Bài tập giảm mỡ bụng Nam hiệu quả nhất

19-07-2021, 2:31 pm | 3595

Bài tập giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả nhất là những bài tập với động tác thực hiện đơn giản, ngay cả với những người lười vận động vẫn có thể giảm mỡ bụng hiệu quả ngay tại nhà. Tập đúng kỹ thuật, duy trì bài tập thường xuyên sẽ mang đến hiệu quả giảm mỡ ngay từ tuần đầu tiên. 

1. 6 bài tập giảm mỡ bụng nam hiệu quả nhất

Muốn giảm mỡ bụng nam nhanh cần chọn những dạng bài cần sử dụng nhiều tới các nhóm cơ bụng, cơ ngực, cơ lưng, cơ liên sườn...Tập luyện với cường độ cao liên lục sẽ khiến mỡ thừa tại vị trí này chuyển hoá thành năng lượng để duy trì vận động. Dưới đây là bài tập sẽ giúp các bạn nam nhanh đánh tan mỡ thừa, lấy lại cơ bụng 6 múi nhanh nhất:

1.1 Gập bụng

Mỗi ngày thực hiện 10-30 động tác sẽ giúp vòng bụng của bạn nhanh chóng săn chắc hơn. Do tác động một cách trực tiếp và mạnh mẽ vào vùng dưới cũng như làm tăng nhịp tim để đốt cháy lượng mỡ dư thừa cho vòng eo săn chắc. Chính vì thế gập bụng luôn là một trong những bài tập giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả.

Gập bụng là một trong những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả.
Gập bụng là một trong những bài tập giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả.

Kỹ thuật gập bụng: Bạn nằm trực tiếp trên thảm, chân tạo với đùi thành một góc vuông. Tay đặt sau gáy. Sau đó, siết cơ bụng, từ từ năng thân người trên tạo với mặt đất một góc 30 độ. Bắt đầu với 10 cái gập bụng liên tục. Sau đó bạn tăng dần về số lượng. 

Bài tập gập bụng sẽ giúp đào thải mỡ thừa nhanh chóng, cho vùng bụng, săn chắc và dẻo dai. Với bài tập gập bụng, bạn có thể thực hiện với bài tập biến thể gập bụng nghiêng người, gập bụng nâng chân để tăng cường phát triển của cơ bụng. 

1.2 Crunch

Bài tập Crunh không yêu cầu về dụng cụ, động tác mô phỏng gần giống với gập bụng nhưng lại cực tốt cho sự phát triển của vùng cơ bụng trên và cơ liên sườn. Crunch là một trong những động tác Cardio không thể thiếu trong phương pháp tập thể hình hiện nay.

Crunch - động tác liên hoàn giúp tạo cơ bụng săn chắc.
Crunch - động tác liên hoàn giúp tạo cơ bụng săn chắc.

Kỹ thuật: Bạn nằm thẳng trên mặt đất, chân co lại, gối tạo thành một góc 90 độ. Tay đặt sau gáy, tuy nhiên thay vì nâng cả thân người lên, bạn vẫn đặt lưng áp sắt mặt sàn. Dùng lực cơ bụng và cơ lưng trên đẩy cao phần vai và đầu ra khỏi mặt đất, giữ ở tư thế này trong vòng 1 giây, sau đó từ từ hạ ngườ xuống. Thực hiện động tác liên tục trong vòng 1-5 phút. 

Với Crunch bạn có thể biến tấu thành nhiều động tác như crunch -nghiêng người, Crunh - cao chân....

1.3 Plank

Plank là bài tập giảm mỡ bụng cho nam tuyệt vời nhưng lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn giữ cơ thể "đơ như khúc gỗ" là bạn hoàn toàn có thể giúp đào thải mỡ thừa vùng bụng tốt nhất. 

Plank là bài tập giảm mỡ bụng cho nam tuyệt vời nhưng lại vô cùng đơn giản
Plank là bài tập giảm mỡ bụng cho nam tuyệt vời nhưng lại vô cùng đơn giản.

Kỹ thuật: Hai tay chống lên sàn, dùng chân từ từ nâng thân người song song với mặt đất, đứng trụ bằng hai mũi chân. Giữ tư thế trên trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Lưng, chân, đầu luôn tạo thành một đường thẳng. 

Bạn có thể thực hiện liên hoàn với nhiều động tác plank biến thể. Bạn có thể thực hiện trong khoảng 1-5 phút.

1.4 Burpee

Là bài tập không chỉ giảm mỡ bụng nhanh mà còn tăng tính linh hoạt cho toàn bộ nhóm cơ toàn thân. Các động tác Burpee thực hiện một cách liên hoàn tập trung linh hoạt nhiều nhóm cơ.

Burpee - phương pháp giảm mỡ bụng cho nam
Burpee - phương pháp giảm mỡ bụng cho nam.
  • Bắt đầu ở tư thế ngồi xổm, hai tay song song với vai, đặt trên mặt đất.
  • Nâng người lên, bật nhảy hai chân về phía sau theo tư thế chống đẩy.
  • Thực hiện động tác chống đẩy 1 lần.
  • Sau đó thu chân, thực hiện động tác bật nhảy cao. 
  • Sau đó trở về tư thế đứng thẳng.
Bạn có thể thực hiện lặp lại động tác trên liên tục với tốc độ cao nhất. Mỗi ngày nên thực hiện 4-8 vòng lặp Burpee là có thể thực hiện hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh nhất.

1.5 Hít thở

Góp mặt trong danh mục những bài tập giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả và dễ thực hiện không thể không nhắc đến động tác hít thở. Tuy nhiên, một thực tế hiện nay là mọi người luôn chú trọng vào những bài tập nặng để giảm lượng mỡ thừa nhanh chóng nhưng lại ít ai biết rằng việc hít thở đúng cách lại là “chìa khóa vàng” giúp bạn có một vùng cơ bụng khỏe mạnh, rắn chắc đồng thời còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 
Hít thở sâu đúng cách cũng là bài tập giúp đốt mỡ hiệu quả.
Hít thở sâu đúng cách cũng là bài tập giúp đốt mỡ hiệu quả.
 
Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng người, tay ép sát đùi nhưng vẫn thả lỏng. Đồng thời, chân cũng đứng thẳng, bạn nghiêng đầu về phía trước và chú ý thở nhanh bằng bụng. Thực hiện thở 20 lần, sau đó vẫn giữ tư thế đứng thẳng rồi từ từ cúi gập người xuống (giữ chân thẳng) và thở nhanh 20 lần nữa. Lặp đi lặp lại động tác này 5 lần để đảm bảo đạt hiệu quả.

Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng người, tay ép sát đùi nhưng vẫn thả lỏng. Đồng thời, chân cũng đứng thẳng, bạn nghiêng đầu về phía trước và chú ý thở nhanh bằng bụng. Thực hiện thở 20 lần, sau đó vẫn giữ tư thế đứng thẳng rồi từ từ cúi gập người xuống (giữ chân thẳng) và thở nhanh 20 lần nữa. Lặp đi lặp lại động tác này 5 lần để đảm bảo đạt hiệu quả.

1.6 Chống đẩy

Hít đất là bài tập cần sự phối hợp của các cơ trên cơ thể, đặc biệt là bắp và cơ bụng, vì thế khi tập động tác này bạn cần phối hợp nhịp nhàng, tuần tự hoạt động của cánh tay, bụng và ngực.

Chống đẩy bài tập giảm mỡ bụng cực nhanh cho nam giới.
Chống đẩy bài tập giảm mỡ bụng cực nhanh cho nam giới.

Để đạt hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh nhất, bạn hãy kiên trì và thực hiện bài tập hít đất trong vòng 1 phút. Nếu là lần đầu tiên tập luyện (hoặc tập luyện lại sau một thời gian gián đoạn dài) nên tránh tâm lý nóng vội, quá sức, hãy tập luyện với cường độ nhẹ (khoảng 35 lần/phút) sau đó tăng dần lên mốc 40 – 45 lần/phút.

Một điều cần chú ý khi thực hiện bài tập này đó là phải giữ thẳng phần cẳng chân, chỉ chuyển động phần thân mình và khi hạ xuống thì phần từ đầu đến gối phải song song với sàn nhà, tiếp tục nâng lên hạ xuống nhịp nhàng cho đến khi cảm thấy mệt thì dừng lại.

2. Kết luận

Trên đây là các bài tập hỗ trợ giảm mỡ bụng nhanh thực sự hiệu quả nhanh. Với các động tác trên, chỉ tốn của bạn 10-15 phút đã có thể đánh tan mỡ bung một cách nhanh chóng. Không chỉ giảm mỡ bụng, thực hiện với cường độ nhanh và liên tục sẽ giúp bạn giảm mỡ, tạo cơ nạc , hình thanh cơ bụng nhanh chóng. 

Nguồn bài viết duy nhất tại: Thể thao Tài Phát

Bình luận bài viết
Mục lục