Thực đơn giảm cân nhanh với cà rốt

Ngày viết : Thứ hai, 26/05/2014, 02:46 GMT+7 - Lượt xem : 1258

Thực đơn giảm cân nhanh với cà rốt - trong thành phẩn của cà rốt có rất nhiều chất dinh dưỡng vừa giúp bạn giảm cân lại giúp đẹp da. Còn gì tuyệt hơn mà không giảm cân với cà rốt dể có da đẹp dáng thon nào!

Lợi ích của cà rốt:

Thành phần chính của cà rốt chình là chất xơ, rất tốt cho việc giảm cân của bạn. Không những thế trong cà rốt còn chứa rất nhiều vitamin A giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt và giúp làm đẹp da hiệu quả.

Thực đơn giảm cân nhanh với cà rốt

Cà rốt còn có tác dụng rất to lớn giúp phòng ngừa các bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ung thư máu... Ăn cafrots thường xuyên sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch giúp tăng cường sức khỏe.

Sử dụng cà rốt như thế nào?

Tuy cà rốt có tác dụng giảm cân rất lớn, nhưng nếu bạn sử dụng chế biến không đúng cách thì cũng không thể mang đến hiệu quả cao nhất.

Khi dùng bạn nên cạo sạch phần vỏ bên ngoài, nếu chế biến bằng nhiệt không nên nấu chín quá. Chỉ nên nấu tái chín, vì trong quá trình chế biến nếu bạn đun lâu thì các chất dinh dưỡng có lợi trong cà rốt sẽ bị tiêu hủy và gây ra các chất không tốt cho sức khỏe.

Bạn cũng nên lưu ý: cà rốt giảm cân rất tốt nhưng bạn cúng không nên lạm dụng thái quá. Các chuyên da khuyên một tuần chỉ nên ăn 3 - 4 bữa  cà rốt, mỗi lần không nên ăn quá 150 gram. Đê giảm cân và duy trì sức khỏe tốt nhát.

Thực đơn giảm cân nhanh với cà rốt

Các phương pháp chế biến cà rốt giảm cân:

Cà rốt luộc

- Nên chọn mua những củ cà rốt còn tươi, cạo sạch vỏ bên ngoài.

- Bổ miếng vừa ăn, nên ướp một chút gia vị để khi luộc sẽ ngon hơn.

- Đun sôi nước, sau đó thả cà rốt vào đun chín 2/3 thì vớt ra.

Lưu ý:

- Nếu như bạn mua được loại cà rốt được trồng sạch thì tốt nhất nên dùng cả vỏ.

- Khi nấu canh cà rốt bạn nên ăn cả nước canh vì trong nước có chứa nhiều dinh dưỡng tốt.

Thực đơn giảm cân nhanh với cà rốt

Sinh tố cà rốt

- Củ cà rốt sau khi rửa sạch mang thái miếng mỏng, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bỏ vào tủ mát sinh tố này để dùng cho cả ngày hoặc cho đá vào uống luôn.

- Trước khi ăn bạn hãy uống một cốc sinh tố cà rốt để hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể và kiểm soát chất béo tốt.

Bạn có thể dùng cà rốt ép lấy nước, nhưng xay sinh tố thì sẽ có tác dụng giảm cân tốt hơn. Vì khi đó bạn sẽ ăn được cả chất xơ trong củ cà rốt, điều này giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

 

Ý kiến bạn đọc