Bài tập giảm mỡ bụng nhanh

19-07-2021, 2:08 pm | 2954

Hơn cả về vấn đề làm giảm thẩm mỹ, béo bụng còn tiềm tàng những nguy cơ gây các vấn đề về sức khoẻ như mỡ máu cao, tiểu đường, tim mạch. Tuy nhiên, chỉ với những bài tập giảm mỡ bụng nhanh sau đây sẽ giúp bạn "xoá xổ " mỡ thừa nhanh chóng, mang đến một cơ thể săn chắc khoẻ mạnh toàn diện. 

1. Giảm mỡ bụng bằng bài tập thể dục – giải pháp giảm mỡ an toàn và hiệu quả nhanh

Giảm mỡ bụng nhanh bằng bài tập thể dục là giải pháp giảm béo được các chuyên gia sức khoẻ khuyến khích nên tập luyện thường xuyên. Giảm mỡ bụng bằng bài tập gập bụng, xoay eo… với cường độ vận động phù hợp sẽ khiến chất béo trong cơ thể chuyển hoá thành năng lượng để duy trì vận động. Đây là phương pháp giảm béo tự nhiên, an toàn cho sức khoẻ.
 

Tập thể dục là phương pháp giảm mỡ bụng an toàn và hiêu quả nhất.
Tập thể dục vẫn luôn là giải pháp giảm mỡ bụng an toàn cho hiệu quả lâu dài.

Không chỉ có tác đốt mỡ, bài tập giảm mỡ bụng nhanh còn kích thích nhóm cơ vùng bụng phát triển, sản sinh cơ nạc nhiều hơn, cho vùng bụng trở nên săn chắc và dẻo dai. Duy trì việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp giảm mỡ, tăng cường lưu thông của máu, cải thiện chức năng hô hấp, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, giúp bạn duy trì vóc dáng thon gọn, săn chắc hơn.  

2. Kiến thức cần biết khi lựa chọn bài tập giảm mỡ bụng

Tìm hiểu kiến thức về giảm mỡ bụng sẽ giúp bạn hiểu sâu xa hơn về nguyên nhân và tự mình có thể lên kế hoạch chọn bài tập để mang đến hiệu quả giảm cân nhanh mà an toàn cho sức khoẻ.

Mỡ bụng có cấu tạo bởi cấu tạo là chất béo dưới da và chất béo nội tạng: 

Mỡ bụng gồm hai thành phần chất béo dưới da và chất béo nội tạng
Mỡ bụng gồm hai thành phần chất béo dưới da và chất béo nội tạng.
Chất béo(mỡ) dưới da: Lớp chất béo này bào gồm lớp bì dày dưới da(mỡ trắng) và lớp mỡ sâu hơn và khó đánh tan hơn. Nhìn chung, chất béo dưới da sẽ dễ đang bị đốt cháy bởi những chương trình tập luyện cường độ cao với lịch tập phù hợp.

Còn với mỡ nôi tạng: là lớp mỡ sâu hơn, khó bị đào thải, chỉ khi năng lượng trong cơ thể đã hết thì mới có thể chuyển hoá mỡ dưới nội tạng.

Hiểu rõ về cấu tạo của mỡ nội tạng sẽ là cơ sở để bạn có thể chọn bài tập, lên lịch trình tập luyện thúc đẩy hiệu quả giảm mỡ cho mỗi cá nhân.

3. Bài tâp giảm mỡ bụng nhanh mà hiệu quả lâu dài

Trong những cách giảm mỡ bụng hiệu quả hiện nay thì Cardio vẫn luôn là ứng của viên sáng giá để “khắc chế” mỡ thừa tại vùng bụng hiệu quả ngay cả với lớp mỡ cứng đầu tận sâu bên cũng khó thoát khỏi. Các bài tập trong phương pháp Cardio vô cùng đa dạng phù hợp cho mọi đối tượng nam nữ. Các bài tập thường không cầu kỳ về dụng cụ, kỹ thuật cũng không quá khó, bạn có thể tập luyện tại chỗ phù hợp với đối tượng người bận rộn.

3.1 Carido cường độ thấp(LIIS)

Carido cường độ thấp(LIIS) phù hợp với những người mới tập, người lười vận động với tốc độ tâp luyện trung bình trong thời gian dài nhưng vẫn giúp bạn đào thải một lượng mỡ đáng kể ra ngoài.

Cardio là bài tập đốt mỡ nhanh nhất hiện nay.
Cardio là bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất hiện nay.

3.2 Cardio cường độ cao(HIIT)

Nếu muốn giảm mỡ bụng “thần tốc” Cardio cường độ cao(HIIT) là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. với bài tập này yêu cầu tốc độ nhanh và liên tục này chỉ mất 5 phút tập để giảm mỡ bụng nhanh chóng. Đây là cách giảm mỡ bụng cấp tốc trong 1 tuần vô cùng hiệu quả nếu bạn có quỹ thời gian giảm béo eo hẹp.

Các bài tâp Cardio cường độ cao khiến nhịp tim tăng cao, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, không chỉ hiệu quả "đốt mỡ" dưới da mà còn đào thải một lượng đáng kể mỡ nội tạng. Vì thế đây là phương pháp giảm mỡ bụng lâu dài, được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với Cardio cường độ cao bạn có thể lưa chọn bài tập chạy bộ tốc độ nhanh, thực hiện liên hoàn nhiều bài tâp như Plank, Squats, gập bụng, crunches, đạp xe tại chỗ…

4. Sai lầm cần tránh khi chọn bài tập giảm mỡ bụng nhanh

Để buổi tập giảm mỡ bụng trở nên nhẹ nhàng, tạo hứng khởi cho bạn tập luyện thể thao thì nên chú ý một số vấn đề sau: 

  • Nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra béo bụng.
  • Hạn chế tiêu thụ calo, bắt đầu thói quen sống lành mạnh.
  • Lựa chọn bài tập phù hợp với thể trạng, nên tập ở mức thấp với thời gian biểu khoa học. Sau đó mới tăng dần cường độ tập luyện. Không nên chỉ duy trì một dạng bài tập cũng như “trung thành dạng bài. ”
  • Nên duy trì lịch tập thường xuyên mới đem đến hiêu quả tốt. 
  • Tăng cường vận động, kết hợp đa dạng nhiều kiểu bài tập để không chỉ giảm béo bụng mà còn giảm mỡ toàn thân.
  • Đi ngủ sớm, bỏ thuốc lá và rượu bia. Chất kích thích và chất có cồn đều làm tăng lượng mỡ nội tạng trong cơ thể.
  • Bổ sung các thực phẩm giàu protein, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất như rau, củ, quả, thịt, cá, trứng, sữa đậu sẽ giup giảm cảm giác thèm ăn. 
  • Nên hạn chế tình trạng căng thẳng vì đây là một trong số các nguyên nhân thúc tình trạng tích mỡ trong cơ thể.

Nguồn bài viết duy nhất tại: Thể thao Tài Phát

Bình luận bài viết
Mục lục