Giảm mỡ bụng nhờ động tác hít thở

19-07-2021, 2:31 pm | 2904

Chẳng cần đầu tư nhiều thời gian sức lực tập luyện mệt mỏi hay ăn kiêng khắt khe chỉ cần vận đụng tuyệt chiêu hít thở đúng cách sẽ “hô biến” mỡ thừa thành nhóm cơ trở nên thon mịn, chắc khoẻ. Giảm mỡ bụng nhờ động tác hít thở không tốn thời gian và tiền bạc chỉ chuẩn về động tác và kiên trì thực hiện mỗi ngày.

1. Tổng hợp những phương pháp hít thở đúng cách để giảm mỡ bụng

Chỉ cần search Google với cụm từ hít thở đúng cách để giảm mỡ bụng là bạn có thể tìm thấy vô vàn những bài tập hướng dẫn cách hít thở đúng. Tuy nhiên, chuyên viên của Tài Phát đã chọn lọc và tổng hợp những phương pháp hướng dẫn hít thở đúng, tối ưu để mọi người cùng tham khảo:

1.1 Kỹ thuật hít thở dài của người Nhật

Hít thở sâu hiện nay được coi là một trong những bài tập giảm mỡ bụng nhanh được lựa chọn nhiều hiện nay. Phương pháp hít thở sâu giảm mỡ bụng được khởi xướng bới cựu diễn viên người Nhật Bản là Ryosuke Miki. Nhờ phương pháp hít thở sâu nhẹ nhàng này đã giúp cho Ryosuke Miki giảm được 12kg chỉ trong vòng 50 ngày. Vòng eo của ông trở nên săn chắc và giảm tới 13cm. Kỹ thuật hít thở sâu để giảm mỡ bụng của Ryosuke Miki bao được thực hiện như sau:

Kỹ thuật hít thở dài của người Nhật mang đến hiệu quả giảm mỡ bụng cực nhanh.
Kỹ thuật hít thở dài của người Nhật mang đến hiệu quả giảm mỡ bụng cực nhanh.
  • Về tư thế: Đứng thẳng người,  đưa một chân về phía trước, chân còn lại lùi phía sau theo hình chữ V để làm điểm tựa. Người hơi ngả về phía sau, tay mở rộng, hơi đưa về phía trước, bàn tay xoè rộng, mông nâng cao.
  • Động tác hít vào: Đầu tiên, bạn cần hít vào một hơi thật mạnh để hơi đi sâu vào trong phổi. Đồng thời tay nâng  chéo qua đầu để tạo lực đẩy toàn bộ khí vào sâu cơ thể. Khi hít vào hơi thật căng, sẽ toàn bộ khí có trong bụng và phổi lên mũi. Quá trình thực hiện nhanh trong vòng 3 giây.
  • Động tác thở ra: Thở mạnh đẩy toàn bộ khí ra ngoài bằng miệng. Thực hiện đúng thì miệng phải mở to hoặc bạn có thể dùng lực bụng hét thật to để tạo lực đẩy. Hai tay hạ mạnh theo nhịp thở. Trong quá trình thở ra, cơ bụng đồng thời đẩy mạnh về phí trước. Quá trình này thực hiện trong vòng 7 giây.

Hai động tác hít vào thở ra phải thực hiện liên hoàn. Với bài tập hít thở này, bạn nên thực hiện đều đặn mỗi ngày khoảng từ 2-10 phút để giúp tiêu mỡ, thúc đẩy cơ bắp săn chắc.

1.2 Kỹ thuật hít thở để giảm mỡ bụng trong Yoga

Kỹ thuật thở đúng cách trong Yoga sẽ khiến cho tất cả cơ hoành và cơ đáy chậu phải làm việc triệt để.  Trong quá trình điều hoà hơi thở, bạn phải kiểm soát hoạt động cơ bụng phải phồng lên, xẹp xuống liên tục. Cách hít thở sâu bằng mũi trong Yoga sẽ giúp bạn đẩy được cặn khí không tốt ra ngoài, cho hơi thở thanh mát, lợi cho sức khoẻ. Giảm mỡ bụng nhờ động tác hít thở trong Yoga có thể thực hiện bằng những bài tập sau:

Kỹ thuật ngồi hít thở trong Yoga.
Kỹ thuật ngồi hít thở trong Yoga giúp bạn nhanh có vòng eo thon gọn.
  • Bài tập ngồi hít thở: Ngồi khoanh chân trên thảm, lưng thẳng, hai tay duỗi thẳng, tì lên gối, ngón tay tạo hình giọt nước. Từ từ hít sâu bằng mũi, lúc này cơ bụng phình ra, khi không khí được lấp đầy, bắt đầu thở ra, hóp trong vòng 20–30 giây, sau đó tiếp tục lặp lại động tác hít vào. Thực hiện liên tục trong vòng 5 – 10 phút.
  • Bài tập nằm hít thở: Bắt đầu tư thế nằm ngửa trên thảm. Nếu là người mới có thể đặt tay lên bụng để kiểm soát hơi thở tốt hơn. Dùng mũi hít sâu từ từ, cơ hoành phình căng, đẩy khí sâu vào trong phổi. Phần bụng lúc này phồng lên, bạn có thể cảm nhận bằng tay. Sau đó, thở ra, dùng cơ hoành ép lại đẩy nén bụng, đẩy khí ra ngoài cơ thể. Khi thở ra, phần cơ bụng xẹp vào thấy rõ. Thực hiện liên tục trong vòng 10-15 phút.

Chú ý: Hít vào và thở ra đều sử dụng cơ bụng, phần ngực luôn giữ vững tư thế. Bài tập hít thở không nên thực hiện khi vừa ăn no xong.

 2. Ngoài giảm mỡ bụng hít thở đúng cách còn mang đến lợi ích gì? 

Chỉ bằng phương pháp hít thở đúng cách sẽ cung cấp cho cơ thể bạn nguồn oxy dồi đào, đào thải những “cặn” khí không tốt, mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ như:

Hít thở đúng cách giúp thanh lọc toàn thân.
Hít thở đúng cách giúp thanh lọc toàn thân.
  • Giúp giảm căng thẳng : Bởi cung cấp đầy đủ dưỡng khí kích thích tới hệ thần kinh phó cảm giúp thư gian tâm trí, giải toả căng thẳng nhanh. Đó là lý do vì sao, khi căng thẳng chỉ cần hít sâu thở ra nhẹ nhàng, giúp bạn bình tĩnh nhanh chóng.
  • Thanh lọc cơ thể: Hít thở ngoài giảm mỡ bụng còn có cộng dụng đào thải độc tốc, thanh lọc cơ thể.
  • Đẩy lùi các vấn đề về hệ hô hấp: Hít thở sâu sẽ thúc đẩy mở rộng và tăng cường hoạt động của lá phổi. Hít thở sâu đúng cách sẽ giúp lá phổi khoẻ manh, miễn dịch với bệnh tật.
  • Cải thiện hệ tim mạch và tiêu hoá: Hít thở sâu cung cấp dưỡng khí cần thiết cho từng tế bào, giúp trao đổi chất tốt hơn, cung cấp đầy đủ oxy để trái tim khoẻ mạnh, không bị hoạt động quá tải.

Oxy là nguồn sống của con người, việc cung cấp oxy sẽ kéo theo một chuỗi liên hoàn những biến đổi tích cực trong cơ thể, thúc đẩy cơ quan nội tạng hoạt động tốt hơn, mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Hãy tập cho bản thân thói quen hít thở sâu đúng cách từ hôm nay để cải thiện sức khoẻ, hình thể của bạn ngày mai.

Những bài tập hít thở như này rất tốt cho những người làm việc trong văn phòng, ít đi lại vận động thường bị tích tụ mỡ ở vùng bụng. Nhất là động tác thứ 2 sẽ giúp mông và đùi của bạn săn chắc vào gọn gàng hơn.

Nguồn bài viết duy nhất tại: Thể thao Tài Phát.

Bình luận bài viết
Mục lục