So sánh hiệu quả tập bụng của ghế tập bụng với máy tập cơ bụng

19-07-2021, 11:59 am | 4880

Trước nhu cầu tập luyện thể dục, đặc biệt là vùng cơ bụng, trên thị trường xuất hiện nhiều loại dụng cụ, máy tập cơ bụng, phong phú về kiểu dáng, mẫu mã cũng như tính năng sử dụng. Đối với việc tập luyện cơ bụng, hai loại phổ biến được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay là ghế tập bụng và máy tập cơ bụng. Bài viết sau sẽ so sánh hiệu quả tập bụng của ghế tập bụng và máy tập cơ bụng giúp bạn dễ dàng lựa chọn một trong hai loại máy tập cơ bụng giá rẻ trên, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

1. So sánh hiệu quả giảm mỡ bụng giữa ghế tập bụng và máy tập cơ bụng 

Cả ghế tập bụng và máy tập cơ bụng đều là những máy tập thể dục hỗ trợ tập giảm mỡ bụng tại nhà rất hiệu quả cho mọi người. Do sự khác biệt về thiết kế nên tất nhiên về tính năng và hiệu quả giảm mỡ bụng giữa hai sản phẩm cũng có sự khác biệt rõ rệt. 

1.1 Ghế cong tập bụng

Ghế có thiết kế đơn giản, được hỗ trợ lực sẽ giúp bạn tập dễ dàng hơn so với việc không có thiết bị hỗ trợ. Tập trên ghế sẽ giúp bạn giữ đúng tư thế khi đặt chân và dựa vào đường cong của chiếc ghế tập bụng. Với thiết kế ngả sau của ghế có thể điều chỉnh với nhiều nấc cao thấp khác nhau giúp người dùng có thể điều chỉnh theo thể lực bản thân.

Ghế cong tập bụng giải pháp giảm mỡ tăng cơ cho phái mạnh.
Ghế cong tập bụng giải pháp giảm mỡ tăng cơ cho phái mạnh.

Nếu bạn đặt ghế ngả sau ở mức cao nhất và dùng lực cơ bụng tốt sẽ giúp giảm mỡ bụng nhanh và tạo cơ nạc vùng bụng trở nên săn chắc, kích thích cơ ngực phát triển tốt hơn. 

Ghế được thiết kế cấu trúc đơn giản, chắc chắn, độ bền cũng dài lâu mà giá chỉ dao động trong khoảng từ 500.000 - 1.500.000đ phù hợp với túi tiền người lao động Việt.

Nhược điểm: Ghế thiết kế đơn giản đôi khi khiến người dùng cảm thấy nhàm chán. Việc tập luyện trên ghế tốn sức nhiều hơn so với tập trên máy tập cơ bụng. Đặc biệt nếu bạn chưa có kinh nghiệm tập cơ bụng đôi khi còn dùng lực sai cách thay vì dùng cơ bụng thì rất nhiều bạn dùng cơ đùi và cơ chân để nâng người lên cao. Vì thế hiệu quả giảm mỡ bụng lai không như mong muốn.  Vì tập trên ghế cần vận dụng nhiều sức nên phù hợp với những người có thể lực tốt, cho nam giới đặc biệt là những người có mong muốn tập cơ bụng 6 múi.

1.2 Máy tập cơ bụng

Máy tập cơ bụng phù hợp với mọi đối tượng, độ tuổi do máy tập bụng được trang bị lò xo trợ lực. Với những người mới tập luyện thì máy tập bụng là một lựa chọn tối ưu khi vừa dễ dàng tập luyện, ít tốn sức mà hiệu quả giảm cân nhanh cao gấp 2 lần khi tập không có trợ giúp của công cụ.

Máy tập cơ bụng nhỏ gọn và dễ tập.
Máy tập cơ bụng nhỏ gọn và dễ tập.

Khi bạn thực hiện bài gập bụng thì phía sau sẽ có giá đỡ, đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện nên hầu như từ người mới tập, phụ nữ, người trung tuổi, trẻ thành niên, người trưởng thành đều có thể tập luyện thoải mái. Không những thế với máy tập cơ bụng đa năng này còn giúp bạn phát triển nhiều nhóm cơ khác nhau như bài tập kéo tay, đá chân, xoay eo, đạp xe... 

Và tất nhiên với sự nâng cấp về thiết kế, khung sườn chắc khoẻ, đệm mút dày dặn êm ái cùng với giá đỡ lò so đảm bảo an toàn thì mức giá của máy tập cơ bụng cũng nhỉnh hơn ghế tập cơ bụng khoảng vài trăm nghìn đồng. Về độ bền thì các sản phẩm máy tập cơ bụng điển hình như máy New Six Pack Care chính hãng thì máy khá đẹp và độ bền được đánh giá cao. Nếu bạn muốn nhận biết máy tập cơ bụng chính hãng có thể tham khảo bài viết: Giúp bạn nhận biết máy tập cơ bụng chính hãng và hàng nhái.

3. Đánh giá tổng quan giữa hai sản phẩm

Đánh giá chung về hai dòng sản phẩm đều bền, đẹp dễ sử dụng và có hiệu quả giảm cân tương đương nhau. Lời khuyên của chúng tôi thì nếu bạn là người mới tập giảm mỡ bụng lần đầu thì nên đầu tư một chiếc máy tập cơ bụng sẽ mang đến cảm giác "dễ thở" hơn vì có trợ lực và giá đỡ ở phía đằng sau. Còn với những người đã nhuần nhuyễn tập cơ bụng thì họ lại thích tập với ghế tập bụng hơn.

Cả hai sản phẩm đều mang hiệu quả giảm mỡ bụng.
Cả hai sản phẩm đều mang hiệu quả giảm mỡ bụng.

Tất nhiền còn tuỳ thuộc vào nhu cầu, sở thích, tài chính của mỗi người sẽ có sự cân nhắc cho phù hợp. Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp cửa hàng, dùng thử sản phẩm, bạn sẽ có sự chắc chắn hơn là máy nào phù hợp với bản thân hơn. Hãy chú ý nên cân nhắc chọn địa chỉ bán hàng uy tín để mua được sản phẩm chất lượng sẽ trợ giúp bạn tập luyện an toàn và hiệu quả tốt hơn!

Vui lòng để lại nguồn nếu bạn có sử dụng nội dung trên trang https://thethaotaiphat.com.vn/ của chúng tôi.

Bình luận bài viết
Mục lục