Tư vấn chạy bộ đúng cách để tăng chiều cao

Ngày viết : Thứ năm, 07/01/2016, 05:31 GMT+7 - Lượt xem : 45718

Chạy bộ không chỉ là phương pháp giúp giảm cân nhanh, tăng cường thể lực mà còn là một giải pháp cải thiện chiều cao lý tưởng cho mọi người. Trong độ tuổi dậy thì, nếu định hướng phương pháp tập luyện đúng cách có thể giúp bạn cải thiện chiều cao từ 3-5 cm. Người trưởng thành cũng có thể cải thiện chiều cao nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Tác dụng tăng chiều cao của việc chạy bộ

Chạy bộ là môn thể thao gần gũi thông dụng vì tác dụng và dễ dàng tập luyện, vì vậy nên được rất nhiều người áp dụng tập luyện rèn luyện sức  khỏe.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nếu chạy bộ đúng cách sẽ giúp sản xuất ra hormone tăng trưởng của con người (có tên là HGH). Ít nhất nên chạy bộ 3 lần/tuần để cơ thể vận động và kích thích ra đủ lượng hormone và có hiệu quả trong việc thúc đẩy việc chạy bộ tăng chiều cao.

Chạy bộ đúng cách giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Chạy bộ đúng cách giúp tăng chiều cao hiệu quả

Chạy bộ thường xuyên và đều đặn ở tốc độ cao sẽ sinh ra nhiều hormone tăng trưởng hơn. Các kỹ thuật chạy đúng cách vừa làm cho cơ thể khỏe mạnh, chắc xường và kéo theo sự phát triển dài ra của xương. Đây là một cách tăng chiều cao tự nhiên, tốt cho sức khỏe.  

Bên cạnh đó, việc chạy bộ mỗi ngày còn có nhiều tác dụng khác nữa. Vận động lành mạnh giúp lưu thông tuần hoàn máu, cung cấp oxy liên tục cho cơ thể. Một trái tim khỏe mạnh, sức đề kháng tốt giúp bạn phòng ngừa bệnh tật và có cuộc sống lạc quanh, vui vẻ hơn.

Kỹ thuật chạy bộ đúng cách để tăng chiều cao

Chạy bộ đạt hiệu quả còn phụ thuộc vào việc bạn chạy có đúng tư thế và kỹ thuật không. Một số nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn chạy bộ đúng cách:

  •  Thời gian lý tưởng để chạy bộ: Nhiều người quan niệm rằng chạy bộ buổi sáng tăng chiều cao tuy nhiên bạn có thể  chạy vào buổi sáng ( 5 – 6h sáng ) và buổi chiều hoặc buổi tối ( từ 9 – 10h ). Với những bạn mới bắt đầu tập luyện thì không nên tập nhiều mà chỉ từ 2-3 buổi/tuần. Sau khi cơ thể đã thích nghi dân thì bạn hãy chạy bộ đều đặn mỗi ngày và chạy trong khoảng 30 -45 phút thì mới có hiệu quả. Với những ai hứng lên chạy, không theo một kế hoạch thì sẽ chẳng mang lại điều như mong đợi được.
  • Địa điểm tập luyện: là nơi có địa hình khá bằng phẳng, ít vật cản nêu không đáp ứng được bạn có thể mua máy chạy bộ tại nhà hoặc đến các trung tâm hình để tập luyện với máy chạy bộ điện.

chạy bộ đúng cách trên máy chạy bộ giúp tăng chiều cao.

Chạy bộ đúng cách trên máy chạy bộ giúp tăng chiều cao.

  • Trang phục khi chạy bộ: Để đạt hiệu quả tập luyện cao nhất, bạn cần chuẩn bị một đôi giày thoải mái êm chân vừa có tác dụng bảo vệ đôi chân và có sức bật tốt khi chạy. Đồng thời mặc trang phục tập rộng, thấm hút mồ hôi tốt nhằm giúp việc chạy bộ của bạn được thoải mái nhất.
  • Kỹ thuật chạy: Có nhiều cách chạy nhưng cách chạy bộ  giúp tăng chiều cao tốt nhất là chạy nước rút. Chạy nước rút với tốc độ cao sẽ giúp sản xuất một lượng lớn các hoocmon tăng trưởng. Bạn càng chạy nhanh thì hoocmon sản xuất càng nhiều giúp xương tăng trưởng hơn. Ban đầu bạn chạy với tốc độ bình thường để khởi động, sau đó tăng tốc dần và đánh tay mạnh hơn. Để tăng cường độ tập luyện, bạn có thể di chuyển chân nhanh hơn và nhấc gối cao hơn lên phía trước.
  • Tư thế: Trong khi chạy nên giữ thần người thẳng, đầu hơi cúi hướng về phía trước khoảng 15 độ. Thả lỏng hai vai chân, không nên dồn sức quá nhiều vào thân dưới. Bước chạy gồm 3 giai đoạn chính là bắt đầu chạy, trên không và tiếp đất.Tiếp xúc đất bằng nửa chần sau rồi mới dến cả bàn chân. Sải bước đều không quá dài vì vừa gây mất sức, dễ xảy ra chấn thương và không có hiệu quả tăng chiều cao. Khi hạ chân xuống không nên dậm chân quá mạnh, bạn có thể nhận biết qua cách nếu nghe tiếng bước chân là bạn đang chạy sai cách. Kết thúc quá trình chạy không nên dừng đột ngột mà nên chạy chậm dần rồi mới dừng lại.

Kỹ thuật, động tác chân chạy bộ đúng cách

Kỹ thuật, động tác chân chạy bộ đúng cách tăng chiều cao.

Ngoài việc chạy bộ ngoài trời, để không mất thời gian hay tránh thời tiết xấu làm gián đoạn việc tập luyện, bạn có thể sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ để tập luyện ngay tại nhà. Đây thực sự là giải pháp tối ưu dành cho những ai bận bịu công việc, không có nhiều thời gian mà muốn rèn luyện để tăng chiều cao và nâng cao sức khoẻ. Tham khảo thêm bài viết: 7 bước chạy bộ đúng cách cho mọi mục tiêu thể dục để giúp bạn có thể phấn đấu tới chiều cao lý tưởng cho bản thân.

Lưu ý cho những ai áp dụng phương pháp chạy bộ thể dục

Phải lượng sức mình, không nên tập luyện quá sức gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tổn thương cấu trúc xương và hệ cơ. Khởi động kỹ toàn bộ cơ thể và đặc biệt là chân với các bài tập giúp làm thư giãn khớp gỗi, mắt cá chân như ép gối, chạy bước nhỏ, chạy nâng cao đùi… Chú ý duy trì nhịp thở đều đặn trong quá trình tập chạy bộ, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miêng.

Ngoài chạy bộ để cơ thể phát triển toàn diện, bạn có thể kết hợp bài tập phát triển nhóm cơ, bài tập mở rộng để không chỉ phát triển chiều cao mà còn mang đến một hình thể cân đối và sẳn chắc. Để hiểu rõ hơn, bạn nên tham khảo bài viết: Tư vấn: chú ý chạy bộ sau khi tập thể hình để có giải  pháp tập luyện phù hợp.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể trong quá trình tập luyện thể dục.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể trong quá trình tập luyện thể dục.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể trước trong và sau khi tập thể dục. Trong quá trình chạy bạn nên nghỉ ngơi từ 3-5 phút để uống nước và lấy lại sức để tập luyện giúp chạy bộ tăng chiều cao.

Không ăn quá no để bụng đói tập luyện. Nên ăn nhẹ hoặc uống sữa trước khi chạy 30 phút. Sau khi tập luyện xong nên nghỉ ngơi, đi lại để thư giãn cơ bắp, uống nhiều nước sau đó mới được tắm.

Hi vọng với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây về tư vấn chạy bộ đúng cách tăng chiều cao bạn sẽ thấy bổ ích và áp dụng vào quá trình tập luyện của mình và có hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất.

Nguồn bài viêt duy nhất: https://thethaotaiphat.com.vn

Ý kiến bạn đọc