8 phút với bài tập giúp eo thon gọn nhất

19-07-2021, 2:31 pm | 1896

8 phút với bài tập giúp eo thon gọn nhất, bạn có tin được không? Khi mà giảm mỡ bụng vẫn luôn là hành trình nan giải với nhiều người. Nhưng hôm nay Tài Phát Sẽ bật mí cho bạn bài tập chỉ chiếm 8 phút thời gian của bạn mỗi ngày nhưng lại cho hiệu quả giảm mỡ thần tốc tại nhà. Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn dưới đây.

1. Giúp eo thon gọn nhanh với bài tập giảm mỡ bụng trong 8 phút

Muốn giảm mỡ bụng nhanh trong vòng 8 phút, chúng ta sẽ tập trung vào bài tập Cardio cường độ cao sẽ giúp chuyển hoá mỡ thừa thành năng lượng để duy trì bài tập, lượn calo gần như được giải phóng ngay trong quá trình tập luyện. Dưới đây là hướng dẫn 8 phút tập luyện với bài tập giảm mỡ bụng nhanh ngay tại nhà:

1.1 Chạy bộ tại chỗ tốc độ nhanh

Động tác chạy tại chỗ được thực hiện trong vòng 1 phút được coi là bài khởi động để làm nóng cơ, chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện những động tác cường độ cao phía sau.

Khởi đầu với bài tập chạy bộ tốc độ cao.

Khởi đầu với bài tập chạy bộ tốc độ cao.

Với bài chạy bạn thực hiện đứng thẳng người, hai tay giơ ngang bụng, bàn tay khum hình giọt nước. Khi chạy, phần mũi chân chạm đất, nâng gót đá chân ra sau.  Chân tiếp đất nhẹ nhàng, bằng mũi chân.  Tay và chân chéo nhau, vung tay phải thì nâng chân trái. Duy trì chạy bộ tại chỗ liên tục trong vòng 1 phút.

1.2  1 phút Crunches

  • Tư thế: Bạn nằm ngửa trên sàn hoặc trê ghế, đặt hai tay sau đầu, lưng áp sát xuống sàn, chân gập lại, đầu gối tạo một góc 90 độ.
  • Thực hiện: Đẩy lưng và vai cao khỏi sàn. Bụng siết vào và dùng lưng dưới đẩy thân trên cách sàn khoảng 10 cm, lưng dưới vẫn tiếp xúc với sàn. Giữ tư thế này trong khoảng 1 giây. Tiếp theo từ từ di chuyển hạ xuống trong khi hít vào.  Lặp lại động tác liên tục trong vòng 1 phút.

1.3 1 phút  với bài tập Plank gập tay

  • Tư thế: Để cả thân người nằm sấp trên sàn, chống hai khuỷu tay tạo góc vuông 90 độ với vai. Dùng hai mũi chân nâng người lên giữ cho đầu, lưng, chân nằm trên một đường thẳng.
  • Thực hiện:  giữ im tư thế trong vòng 1 phút. Siết chặt cơ bụng và giữ nhịp thở đều.

1.4 Bicycle exercise (Gập bụng đạp xe)

Bài tập mô phỏng tư thế đạp xe tại chỗ,

Gập bụng đạp xe là hữu hiệu giúp cơ bụng săn chắc và khoẻ khoắn hơn.

Gập bụng đạp xe là hữu hiệu giúp cơ bụng săn chắc và khoẻ khoắn hơn.

  • Tư thế: Đầu tiên bạn nằm trên sàn, tay đặt nhẹ sau gáy, nâng đầu cao khỏi mặt sàn. Từ từ nâng chân, sao cho bắp chân song song với mặt sàn, tạo một góc vuông với bắp đùi.
  • Thực hiện: Tiếp theo thực hiện động tác mô phỏng như đạp xe, một chân đạp về phía trước, một chân co lên, đồng thời nghiêng vai và đầu về bên chân cho, sao cho khuỷu tay gần chạm vào đầu gối. Giữ tư thế trong vòng 1 giây. Thực hiện đổi bên và làm tương tự. Duy trì bài tập liên tục bài tập trong vòng 1 phút.

1.5  Leg –up crunches trong vòng 1 phút

  • Tư thế: Vẫn tư thế nằm ngửa trên sàn, tay đan nhau đặt sau gáy. Nâng chân cao thẳng đứng tạo góc 90 độ với mặt đất.
Thực hiện động tác Leg-up crunches.

Thực hiện động tác Leg-up crunches trong vòng 1 phút.

  • Thực hiện: Giữ nguyên tư thế chân, từ từ nâng đầu và vai khỏi mặt đất, hít bụng lại, dùng thân dưới đẩy đầu và vai tạo một góc 30 độ với mặt đất.  Giữ tư thế này 1 giây sau đó hạ đầu thấp xuống, nhưng chú ý không được chạm đất, chân vẫn giữ tư thế thẳng đứng. Thực hiện liên tục động tác trên trong vòng 1 phút.

1.6 In and out hopping plank

Đây là bài tập biến tấu của động tác Plank tập trung giảm mỡ, phát triển nhóm cơ lưng, cơ liên sườn, cơ bụng trên.

Kỹ thuật thực hiện bài tập In and out hopping plank

Kỹ thuật thực hiện bài tập In and out hopping plank.

  • Tư thế: Giữ nguyên tư thế Plank gập tay như ở động tác 3. Chân đặt ngang vai. Hai tay vẫn chống sàn, lưng giữ thẳng.
  • Thực hiện: Hai tay chống xuống sàn, hai chân sau bật cao sau đó hạ xuống tạo thành hình chữ V. Giữ tư thế này trong 1 giây, sau đó lại thu hai chân về sát nhau. Duy trì bài tập thực hiện liên tục trong vòng 1 phút. 

Lưu ý: Bắt đầu từ động tác thứ 2 trở đi, xen kẽ giữa mỗi động tác bạn thực hiện bài tập nằm hít thở sâu bằng bụng và thở ra bằng miệng duy trì trong vòng 20 giây. Để tìm hiểu chi tiết bài tập nằm hít thở, bạn có thể tham khảo chi tiết tại: Giảm mỡ bụng nhờ động tác hít thở

2. Một số lưu ý để 8 phút với bài tập giúp eo thon gọn cho hiệu quả như mong đợi

Chỉ mất 8 phút với bài tập giúp eo thon gọn nhưng đây là bài tập cường độ cao, cần phải có sự tập trung cao độ và thực hiện động tác chuẩn kỹ thuật. Để bạn thấy rõ hiệu quả bài tập, nên duy trì liên tục trong vòng 2 tuần, bạn có thể giảm tới 3-5cm vòng bụng.

Tuy nhiên bên cạnh việc duy trì bài tập thì trong quá trình giảm mỡ, bạn cũng nên có một chế độ dinh dưỡng khoa học hạn chế thực phẩm có chứa nhiều tinh bột, nên bổ sung rau xanh hoa quả vì có chứa nhiều vitamin, chất xơ giúp ngăn chặn tình trạng tích mỡ. Ngoài ra cũng cần bổ sung thực phẩm như ức gà, thịt bò…để bổ sung protein cho cơ thể.

Trong quá trình tập luyện cần phải bổ sung nước uống đầy đủ, động tác thực hiện dứt khoát, liên hoàn. Mỗi ngày chỉ cần dành 8 phút với bài tập giúp eo thon gọn, chắc khoẻ. Tránh không ăn quá no hoặc để bụng quá đói khi thực hiện các bài tập Cardio giảm mỡ bụng. 

Vui lòng để lại nguồn khi sử dụng thông tin tại: Thể thao Tài Phát

Bình luận bài viết
Mục lục