Vén Màn 8 Sai Lầm Khi Giảm Mỡ Bụng Trên Máy Chạy Bộ

19-07-2021, 11:28 am | 20555

Không phải ai cứ tập chạy trên máy chạy bộ điện đều có thể giảm mỡ bụng. Có rất nhiều người đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức mà vòng bụng vẫn không hề thon gọn như mong đơi. Nguyên nhân của vấn đề này đó chính là do bạn mắc phải những sai lầm khi giảm mỡ bụng với máy chạy bộ. Hãy ghi nhớ và tránh xa 8 sai lầm sau đây để hành trình giảm mỡ bụng của bạn luôn suôn sẻ và thành công mỹ mãn.

Không chỉ là cách sử dụng và tập luyện, trong suốt quá trình giảm mỡ bụng với máy chạy bộ sẽ có những nguyên tắc riêng, phải tuân thủ nguyên tắc đó mới giúp bạn " đốt cháy" chất béo nhiều hơn, nâng cao hiệu quả giảm mỡ bụng toàn thân tốt nhất. 8 sai lầm mà Tài Phát vạch ra dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn có thể tham khảo để tránh mắc phải giúp tập luyện với máy tập chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

1. Chưa có kế hoạch rõ ràng khi giảm mỡ bụng với máy chạy bộ

Trong tập thể dục, việc lên kế hoạch trước cho buổi tập sẽ giúp ích rất nhiều cho mọi người trong việc quản lý thời gian, và thúc đẩy hiệu quả tập luyện thể thao tốt hơn. Giảm mỡ bụng bằng máy tập chạy bộ tập trung chủ yếu là những bài tập chạy vì thế việc có lịch tập cụ thể và chi tiết là điều vô cùng cần thiết với tất cả mọi người.

Vì thế trước khi bắt tay vào việc tập luyện để giảm mỡ bụng, hãy chuẩn bị cho riêng bản thân một lịch tập càng chi tiết càng tốt . Có thể tham khảo những người đã giãm mỡ bụng thành công, các chuyên gia về thể dục, sức khỏe. Bạn cũng nên kiểm tra tình hình sức khỏe, đo các chỉ số mỡ dưới da, cơ để nắm bắt được tình trạng mỡ thừa. Hiểu cách sử dụng máy chạy bộ để giảm mỡ bụng hiệu quả vì dòng máy tập này có nhiều tính năng, phương pháp tập luyện có đôi chút khác biệt so với phương pháp tập luyện thông thường.

Lên kế hoạch cụ thể trước khi tập chạy bộ giảm mỡ bụng bằng máy chạy bộ.
Lên kế hoạch cụ thể trước khi tập chạy bộ giảm mỡ bụng bằng máy chạy bộ.

Mỗi người có thể gặp tình trạng mỡ bụng khác nhau, cơ bản gồm 4 loại béo bụng: béo bụng trên, bụng dưới, mỡ bụng hai bên hay béo bụng toàn bộ. Do đó, với đối tượng khác nhau thì sẽ có kế hoạch, sự thay đổi khi tập chạy bộ giảm mỡ phù hợp với máy chạy bộ.

2. Chỉ duy trì một dạng bài tập

Không phải chạy bộ nhiều sẽ giúp giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả. Nếu bạn muốn "bốc hơi" mỡ thừa nhanh nhất cơ thể thì cần lựa chọn bài tập phù hợp thể lực, thay đổi chế độ tập luyện thường xuyên mới đem lại hiệu quả tốt nhất trong việc đào thải năng lượng dư thừa ra khỏi cơ thể.

 Những người không giảm béo thành công thường mắc chung một sai lầm đó là chỉ tập trung vào một dạng bài tập, không có sự đổi mới chế độ tập luyện. Giống như việc lặp đi lặp lại một công việc hằng ngày bạn sẽ thấy nhàm chán , cơ thể cũng thích nghi dần với sự thay đổi của cường độ, vì thế sẽ không mang lại hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng. Do đó bạn cần biết điều chỉnh tốc độ, độ dốc phù hợp khi tập luyện với máy chạy bộ điện để có phát huy tác dụng và mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất.
 

Điều chỉnh tốc độ phù hợp sẽ thúc đẩy giảm mỡ bụng với máy chạy bộ hiệu quả.
Điều chỉnh tốc độ phù hợp sẽ thúc đẩy giảm mỡ bụng với máy chạy bộ hiệu quả.

Bài tập với tốc độ càng lớn, độ dốc càng cao sẽ khiến cho cơ thể vận động nhiều hơn từ đó thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa nhiều hơn. Đây là những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả giảm mỡ bụng bằng máy chạy bộ mà bạn cần ghi nhớ, điều chỉnh và theo dõi thường xuyên. 

Theo như tiến sĩ David Swain – một giáo sư về khoa học thể dục và các giám đốc của Viện sức khỏe và Trung tâm nghiên cứu tại Đại học Old Dominion đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ nhiều calo phụ thuộc vào tốc độ chạy bộ. Cùng một khoảng thời gian như nhau, 10 phút/dặm (1 dặm tương đương 1,6 km) tiêu thụ 600calo, nhưng trong 6 phút/dặm sẽ tiêu thụ 1000 calo. 

Với việc tập luyện chạy bộ trên máy chạy bộ điện sẽ là một ưu điểm giúp bạn có thể điều chỉnh tốc độ thông qua hệ thống điều khiển trên máy tập một cách chính xác và phù hợp hơn cho từng giai đoạn.Không cần chạy bộ quá nhiều, thời gian chạy bộ thích hợp từ 30-45 phút, sau đó bạn có thể tăng lên tối đa 60 phút. Chạy bộ lâu hơn sẽ làm cơ thể bạn kiệt sức dẫn đến chán bỏ tập mà kết quả mang lại cũng không nhiều hơn.

3. Quá chú trọng vào việc giảm mỡ bụng mà bỏ qua thể trạng sức khoẻ

Chạy bộ nhanh khi mới bắt đầu tập luyện với máy chạy thể dục sẽ không là cách hay cho bạn. Với tốc độ nhanh sẽ làm cho bạn bị mất nhiều sức, nhanh mệt mỏi và không thể tăng tốc cho những lần tập luyện giảm mỡ bụng giai đoạn tiếp theo. Hơn nữa, lúc đầu cơ thể còn chưa quen với việc vận động nhanh, nên sẽ làm cho bạn dễ gặp phải các chấn thương, đau mỏi các cơ, khớp. Bắt đầu chạy bộ nên điều chỉnh tốc độ trên máy chạy bộ điện chậm, sau đó tăng dần để tập luyện.

Áp dụng nhiều bài tập trên máy chạy bộ điện đa năng để thúc đẩy giảm mỡ bụng nhanh chóng
Áp dụng nhiều bài tập trên máy chạy bộ điện đa năng để thúc đẩy giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Để có hình thể cân đối, bạn không chỉ nên tập trung vào một dạng bài tập giảm mỡ bụng, mà cũng cần phân bổ thời gian để giảm mỡ thừa tại các bộ phận như đùi, hông, bắp chân. Chạy bộ đúng cách tác dụng lên các bộ phận trên cơ thể giúp giảm mỡ thừa hiệu quả ở bắp chân, đùi và hông. Tập luyện thêm các bài tập thể dục chạy bộ, gập bụng, massage…trên máy chạy bộ điện đa năng không chỉ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả mà cơ thể bạn sẽ cân đối, săn chắc hơn.

4. Tinh thần không thoải mái rất khó giảm mỡ bụng bằng máy chạy bộ

Căng thẳng chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng thừa cân, mỡ bụng. Khi tinh thần không thoải mái, áp lực làm cho nồng độ cortisol tăng cao dẫn đến khả năng tích lũy lượng chất béo dư thừa trong cơ thể tăng lên. 

 Vì vậy, bạn hãy tạo cho mình một tinh thần thoải mái, thư giãn nhất khi tập luyện giảm mỡ bụng với máy chạy bộ. Không nên tạo quá nhiều áp lực, bắt buộc cơ thể phải tập luyện hết sức mình để đạt được mục tiêu. Thả lỏng tinh thần, thúc đẩy cảm hứng tập luyện thể thao, thúc đẩy hiệu suất tập luyện lên cao, đẩy nhanh hiệu quả giảm cân.

Theo cuốn “Tâm lý trong thể thao” của tiến sỹ Coastas Koarageoghis, việc nghe nhạc giúp mọi người chạy bộ nhanh hơn, giảm bớt mệt mỏi khi chạy bộ ở tốc độ cao. Các bản nhạc không lời, tiết tấu nhanh giúp bạn chạy bộ ở tốc độ nhanh đúng nhịp và mất ít sức hơn. Xem thêm bài viết cùng chuyên mục chạy bộ hay đi bộ bằng máy chạy bộ giảm mỡ bụng tốt hơn? để hiểu rõ hơn về phương pháp giảm béo bụng cho bạn và người thân.

5. Thiếu nước các bài tập giảm mỡ bụng với máy chạy bộ sẽ kém hiệu quả

Nhiều người không xác định được trong quá trình tập chạy bộ cơ thể mất nhiều nước mà chỉ uống khi cảm thấy khát. Nhưng nếu như vậy thì sẽ không tốt cho sức khỏe chút nào. Bổ sung nước đầy đủ, đúng lúc đảm bảo cơ thể hoạt động, trao đổi năng lượng tốt nhất, đặc biệt là khi chạy bộ bạn sẽ tiêu hao lượng nước trong cơ thể nhiều hơn. Uống đủ nước còn giúp bạn hạn chế các cơn đói, mệt sau khi tập chạy bộ. Nước giúp cho cơ thể tiêu hóa tốt hơn, hòa tan các mỡ thừa, đào thải ra ngoài làm các cơ bắp săn chắc hơn.

Uống đủ nước trong quá trình tập luyện giảm béo bụng với máy chạy bộ
Uống đủ nước trong quá trình tập luyện giảm béo bụng với máy chạy bộ.

Tuy nhiên, bạn nên uống các loại nước tinh khiết thay vì các loại nước có chất kích thích, chứa nhiều đường sẽ làm cho việc giảm mỡ bụng trên máy chạy bộ của bạn trở thành công cốc nhé. Bổ sung nước trước liên tục trước - trong - sau khi đang luyện tập. Trong khi tập chạy bộ bạn nên dừng lại nghỉ ngơi, uống ít nước rồi mới bắt đầu giai đoạn tập luyện tiếp theo.

6. Lựa chọn trang phục tập luyện không phù hợp

Việc mặc quần áo như thế nào là tùy thuộc vào sở thích và phong cách của mỗi người. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn cho mình quần áo sao cho thoải mái nhất và dễ dàng cử động khi thực hiện các động tác chạy bộ. Trong quá trình chạy bộ cơ thể bạn sẽ đổ nhiều mồ hôi dó đó quần áo thấm hút mồ hôi tốt vừa tạo cảm giác thông thoáng dễ chịu. Không nên mặc quần áo bó sát vì sẽ làm cho các mạch máu khó lưu thông và việc cử động của bạn sẽ khó khăn hơn. 

Không thể thiếu giày thể thao khi chạy bộ, chọn một đôi giày vừa chân, êm ái giúp bảo vệ đôi chân các khớp xương và thực hiện các bước chạy tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị thêm một chiếc khăn lau mồ hôi bên cạnh để lau mồ hôi tốt hơn.

7. Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và nghỉ ngơi đóng vai trò quan trọng

Bên cạnh việc tập luyện giảm mỡ bụng với máy chạy bộ điện bạn còn phải để ý đến việc ăn uống, sinh hoạt thường ngày và nghỉ ngơi hợp lý nữa. Nếu như bạn chỉ tập trung vào tập giảm mỡ bụng mà bỏ qua các hoạt động thường ngày như ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học sẽ ảnh hưởng tới kết quả tập luyện của bạn.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý tăng hiệu quả giảm mỡ bụng với máy chạy bộ.
Đảm bảo chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý tăng hiệu quả giảm mỡ bụng với máy chạy bộ.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp, không chứa nhiều chất béo, không sử dụng chất kích thích như rượu bia, cà phê… Bạn không cần ăn kiêng quá mức để giảm mỡ bụng mà đảm bảo dinh dưỡng hợp lý cung cấp đầy đủ các chất cho cơ thể hoạt động. Ăn thêm nhiều hoa quả, rau xanh giúp quá trình tiêu hóa của cơ thể tốt hơn và hạn chế lượng mỡ thừa. Hạn chế ngồi nhiều làm cho vùng bụng của bạn bị sệ xuống, trong quá trình làm việc nên dành thời gian nghỉ ngơi, đi lại vận động cơ thể.

Kết hợp các buổi tập chạy bộ giảm mỡ bụng kiên trì, đúng cách là khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể lấy lại sức và chuẩn bị cho giai đoạn tập luyện tiếp theo. Nghỉ ngơi giúp cơ thể được thư giãn, bớt căng thẳng và có thêm tinh thần, kiên trì tập luyện đến cùng để giảm mỡ bụng hiệu quả với máy chạy bộ. Ngủ đủ giấc, không thức làm việc quá khuy vừa không tốt cho sức khỏe vừa tạo căng thẳng, tăng khả năng tích tụ mỡ thừa trên cơ thể nhiều hơn. 

8. Thiếu kiên trì khi tập luyện chạy bộ

Kiên trì tập luyện, tinh thần thoải mái với máy chạy bộ để giảm mỡ bụng hiệu quả.
Kiên trì tập luyện, tinh thần thoải mái với máy chạy bộ để giảm mỡ bụng hiệu quả.

Hầu hết mọi người khi áp dụng các biện pháp tập luyện giảm mỡ bụng đều mong muốn nhanh chóng có kết quả nhanh nhất. Thực tế cho thấy, tập luyện thể dục cho bất cứ mục tiêu gì cũng đòi hỏi tính kiên trì trong một thời gian, tuân thủ các nguyên tắc tập luyện và ăn uống hợp lý. Không nên tập giảm mỡ bụng với máy chạy bộ theo kiểu hời hợt, thích thì tập không thì nghỉ, ngắt quãng giữa chừng.

Sau một thời gian không có kết quả giảm mỡ bụng hoặc kết quả không như ý thường làm cho các bạn bỏ tập giữa chừng, không có động lực tập luyện. Lúc này bạn nên xem xét lại việc tập luyện chạy bộ của mình có phù hợp không để thay đổi, điều chỉnh chứ không nên từ bỏ. Hãy tạo cho mình một động lực tập luyện, sự quyết tâm và tập chạy bộ với máy chạy bộ để có hiệu quả cao trong việc giảm mỡ bụng và cải thiện sức khỏe, vóc dáng tốt hơn. Trên thị trường hiện giờ có rất nhiều loại máy chạy bộ giá rẻ cùng sắm ngay để việc tập luyện không bị gián đạon nào!

Qua bài viết này chúng tôi muốn các bạn khắc phục những sai lầm khi chạy bộ giảm mỡ bụng với máy chạy bộ để đạt được kết quả tốt nhất. Sở hữu một thân hình thon gọn, cân đối cùng vòng hai săn chắc cho cơ thể khỏe mạnh giúp bạn hấp dẫn và tự tin hơn.

  • Website: https://thethaotaiphat.com.vn/
  • Tư vấn bán hàng: 1800 1132
  • Than phiền dịch vụ: 02466 757 999
  • Trung tâm bảo hành: 0963 037 237
Bình luận bài viết
Mục lục