Tập thể hình cho người gầy hiệu quả

19-07-2021, 11:59 am | 3503

Bạn sở hữu một cơ thể gầy còm, khiến bạn thiếu tự tin khi tập luyện, bạn nghĩ mình không đủ khả năng để có một cơ bắp hoàn hảo? Vậy thì các lưu ý tập thể hình cho người gầy hiệu quả dưới đây sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc xây dựng một cơ thể đẹp, với cách này bạn sẽ tự tin khoe thân hình ở bất cứ nơi nào.

1. Bí quyết để người gầy tập thể hình tại nhà hiệu quả nhanh

1.1 Cần chú ý nhiều hơn đến các động tác tập

Yếu tố kỹ thuật luôn đặt hàng đầu trong tập thể hình vì tính an toàn và hiêu quả tập luyện. Dù với bất kỳ phương pháp tập luyện nào tập không cần dụng cụ hay tập luyện với máy tập thể hình cần chú ý tới các động tác, thực hiện chuẩn từng kỹ thuật.

Động tác tập chuẩn kết hợp dinh dưỡng khoa học giúp bạn nhanh có body như người mẫu.
Động tác tập chuẩn kết hợp dinh dưỡng khoa học giúp bạn nhanh có body như người mẫu.

Khi luyện tập, động tác của bạn cần phải thật dứt khoát, không được chần chừ và phải tuyệt đối kiên nhẫn, nhuần nhuyễn mới nên chuyển qua động tác khác. Tập thể hình cho người gầy hiệu quả cần chú trọng vào chất hơn lượng, bạn không nên tập quá nặng,cũng không quá nhẹ để có thể đạt được kết quả như ý. Nên duy trì lịch tập luyện thường xuyên và khoa học mới có thể mang đến hiệu quả tập luyện nhanh chóng.

1.2 Hãy chú ý nhiều hơn đến trọng lượng

Cơ thể của bạn chắc chắn sẽ không thể đẹp lên nếu như luyện tập các bài tập quá đơn điệu nhưng nếu tập quá nặng, cấu trúc xương của bạn sẽ bị ảnh hưởng, bạn nên lựa chọn những bài tập phù hợp rồi nâng dần lên. Bạn không nên vội vàng nâng lên vì có thể sẽ làm cơ thể bạn không kịp thích nghi. Đây không phải là cách tập thể hình để tăng cân đúng mà thậm chí còn phản tác dụng. Cần lựa chọn các bài tập và thiết bị tập luyện phù hợp: giàn tạ đa năng, máy chạy bộ, xe đạp tập, máy tập cơ xô, máy tập ngực tay...

1.3 Hít thở đúng cách

Đây là một trong những điều kiện tiên quyết và đảm bảo bạn có được thân hình đẹp và có thể tăng cân bằng luyện tập thể hình đúng cách. Trong khi tập, bạn phải luôn đảm bảo là luôn luôn thở bằng miệng và hít bằng mũi. Bạn hãy chỉ vận động cơ miệng mà phải mím chặt môi, sử dụng mũi để hít thêm không khí vào.

Chú ý nhịp thở khi tập thể hình.
Chú ý nhịp thở khi tập thể hình.
  • Cơ ngực căng ra khi hít vào, nhả cơ thì thở ra.
  • Khi khép tạthì hít vào, nâng tạ thì thở ra.
  • Khi tập cơ bụng, gập thì thở, duỗi thì hít.
  • Duy trì nhịp thở đều, hãy tập thói quen hít thở đúng cách sẽ giúp bạn đốt mỡ và duy trì thể lực bền bỉ hơn.

2. Lưu ý quan trọng cho người gầy tập thể hình

2.1 Chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho người gầy tập thể hình

Chế độ dinh dưỡng là một phần trong những cách tập thể hình để tăng cân. Tất cả các cơ bắp đều được hình thành qua cơ chế tác động bên ngoài và sự củng cố các chất dinh dưỡng từ bên trong.

Chế độ dinh dưỡng quyết định tới 30% thành công khi tập thể hình.
Chế độ dinh dưỡng quyết định tới 30% thành công khi tập thể hình.

Những người tập thể hình, đăc biệt là người gầy cần phải có một chế độ ăn nhằm bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng như nhiều chất đạm, thịt bò, gà, sữa, các loại đậu, trứng, nấm rau, xanh, hạn chế chất béo để tạo nên cơ bắp săn chắc hơn. Cũng có nhiều người dùng các loại sữa tăng cân, tăng cơ vào thực đơn hàng ngày trước khi tập luyện.

2.2 Ngủ đủ giấc để tăng cơ hiệu quả

Giấc ngủ cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cân và tăng cơ. Bởi nếu như không được ngủ đủ giấc, cơ bắp của bạn sẽ không thể phát triển được. Vì thế, mỗi ngày, bạn nên ngủ đủ từ khoảng 7-8 tiếng hoặc tranh thủ buổi trưa chợp mắt ít nhất 30 phút để cơ bắp của có có thể phát triển tốt nhất.

2.3 Chăm chỉ luyện tập

Nếu chỉ ăn và ngủ hợp lý, bạn có thể sẽ tăng cân nhưng chưa hẳn sẽ có được một thân hình săn chắc và cơ bắp. Bạn cần kết hợp với các bài tập thể hình một cách nhẹ nhàng, hợp lý, đó mới là cách tập thể hình tại nhà cho người gầy hiệu quả nhất.

Muốn duy trì body săn chắc và nóng bỏng nên duy trì tập luyện thường xuyên.
Muốn duy trì body săn chắc và nóng bỏng nên duy trì tập luyện thường xuyên.

Bạn nên hạn chế các bài tập aerobic, khởi động bằng cardio nhẹ nhàng và tập trung vào các bài tập cơ lớn, kết hợp như Squat, Deadlift... Khi đã quen với cường độ luyện tập, bạn nên tăng cường với các bài tập tạ, bài tập xà đơn…

Rèn luyện tính kiên nhẫn là điều tối thiểu người tập thể hình nên có. Tập luyện là cả một quá trình không thể hoàn thành chỉ sau một đêm, vì thế bạn cần tập luyện từ từ rồi sau đó mới nâng chế độ luyện tập lên bậc cao hơn. Chỉ cần chăm chỉ và kiên nhẫn, thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn.

Nếu như không biết phương pháp tập thể hình thế nào cho đúng, bạn nên hỏi những người có chuyên gia hướng dẫn hoặc những người có kinh nghiệm. Không chỉ là tăng cân, nếu bạn muốn có vòng bụng thon gọn, săn chắc, bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn tập cơ bụng hiệu quả.

Trên đây là những bí kíp tập thể hình hiệu quả dành cho người gầy mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Vi vọng với kiến thức này sẽ giúp các bạn sớm sở hữu cơ thể đẹp với một thân hình vạm vỡ như ý. 

Vui lòng để lại nguồn nếu có sử dụng nội dung trên trang: https://thethaotaiphat.com.vn/

Bình luận bài viết
Mục lục