Tập HIIT giúp giảm cân cho nữ

19-07-2021, 11:59 am | 1839

Nếu bạn không muốn tốn thời gian và tiền bạc của mình cho việc giảm cân mà vẫn muốn có hiệu quả thì hãy tập các bài tập HIIT giảm cân. HIIT không phải là một bài tập cụ thể nào, mà đó là một phương pháp tập luyện kết hợp một chuỗi các động tác. Một giờ tập HIIT bạn có thể đốt cháy được tới 900 calo. Nhưng liệu cứ tập HIIT cho nữ  càng nhiều thì kết quả càng cao? Thực chất dù bài tập có tác dụng tới đâu, nhưng nếu bạn không có kế hoạch và phương pháp tập luyện thì khó đạt được kết quả như mong đợi.

1. Một số bài tập HIIT giúp giảm cân thần tốc cho nữ

Nữ và nam có sự khác biệt về cấu tạo cơ thể cũng như thể chất của người sử dụng. Vì thế với nữ thì phương pháp tập luyện cùng bài tập thể dục giảm cân sẽ phải điều chỉnh đôi chút về cường độ cũng như cách tập để phù hợp với thể trạng mới đảm bảo tốt cho cả sức khoẻ và hiệu quả giảm cân:

1.1 Động tác Squat

Đứng thẳng lưng, chân rộng bằng vai,chân trái nhót gót, chân phải giữ nguyên, tay ép sát hông Bắt đầu nhún xuống ở tư thế ngồi, sao cho bắp chân và bắp đùi tạo thành tư thế vuông góc, mông đẩy ở đằng sau. Tay nâng lên. Đưa thẳng về phía trước, từ đầu tới hông là một đường chéo. Thực hiện động tác 20 lần và kết hợp với các động tác khác.

Bài tập Squats giúp giảm mỡ toàn thân.

Bài tập Squats giúp giảm mỡ toàn thân.

1.2 Động tác nâng cao đùi

Lưng thẳng, chân rộng bằng vai, khép 2 tay bên hông. Thực hiện chạy nâng cao đùi bằng cách chân phải nâng cao ngang bụng, tay phải đưa ra đằng sau đồng thời tay trái co lên trước mặt sau đó đổi lượt.

Thực hiện các động tác nhanh, dứt khoát tránh mới có hiệu quả tăng cường trao đổi chất, đẩy lùi giảm cân nhanh hơn. 

1.3 Leo núi – Mountain Climber

Bạn sử dụng miếng lót tập dưới sàn nhà, người nằm xuống đất, tay chống thẳng, chân duỗi thẳng chạm sàn.Khi tập bài tập này cần chú ý lưng, cổ phải giữ thẳng, siết bụng sau đó kiễng hai mũi chân lên chạm sàn, phần lưng giữ cao. Nâng chân trái áp sát vào người, mũi chân không chạm sàn. Tiếp đó, đưa chân trái trở về vị trí ban đầu và nâng chân phải.

Động tác leo núi sẽ giúp giảm béo vùng đùi, bụng nhanh

Động tác leo núi sẽ giúp giảm béo vùng đùi, bụng nhanh.

1.4 Động tác đá chân sang bên

Khá giống như bạn luyện võ, đứng thẳng lưng, chân rộng bằng vai, hai tay nắm lại, co lên và đặt trước ngực.Co chân phải lên và đá thẳng sang bên phải, giữ lưng thẳng, không khom người, chân duỗi thẳng. Đá xong rút chân về vị trí ban đầu, thực hiện liên tiếp 15 lần và đổi sang chân trái.

1.5 Động tác Burpees

Chống hai tay xuống sàn, chân chụm lại, mũi chân chạm sàn và tạo thành một đường chéo. Bạn lưu ý cân phải siết eo lại để giữ thăng bằng, không để người chạm sàn.Giữ nguyên tay thẳng, hai chân chụm nhảy về phía trước, co gối, kiễng mũi chân. Rồi nhảy chân lại về phía sau về tư thế ban đầu.

Bài tập Burpees giúp phát huy thể lực toàn thân, giúp giảm cân đẹp dáng.

Bài tập Burpees giúp phát huy thể lực toàn thân, giúp giảm cân đẹp dáng.

Thực hiện động tác liên tục 20 lần, lưu ý là bật nhanh, tư thế chắc và hông phải thấp hơn lưng. Thực hiện bài tập vào ngày thứ 6, lúc này cơ thể bạn đã quen với cường độ luyện tập, hãy kết hợp các động tác ở trên lại, mỗi lần chuyển động tác hãy nghỉ 3 phút.

Trên đây là những bài tập thể dục giảm cân cho người bận rộn có thể tập vào buổi sáng, trưa, chiều vô cùng linh hoạt vì các bài tập không yêu cầu nhiều cần dụng cụ, có thể thưc hiện động tác ngay tại chỗ.

2. Chú ý quan trọng khi tập HIIT

HIIT là bài tập luyện thể dục giảm cân với cường độ cao, vì thế bạn phải hết sức chú ý những lưu ý sau để đảm bảo an toàn: 

Các động tác tập luyện liên hoàn cần thực hiện chuẩn về kỹ thuật.

Các động tác tập luyện liên hoàn cần thực hiện chuẩn về kỹ thuật.

  • Đừng tập HIIT quá sức: Nếu mới bắt đầu tập thể dục, bạn chỉ cần 2-3 buổi tập HIIT cho nữ trong một tuân là đủ. Các bài tập cường độ cao ngắt quãng sẽ khiến toàn cơ thể bạn đau nhức, mệt mỏi. Vì vậy, các bạn hãy làm quen với HIIT bằng cách tập luân phiên kết hợp với các bài tập cường độ thấp trong mỗi tuần.
  • Khởi động kĩ và thả lỏng khi tập HIIT: Với tất cả các bài tập nói chung và tập HIIT nói riêng bạn đều cần phải khở động thả lỏng cơ thể trong lúc tập. Thả lỏng sẽ giúp bạn giảm chấn thương trong quá trình tập luyện và khởi động làm nóng cơ thể giúp khớp xương linh hoạt trước khi tập HIIT.
  • Thực hiện từ dễ tới khó: Một sai lầm của người giảm cân là nóng lòng muốn thấy kết quả dẫn đến việc tập ngay các bài tập khó cường độ cao. Điều này sẽ làm cho cơ thể bạn đau nhức mệt mỏi và bạn sẽ bỏ cuộc sớm.
  • Không nên để bụng đói khi tập HIIT: Bạn nên ăn nhẹ trước 30 phút thực hiện các bài tập HIIT cho nữ. Nếu bữa ăn chính thì cần cách buổi tập ít nhất 2-3 giờ -để tránh kiệt sức.
  • Kết hợp cùng với dinh dưỡng: Theo nghiên cứu, 80% kết quả của tập luyện phụ thuộc vào dinh dưỡng. Chắc chắn một điều rằng không có ai có được thân hình hoàn hảo nếu chỉ chăm chỉ tập luyện mà ăn uống thả ga. Ăn uống khoa học kết hợp tập luyện mới chính là chìa khóa để mở cánh cửa đi tới vóc dáng đáng mơ ước.

Ngoài những bài tập HIIT không cần dụng cụ như ở trên bạn có thể lựa chọn phương pháp giảm cân với dụng cụ như giàn tạ đa năng, xe đạp tập, máy chạy bộ... lựa chọn được phương pháp tập luyện giảm cân cho phù hợp với thể trạng của mỗi người.

Vui lòng để lại nguồn nếu bạn có sử dụng nội dung trên trang https://thethaotaiphat.com.vn/ của chúng tôi.

Bình luận bài viết
Mục lục