Cách tống tiễn mỡ bụng chỉ sau 15 phút

17-08-2021, 9:46 am | 1714

Phương pháp Cardio cường độ cao với bài tập kết hợp chân bụng tại chỗ với cường độ cao được đánh giá là phương pháp tống tiến mỡ bụng chỉ sau 15 phút hiệu quả nhất hiện nay. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành 15 phút tập luyện sẽ giúp giảm mỡ vùng bụng, cho vòng eo trở nên thon mịn, chắc khoẻ.

1. Tống tiễn mỡ bụng nhanh sau 15 phút với Cardio cường độ cao(HIIT)

Bạn tập nhiều mà mỡ bụng không thấy giảm đó chỉ là bạn chưa chọn giảm mỡ bụng đúng cách. Với Cardio không cầu kỳ về kỹ thuật và dụng cụ nhưng khiến cho mọi loại mỡ cứng đầu cũng phải chào thua, hàng phục nhanh chóng. Nếu muốn giảm mỡ bụng nhanh mà an toàn thì Cardio cường độ cao luôn là gợi ý đầu tiên đến từ các huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp.

Cardio cường độ cao sẽ giúp bạn tống tiễn mỡ thừa chỉ sau 15 phút.
Cardio cường độ cao sẽ giúp bạn tống tiễn mỡ thừa chỉ sau 15 phút.

Cardio cường độ cao(HIIT) hoàn toàn có thể giúp bạn tống tiến mỡ thừa nhanh chóng chỉ sau 15 phút tập luyện tại chỗ. Các bài tập HIIT yêu cầu thực hiện động tác nhanh, liên tục đẩy nhịp tim của cơ thể lên cao(75%-90% max). Ngài ra nhiều nghiên cứu thông quá sự so sánh chỉ số đô ngưỡng Lactate và ngưỡng yếm khí( đây là các chỉ số để đánh giá năng lượng cơ bắp khi tập luyện thể thao(ATP)). Qua nhiều nghiên cứu đều cho thấy các bài tập HIIT giúp sản sinh ATP nhiều hơn, nó làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh, giúp đốt mỡ nhiều mà lâu hơn.

Các bài tập HIIT giảm mỡ toàn thân điển hình như bài tập chạy bộ, Plank, Squats…Phương pháp này không cầu kỳ về dụng cụ, bạn có thể thực hiện tại bất kỳ đâu như tại nhà, phòng tập, văn phòng làm việc. Đó cũng là một trong lý do mà nhiều người lựa chọn HIIT để giảm mỡ bụng tại chỗ nhanh và an toàn với sức khoẻ.

2. Gợi ý một số bài tập HIIT giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh 15 phút

HIIT là phương pháp tập luyện với tốc độ cao như chạy bộ, đi bộ…Tuy nhiên nếu muốn tập trung vào giảm mỡ bụng nhanh chỉ sau 15 phút, bạn có thể tập trung vào một số bài tập sau:

2.1 Plank

Plank là tư thế “khúc gỗ” để giữ cơ thể nằm trên đường thẳng với trụ hai chân và hai tay, người tập phải vận dụng toàn bộ nhóm cơ tay, cơ đùi, cơ chân, cơ bụng, cơ liên sườn…Nhìn động tác thì đơn giản, nhưng là những người tập chuyên nghiệp thì lâu nhất cũng chỉ duy trì được 90 giây.

Động tác Plank bạn có thể mở rộng với các tư thế như plank - cao, plank - thấp, plank – nghiêng người…Thực hiện liên hoàn các động tác plank trong vòng 1-3 phút có thể tiêu hao được 300-400 calo mỗi ngày.

Đảm bảo đúng nguyên tắc trong tập luyện sẽ thúc đẩy hiệu quả giảm mỡ nhanh.
Đảm bảo đúng nguyên tắc trong tập luyện sẽ thúc đẩy hiệu quả giảm mỡ nhanh.

2.2 Squats

Squats vẫn được coi là bài tập phát triển mông đùi cực hiệu quả. Ngoài ra, đây còn là phương pháp giảm mỡ bụng dưới tuyệt vời ngay tại chỗ. Đầu tiên bạn đứng thẳng, hai tay đưa về phía trước. Sau đó bạn từ từ hạ thân xuống theo tư thế đứng tấn trong 1 giây, sau đó từ từ đứng thẳng người về vị trí cũ.

Bài tập Squats không chỉ giúp vùng bụng thon gọn mà kích thích cho cơ mông, cơ đùi phát triển, cho vòng 3 nở nang và săn chắc hơn. Bạn có thể nâng cao mức tập bằng các bài tập Squats kết hợp nâng tạ và đẩy tạ.

2.3 Bài tập gập bụng nâng cao

Muốn giảm mỡ vùng bụng tại chỗ sẽ không thể thiếu bài tập gập bụng cơ bản, thực hiện mỗi ngày  thực hiện 100 cái bạn có thể tiêu hao 100-200 calories. Tuy nhiên nếu thực hiện liên hoàn bài tập gập bụng xuôi, gập bụng ngược, gập bụng đạp xe, gập bụng nghiêng trong vòng 15 phút có thể khiến cơ thể bạn tiêu hao một lượng calo gấp 3 lần bài tập cơ bụng thông thường.

Còn rất nhiều bài tập và phương pháp giảm mỡ bụng nhanh, bạn có thể tham khảo thêm tại: Bài tập giảm mỡ bụng nhanh

3. nguyên tắc quan trọng nếu muốn tống tiễn mỡ bụng chỉ sau 15 phút

  • Nguyên tắc đầu tiên: Không bao giờ bỏ qua bài tập khởi động. Chỉ cần 5 phút với động tác giãn cơ, xoay eo, xoay các khớp sẽ tạo hứng khởi, tập luyện hiệu quả, tránh tổn thương khi tập luyện.
  • Nguyên tắc 2: Không tập khi bị đói bụng hoặc quá no không chỉ mang đến hiệu quả không tốt mà còn ảnh hường tới sức khoẻ.
  • Nguyên tắc 3: Lên thực đơn ăn uống giảm cân khoa học bằng cách hạn chế đường, tinh bột, chất béo động vật mà thay vào đó nâng cao thực đơn có chứ nhiều protein, rau, củ quả có ít đường, giàu chất xơ vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể, làm đẹp da, hạn chế quá trình tích mỡ lâu dài.
  • Nguyên tắc 4: Lên kế hoạch tập luyện thường xuyên, bởi trong 15 phút sẽ giúp bạn giảm lượng mỡ bụng nhất định. Muốn cho vòng eo thon gọn, săn chắc cần phải một quá trình tập luyện lâu dài, mới đem đến hiệu quả như mong muốn.

 Nguồn bài viết duy nhất tại: Thể thao Tài Phát

Bình luận bài viết
Mục lục