Smith Machine Squats Gánh Đùi Tập Mông Chân

19-07-2021, 2:35 pm | 9803

Bài tập gánh đùi tập mông chân với Smith Machine Squats là một trong bài tập giúp phát triển cơ bắp vùng đùi, mông, cơ vai cho hiệu quả nhanh chóng và tạo hình múi cơ săn chắc, to khoẻ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện không đúng cách sẽ có thể gây tổn thương cho sức khoẻ bởi động tác kỹ thuật khá khó. Để thực hiện chuẩn bài tập này, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn sau:

1. Hướng dẫn bài tập Smith Machine Squats?

Smith Machine Squats là máy tập thể hình khá được ưa chuộng hiện nay. Bài tập này có thể đạt được nhiều mục tiêu khác nhau của người tập luyện nên hầu hết ai cũng phù hợp. Bất kể nam hay nữ, người mới tập GYM và đã tập lâu đều sẽ có những tác đụng đáng kể. Quan trọng vẫn là cách thực hiện về khối lượng, cường độ khác nhau sẽ tạo ra những hiệu quả khác nhau. 

Tư thế chuẩn khi thực hiện với Smith Machine Squats.
Tư thế chuẩn khi thực hiện với Smith Machine Squats.

1.1. Đối tượng tập luyện

  • Tập dưới 8 lần/hiệp: Cách tập này phù hợp dành cho những người muốn xây dựng cơ bắp. Đặt biệt là nam giới. Để có thể tăng được độ khỏe của cơ bắp thì cần phải thực hiện tốc độ vừa phải sẽ giúp kích thích cơ.
  • Tập từ 8-12 lần/hiệp: Bài tập dạng này phù hợp với cả nam và nữ để giúp đốt cháy mỡ thừa, có một body chuẩn và tăng cường sức khỏe tốt hơn.
  • Tập từ 15 lần/hiệp trở lên: Nếu ai muốn giảm cân, giảm mỡ trong thời gian nhanh chóng thì bài tập này hết sức phù hợp.

1.2. Hướng dẫn tập luyện cụ thế

  • Tư thế: Đặt thanh xà ngang vai, bước dưới thanh và đặt phía sau vai. dùng hai tay(lòng bàn tay hướng ra trước). Dùng lực bàn chân nhấc ra khỏi giá, giữ thẳng thân người. Chân ở tư thế hang vai, luôn ngẩng đầu và giữ thẳng lưng.
  • Thực hiện động tác: Từ từ gập đầu gối vẫn duy trì tư thế thẳng lưng, đầu ngửa lên. Tiếp tục tơi khi góc giữa chân và bắp chân tạo góc nhỏ hơn 90 độ. Hít vào khi thực hiện động tác này. Dùng lực chân đẩy trên sàn nâng cao chân đồng thời thở ra. Lặp lại liên tục theo nhu cầu tập luyện như nội dung bài tập Smith Machine Squats ở trên. 

Khi thực hiện bài tập gánh đùi mông chân, chúng ta cần có cách thực hiện phục hồi đúng để đảm bảo hiệu quả luyện tập và không bị chấn thương.Khi tập với tạ nặng, nên có thời gian phục hồi lâu hơn và tiếp đủ nhiên liệu cho các đợt tiếp theo. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn, bạn có thể không cần đến phòng gym, mà vẫn có thể  có những buổi tập thể hình tại nhà hiệu quả.

Sau mỗi một hiệp, bạn nên nghỉ khoảng 2 phút và tập lại luôn. Không nghỉ vượt quá 3 phút vì những cố gắng của bạn trước đó sẽ là vô ích. Khi tập với tạ vừa, thời gian phục hồi phù hợp là từ 1-2 phút. Tập với tạ nhẹ thì chỉ nghỉ dưới 1 phút 1 hiệp. Đặc biệt, để có thể phục hồi cơ thể hoàn toàn và giúp hình thành còn thì cần bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm dinh dưỡng, nhất là các thực phẩm chứa nhiều protein.

2. Lưu ý khi tập Smith Machine Squats

Khi thực hiện bài tập mông đùi thì không phù hợp với những ai gặp vấn đề về khớp gối, đau lưng. Khi tập, cần giảm tối đa áp lực lên đầu gối và phải điều khiển cơ đùi sau và cơ mông.

Nên chọn mức tạ phù hợp với thể trạng bản thân.
Nên chọn mức tạ phù hợp với thể trạng bản thân.

Ngoài dòng máy tập Smith Machine Squats còn rất nhiều thiết bị hỗ trợ tập thể hình tại nhà an toàn như giàn tạ đa năng, máy tập xô, máy tập cơ lưng...Cần lựa chọn mức tạ phù hợp với bản thân và chỉ phát huy tối đa hiệu quả nếu bạn cảm thấy kích thích. Chọn loại máy có độ chuẩn cao thì mới có thể tập chính xác và hạn chế những chấn thương. Trước khi tập, tiến hành điều chỉnh thanh đòn phù hợp với chiều cao của người tập. Nếu cao quá hoặc thấp quá thì việc lấy tạ ra để tập sẽ khó khăn.

Hy vọng rằng, với các thông tin trên đây thì các tín đồ thể thao có thể hiểu rõ hơn về bài tập Smith Machine Squats Gánh Đùi Tập Mông Chân. Chúc bạn có một thân hình hoàn hảo, săn chắc.


Vui lòng để lại nguồn nếu có sử dụng nội dung trên trang: https://thethaotaiphat.com.vn/

Bình luận bài viết
Mục lục