Tư vấn: Chú ý chạy bộ sau khi tập thể hình

01-09-2021, 5:36 pm | 32169

Có nên chạy bộ sau khi tập thể hình không? Chạy bộ sau khi tập thể hình có tốt không? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm khá nhiều của những người yêu thể thao, muốn cải thiện hình thể có vóc dáng cân đối, săn chắc với các đường cong quyến rũ nhất.

1. Chạy bộ sau tập thể hình có tốt không?

Hiện nay có nhiều các quan điểm trái chiều về việc chạy bộ trong tập thể hình. Dù vậy thì tùy vào nhu cầu và mục đích tập luyện của từng người muốn khắc phục gì ở cơ thể của chính mình để có thể kết hợp chúng hay không? Nhưng chung quy lại thì việc chạy bộ sau khi tập thể hình là có thể, đây đều là phương pháp tập luyện tăng cường thể lực giữ dáng rất tốt cơ thể bổ trợ cho nhau, thúc đẩy hiệu quả cải thiện vóc dáng cân đối. 

Chạy bộ sau khi tập thể hình
Chú ý chạy bộ sau khi tập thể hình.

Các bài tập chạy bộ sẽ tập trung giúp đốt mỡ nhanh, cho cơ thể bạn săn chắc dẻo dai hơn. Trong khi đó các bài tập thể hình như tập tạ, kéo xô...sẽ tập trung việc phát triển bắp cơ. Hai phương pháp sẽ hỗ trợ nhau để bạn nhanh có một hình thể săn chắc cùng các múi cơ căng tròn khoẻ mạnh.

Kết hợp chạy bộ cùng với bài tập thể hình được nhiều huấn luyện viên thể hình tại các phòng Gym uy tín áp dụng và đã thành công. Tuy nhiên cách thực hiện và trình tự còn tuỳ thuộc vào từng thể trạng và phương pháp riêng, phải thực hiện đúng mới mang đến hiêu quả như mong muốn.

2. Một số vấn đề cần lưu ý khi chạy bộ sau tập thể hình

Chú ý chạy bộ sau khi tập thể hình là phương pháp kết hợp giảm cân và cải thiện bắp cơ cũng khá phổ biến hiện nay. Để vừa có hiệu quả giảm cân mà còn có thể hỗ trợ cơ bắp, giúp bạn khoẻ người, cho hình thể cân đối thì nên thực hiện tuần tự các bài tập thể hình như tập tạ kéo xô trước xong mới thực hiện động tác chạy bộ.

Bởi khi bạn tập tạ dù tốn sức nhưng bài tập chỉ tập trung vào cơ tay, cơ bụng. Sau buổi tập tạ, bạn vẫn có thể tập trung thể lực để thực hiện bài tập chạy bộ giúp thúc đẩy hiệu quả giảm cân nhanh hơn. Bạn không nên thực hiện chạy bộ trước khi tập thể hình. Bởi khi chạy bộ tốn khá nhiều sức, gần như nhóm cơ toàn thân phải vận dụng hết sức, khi đó bạn rất khó còn đủ thể lực để thực hiện các bài tập thể hình như tập tạ.

Mỗi phương pháp tập luyện đều phải thực hiện theo chuẩn kỹ thuật riêng của từng bộ môn đó. Với các bài tập thể hình cần vụng dụng sức mạnh cơ bắp, tư thế thực hiện phải đúng tránh tổn thương các bắp cơ. Còn với máy chạy nên thực hiện chuẩn theo 7 bước chạy bộ đúng cách cho mọi mục tiêu thể dục giúp bạn có những buổi tập luyện sung sức với hiệu quả tập luyện tốt nhất.

Để thực hiện theo phương pháp này, bạn không nên chạy bộ ngoài trời mà nên chạy với máy chạy bộ điện tại nhà. Thường được áp dụng tại các phòng tập thể hình, tập các bài tập tạ, kéo xô, cơ lưng...xong xuôi chúng ta sẽ chuyển ngay sang bài chạy bộ, vừa hiệu quả mà còn giúp thư giãn, như một cách thả lỏng các bắp cơ. 

3. Lợi ích của tập thể hình và chạy bộ

3.1. Lợi ích tập thể hình

 • Làm hệ xương chắc khoẻ tăng mật độ xương và giảm nguy cơ loãng xương tốt nhất.
 • Kiểm soát được trọng lượng cơ thể. Tăng sự phát triển của cơ bắp, đốt cháy calo hiệu quả. Săn chắc cơ bắp hiệu quả.
 • Tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể cũng như là tăng sức đề kháng, xây dựng cơ bắp góp phần cân bằng duy trì sức khoẻ theo độ tuổi
 • Kiểm soát các bệnh mãn tính nguy hiểm. Tập thể hình có thể làm giảm các triệu chứng do một số bệnh mãn tính gây ra như đau lưng, gout, viêm khớp, béo phì, bệnh tim và bệnh tiểu đường.

3.2. Lợi ích của chạy bộ

Lợi ích của chạy bộ với thể hình
Lợi ích của chạy bộ với thể hình.
 • Đốt cháy calo: Việc chạy bộ hàng ngày trên máy chạy bộ hay chạy bộ ngoài trời đều có tác dụng trong việc đốt cháy calo trong cơ thể. Cũng như giúp giảm cân một cách nhanh chóng nhất. Vì vậy mà nhiều người có mục đích giảm cân thì đều chọn chạy bộ là cách để giảm cân mỗi ngày tại nhà thay vì tới tập thể hình.
 • Tăng sức mạnh của các cơ khớp: Giảm stress: Giảm đi căng thẳng mệt mỏi là một trong những lý do mà chạy bộ được chọn tập tại nhà.
 • Giúp chắc khỏe hệ cơ-xương: Cùng như tập thể hình thì chạy bộ đều mang đến lợi ích trong việc tăng sức mạnh và dẻo dai cho cơ khớp do cơ thể tiết ra dịch khớp. Cũng như việc chạy bộ giúp làm tăng mật độ xương trong cơ thể, hạn chế bệnh loãng xương. Vì vậy làm tăng sự chắc khỏe cho hệ cương khớp.
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Chạy bộ thường xuyên thì giúp cho bệnh tim mạch và huyết áp được cải thiện và ngăn ngừa một cách hiệu quả nhất. Vì thế mà bạn nên chạy bộ mỗi ngày 30 phút tại nhà nhé

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời của chạy bộ và tập thể hình. Hãy lựa chọn cách tập phù hợp hoặc chọn chạy bộ sau khi tập thể hình cách nhau ít nhất là 8 tiếng để đạt hiệu quả tối đa nhất nhé.

 • Website: https://thethaotaiphat.com.vn/
 • Tư vấn bán hàng: 1800 1132
 • Than phiền dịch vụ: 02466 757 999
 • Trung tâm bảo hành: 0963 037 237
Bình luận bài viết
Mục lục