Bí quyết vệ sinh máy chạy bộ cực kì đơn giản ngay tại nhà

19-07-2021, 11:28 am | 562

Máy chạy bộ sử dụng hàng ngày nên cần phải được vệ sinh để máy tập bền và sử dụng được lâu hơn. Vì thế, bài viết hôm nay Thể thao Tài Phát sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy chạy bộ đơn giản, nhanh chóng để bạn thực hiện ngay cho chiếc máy tập của gia đình mình nhé.

Cách vệ sinh máy chạy bộ đơn giản thực hiện dễ dàng ngay tại nhà
Cách vệ sinh máy chạy bộ đơn giản thực hiện dễ dàng ngay tại nhà.

1. Vì sao phải vệ sinh máy chạy bộ?

Máy chạy bộ tập thể dục là thiết bị rèn luyện sức khỏe hàng ngày, giúp chúng ta có được vóc dáng săn chắc, thân hình thon gọn và cơ thể khỏe mạnh. Là một người bạn đồng hành với sức khỏe, máy chạy bộ cũng cần được vệ sinh thường xuyên để tránh máy bị hư hại và làm tăng tuổi thọ của máy tập. Vệ sinh làm sạch máy chạy cũng giúp tăng công suất vận hành.
 

Vệ sinh máy chạy bộ
Vệ sinh máy chạy bộ định kỳ để tránh máy bị hư hại, làm tăng tuổi thọ.

Với những lợi ích cho máy, bạn cần biết cách vệ sinh máy chạy bộ bằng điện để thực hiện định kỳ với máy tập của gia đình mình. Cùng tham khảo thông tin ngay dưới đây.

2. Bao lâu thì bạn cần vệ sinh máy chạy bộ?

Vệ sinh máy chạy bộ
Bạn nên vệ sinh máy chạy bộ định kỳ.

Theo các chuyên gia về dụng cụ thể dục thể thao, sử dụng máy chạy bộ bạn nên kiểm tra và vệ sinh máy hàng tuần. Định kỳ hàng tuần, hoặc không ít hơn một tháng bạn hãy nhấc máy chạy bộ ra vào làm sạch vị trí đặt máy, điều này sẽ giúp các bụi bẩn không bám vào động cơ gây ảnh hưởng đến vận hành và công suất của máy chạy bộ.

3. Cách vệ sinh máy chạy bộ tại nhà

Với cấu tạo đơn giản, cách vệ sinh máy chạy bộ cũng không quá cầu kì phức tạp.

  • Vệ sinh tổng quát bên ngoài máy: Sử dụng khăn mềm khô để lau chùi sạch sẽ phần ngoài máy từ phần đầu máy (màn hình điều khiển) đến tay vịn, xuống thanh đỡ, vỏ hộp động cơ và vành đai của máy chạy.
  • Làm sạch thảm chạy: Thảm chạy rất dễ bị hư hại nếu bị tác động mạnh quá mức bằng ngoại lực ma sát. Vì thế cách vệ sinh thảm chạy là bạn chỉ nên sử dụng bàn chải nhỏ, mềm mại để chà nhẹ nhàng rửa sạch bụi bẩn. Không được dùng chất tẩy rửa khi vệ sinh thảm dễ gây hư hại lên chất liệu của thảm.
  • Với những vết bẩn cứng đầu: Sử dụng dung dịch lỏng làm sạch với nước, thêm vào khăn để làm sạch các vết bẩn cứng đầu, sau đó làm sạch lại bằng vải mềm ẩm. Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa đậm đặc bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vận hành của máy.
Vệ sinh máy chạy bộ
Cách vệ sinh máy chạy bộ cũng đơn giản, dễ thực hiện.
  • Vệ sinh động cơ: Động cơ máy tập có cấu tạo phức tạp nên bạn hãy nhờ đến các kỹ thuật viên hiểu biết về nguyên lý hoạt động của máy để tiến hành vệ sinh tránh lỗi hỏng trong quá trình làm sạch.
  • Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ, bạn nên đặt ở những vị trí khô ráo, tránh bị tác động bởi nhiều bụi bẩn. Tránh đặt máy chạy ở những nơi có độ ẩm cao dễ gây ảnh hưởng đến động cơ của máy.

Trên đây là cách vệ sinh máy chạy bộ đơn giản mà đúng cách và hiệu quả. Những thao tác đơn giản nhưng lại giúp bạn nâng cao tuổi thọ máy tập của mình. Còn một cách khác là bạn có thể gọi nhân viên của Tài Phát đến vệ sinh máy chạy bộ của bạn với đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp. Hệ thống của hàng của Tài Phát phân phối các thiết bị thể thao uy tín tại Việt Nam. Đặc biệt cửa hàngg còn hỗ trợ mua máy chạy bộ điện trả góp với lãi xuất 0%.

  • Website: https://thethaotaiphat.com.vn/
  • Tư vấn bán hàng: 1800 1132
  • Than phiền dịch vụ: 02466 757 999
  • Trung tâm bảo hành: 0963 037 237
Bình luận bài viết
Mục lục