Wi-fi có thể khiến nam giới vô sinh không?

14-08-2021, 5:10 pm | 1398

Do môi trường sống hiện đại mà mức độ phủ sóng của wifi ngày càng lan rộng. Chính vì thế mà các chuyên gia cảnh báo về việc wifi có thể khiến nam giới vô sinh và dẫn đến nhiều vấn đề xấu cho sức khỏe của con người nếu dùng không đúng cách.

1. Thực hư laptop, wifi có thể khiến nam giới vô sinh không?

Sự phát triển của internet cùng những ứng dụng công nghệ hiện đại như điện thoại, laptop khiến cuộc sống con người thoải mái hơn tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe và hàng loạt các nghi vấn trong đó wi-fi có thể khiến nam giới vô sinh khiến các đấng mày râu lo lắng. Vậy thực tế sử dụng wifi có thể khiến nam giới vô sinh hay không và sử dụng laptop ảnh hưởng đến chức năng sinh sản không?

Sử dụng wifi, laptop nhiều có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.
Sử dụng wifi, laptop nhiều có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.

1.1 Wifi có phải thủ phạm gây vô sinh ở nam giới?

Để làm rõ vấn đề này, rất nhiều nghiên cứu trên thế giới được thực hiện để tìm ra câu trả lời wifi khiến các “tinh binh” suy giảm trong đó nổi bật là nghiên cứu từ các nhà khoa Trường Y khoa Đông Virginia (Mỹ). Họ đã tiến hành lấy mẫu tinh trùng từ 29 người đàn ông trong độ tuổi 26 - 45 tuổi khỏe mạnh và thu được kết quả như sau:

Các mẫu tinh trùng đặt trong lọ để trong phòng máy tính có sử dụng wife với khoảng cách là 3cm (tương đương việc đặt laptop trên đùi) sau 4 giờ số lượng tinh trùng không chỉ bị chết mà còn bị biến đổi gen gấp 2 – 3 lần so với các mẫu tinh trùng đặt trong lọ để ở phòng không có wifi. Điều này khiến các nhà khoa học rút ra kết luận, wifi có thể khiến nam giới vô sinh đặc biệt là laptop có kết nối wifi và được đặt trên đùi.

1.2 Dùng laptop có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới không?

Cũng giống với thắc mắc về ảnh hưởng của wifi đối với số lượng tinh trùng của nam giới, việc sử dụng laptop nhất là thói quen để trên đùi của nhiều quý ông cũng có thể gây tác động đến vấn đề sinh sản. Cụ thể là:
 

Thói quen để trên đùi của nhiều quý ông cũng có thể gây tác động đến vấn đề sinh sản
Thói quen để trên đùi của nhiều quý ông cũng có thể gây tác động đến vấn đề sinh sản.

Dùng laptop để trên đùi không có kết nối wifi tuy tỉ lệ tinh trùng bị tiêu diệt ít hơn so với laptop có kết nối wifi nhưng vẫn gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Bởi để laptop trên đùi khiến cho lượng nhiệt tỏa ra từ máy ảnh hưởng đến cơ thể trong khi cơ quan sinh sản lại gần đó nhất. Nhiệt từ máy hấp thụ vào khiến tinh hoàn nóng lên, để càng lâu sẽ làm tăng nguy cơ bị yếu sinh lý, giãn mao mạch tinh hoàn, việc sản xuất tinh trùng cũng giảm sút…

Do đó nam giới bị vô sinh không hề hiếm gặp. Không chỉ vậy bức xạ từ laptop cũng là thủ phạm khiến số lượng tinh trùng bị tiêu diệt ngày càng nhiều. Mặc dù đã có nghiên cứu chứng minh nhưng vẫn có những ý kiến phản đối vì cho rằng cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn nữa để chắc chắn rằng wifi có thể gây vô sinh ở nam giới.

2. Những tác hại cực nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe con người

Không chỉ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới, rất nhiều tác hại của sóng wifi gây ra cho sức khỏe con người đã được các chuyên gia sức khỏe chỉ ra. Trong đó điển hình nhất là các tác hại sau:
 

Tác hại của wifi với sức khoẻ con người.
Tác hại của wifi với sức khoẻ con người.
  • Dễ gây chóng, mặt, đau đầu.
  • Khiến thai nhi bị dị dạng.
  • Làm gián đoạn khả năng tổng hợp protein của cơ thể.
  • Khiến người sử dụng thường xuyên mất ngủ, ngủ chập chờn không sâu giấc…
  • Ảnh hưởng đến não bộ, khiến trí nhớ bị suy giảm, khả năng tập trung kém hơn.
  • Tăng nhịp tim, có khả năng gây đột quỵ.
  • Giảm khả năng thụ thai cho cả nam giới và nữ giới.
  • Tăng nguy cơ phát triển khối u, ung thư…

Có thế thấy vô số tác hại của wifi đối với sức khỏe con người, không chỉ người lớn, trẻ nhỏ cũng là đối tượng bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng phát triển nếu dùng thiết bị kết nối wifi thường xuyên. Hãy đảm bảo hãy giữ khoảng cách an toàn với thiết bị này và hạn chế tối đa cho trẻ sử dụng.

Trên đây là những thông tin giải đáp wifi có thể gây vô sinh ở nam giới không, ảnh hưởng của laptop và những tác hại cực lớn với sức khỏe của sóng wifi. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn đã có câu trả lời và sử dụng các thiết bị công nghệ có kết nối wifi đúng cách không.

Vui lòng để lại nguồn nếu có sử dụng nội dung trên trang: https://thethaotaiphat.com.vn/

Bình luận bài viết
Mục lục