thể, bạn sẽ vẫn mập như bình thường.

1.4 Tập thể dục với cường độ mạnh, kéo dài lâu

Với mong muốn và quyết tâm mãnh liệt, bạn áp dụng ngay cho mình 1 bài tập luyện giảm cân với cường độ rất mạnh. Đây là nhận định không đúng, bởi ngay từ đầu bạn đã bắt cơ thể tập luyện với cường độ mạnh, cơ thể chưa có quá trình thích nghi sẽ dẫn tới việc cơ thể bạn sẽ đòi hỏi đình công, quá tải trong một vài thời gian tiếp theo. Lời khuyên dành cho bạn là nên luyện tập từ từ, lựa chọn các bài tập phù hợp và có chút xíu thách thức với cơ thể sau đó tăng dần độ khó theo thời gian. 

Tập thể dục với cường độ quá mạnh cũng không tốt với sức khoẻ.

Tập thể dục với cường độ quá mạnh cũng không tốt với sức khoẻ.

Một điểm khác bạn cần lưu ý khi tập luyện giảm cân là tập với thời gian vừa đủ. Điều này tất nhiên tùy thuộc vào mục tiêu số cân nặng bạn muốn giảm, tuy nhiên trong thời gian mới tập luyện bạn tập luyện với thời gian quá dài, cơ thể cũng sẽ mệt mỏi và kiệt sức.

1.5 Đánh giá hiệu quả bài tập khi có thấy hiện tượng đau cơ

Bạn tin chắc rằng bạn đã tập đúng hoặc bài tập có tác dụng khi bạn thấy đau cơ hơn sau mỗi buổi tập. Đây có thể là điều ngộ nhận bởi việc đau cơ có thể là do bạn đã tập luyện sai cách. Tác dụng của động tác có thể gây ra áp lực quá lớn lên một vài nhóm cơ, khiến bắp cơ bị tổn thương, đau nhức.

Giả sử bạn muốn tập luyện giảm cơ bụng. Bạn thực hiện động tác nâng chân tuy nhiên bạn lại nhận thấy vùng thắt lưng có dấu hiệu đau lưng. Điều này khiến bạn cần xem lại cách tập luyện của mình.

1.6 Giấc ngủ và hiệu quả giảm cân

Nếu bạn cho rằng thức khuya, cơ thể mệt mỏi sẽ làm bạn giảm cân thì sau khi bạn đọc thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây, có thể bạn sẽ phải nghĩ lại. Trên thực tế đây là một quan niệm sai lầm khi giảm cân, giấc ngủ có ý nghĩa rất lớn đối với cơ thể, giúp cơ thể tái tạo sức lao động, các cơ quan được nghỉ ngơi tốt sẽ hoạt động tốt hơn vào hôm sau. Một số nghiên cứu cho thấy, nếu bạn thức quá khuya hoặc không ngủ đủ giấc, bạn có xu hướng bổ sung năng lượng bằng thức ăn nhiều hơn bình thường vào ngày hôm sau.

Ngủ đủ giấc là cách tốt nhất để giảm cân và đảm bảo sức khoẻ.

Ngủ đủ giấc là cách tốt nhất để giảm cân và đảm bảo sức khoẻ.

Hơn thế nữa, việc ngủ đêm đầy đủ giấc có thể hỗ trợ các cơ quan nội tạng làm tốt chức năng thải độc tố, thanh lọc cơ thể tốt hơn. 

1.7 Áp dụng phương pháp giảm cân của người khác

Trạng thái cơ thể của mỗi người không giống nhau, mục tiêu cân nặng của mỗi người cũng khác nhau. Bên cạnh đó, điều kiện sinh hoạt của bạn không giống với người khác, do đó bạn phải tính táo và tìm được phương pháp phù hợp nhất với mình.

Bạn đã thấy một vài hình ảnh giảm cân nhanh, đâu có có phương pháp giảm cân rất tuyệt được chia sẻ. Cô gái đó, chàng trai nọ đã giảm hẳn từ vài kg đến vài chục kg trong vòng 1 tháng. Bạn đầu tư theo các bước như họ hướng dẫn, nhưng không thấy kết quả, bạn cũng cần xem lại.

2. Lời khuyên hữu ích cho việc giảm cân của bạn

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên biết chắt lọc phương pháp phù hợp với chính mình, bạn cũng có thể kết hợp nhiều phương pháp, cải thiện phương pháp đang áp dụng để thích hợp với bản thân mình hơn. Việc luyện cũng có rất nhiều phương pháp và cách tập bạn có thể chọn tập ngoài trời, đến phòng tập hoặc mua máy tập tại nhà...Với những ai thời gian không cho phép thì nên đầu tư thiết bị hỗ trợ tập luyện tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, máy tập cơ bụng, tạ tay...Có các thiết bị tập luyện ngay trong nhà sẽ thúc đẩy ý thức chăm tập thể thao hơn. Ngoài nhu cầu tập thể dục giảm cân của bạn thì người thân trong gia đình như ông bà, bố mẹ, anh chị em cũng có thể cùng tập luyện để giữ dáng nâng cao sức khoẻ toàn thân.

Nên đầu tư một thiết bị tập luyện thể thao tại nhà sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Nên đầu tư một thiết bị tập luyện thể thao tại nhà sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Từ đó gặt hái được kết quả như mong muốn. Hãy ghi nhớ, nguyên tắc chung là giảm lượng thức ăn đầu vào, tăng cường vận động làm tiêu hao năng lượng,còn việc biến tấu là phụ thuộc vào điều kiện thực tế của bạn.

Giảm cân là một quá trình để đảm bảo có sức khỏe và giảm được cân nặng bền vững, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin, lựa chọn cho mình phương pháp giảm cân phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn nhớ phải bỏ túi những bí kíp chúng tôi đã tổng hợp cho bạn theo nội dung trên đây, để có được kết quả giảm cân tốt nhất.

Vui lòng để lại nguồn nếu bạn có sử dụng nội dung trên trang https://thethaotaiphat.com.vn/ của chúng tôi.

Bình luận bài viết
Mục lục