So sánh massage truyền thống và ghế massage toàn thân

19-07-2021, 11:38 am | 1243

Massage là hình thức thư giãn và chăm sóc sức khỏe được sử dụng từ cách đây rất lâu. Trước đây, để massage, người ta thường sử dụng tay để xoa nắn, tác động đến các huyệt đạo. Đến ngày nay, với sự lên ngôi của khoa học kỹ thuật, các động tác xoa bóp, bấm huyệt đã được tích hợp vào ghế massage mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Vậy phương pháp massage truyền thống và ghế massage toàn thân giống và khác nhau như thế nào? Hãy cùng Thể thao Tài Phát tìm hiểu rõ hơn về điều này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Massage là phương pháp chăm sóc sức khỏe ra đời từ cách đây rất lâu.
Massage là phương pháp chăm sóc sức khỏe ra đời từ cách đây rất lâu.

1. Điểm giống nhau của massage truyền thống và ghế massage toàn thân

  • Cả massage truyền thốngghế massage toàn thân đều xuất phát từ nền tảng mong muốn người được massage giải tỏa bớt căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ lao động và học tập áp lực.

  • Đối với những người chịu stress trong một thời gian dài, cả hai phương pháp massage này đều giúp họ lấy lại sự cân bằng về cả tinh thần lẫn cơ thể.

  • Massage truyền thống và ghế massage toàn thân đều sử dụng phương pháp tìm kiếm các huyệt đạo phổ biến như: huyệt phong trì, huyệt đại chùy, huyệt túc tam lý, huyệt dũng tuyền và tác động vào những huyệt đạo đó giúp làm giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi của các bộ phận trên cơ thể con người.
  • Cả hai phương pháp đều có những tác động tích cực đến đến hoạt động của hệ thần kinh, giúp quá trình tuần hoàn máu được diễn ra một cách trơn tru, hệ thống xương, cơ cũng như khớp được thư giãn và cải thiện rõ rệt.
Ghế massage toàn thân Fujikashi
Ghế massage toàn thân Fujikashi.

2. Điểm khác nhau của massage truyền thống và ghế massage toàn thân

2.1. Massage truyền thống

Trong phương pháp massage truyền thống người massage sẽ sử dụng các động tác của tay như xoa vuốt, nhào nặn, day, ấn tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể con người trong một khoảng thời gian cụ thể. Điều này giúp các dòng khí huyết được lưu thông theo một trật tự nhất định, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cũng như điều hòa sự cân bằng trong cơ thể của con người. Nhưng để đem lại hiệu quả rõ rệt bạn phải thực hiện trong một khoảng thời gian dài.

Các phương pháp massage truyền thống cũng rất đa dạng từ massage với đá, massage theo kỹ thuật massage của Nhật Bản, massage theo phương pháp Hàn Quốc hay massage theo kiểu Thụy Điển. Ngoài ra, massage bằng phương pháp truyền thống thường được kết hợp với việc sử dụng tinh dầu giúp nâng cao hiệu quả điều trị. Tuy nhiên việc massage theo phương pháp truyền thống đòi hỏi bạn phải có nhiều thời gian cũng như tìm cho mình được một địa chỉ massage uy tín mới đem lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó hiệu quả mà phương pháp massage này còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của những người trực tiếp massage cho khách hàng. Người massage không chuyên có thể tìm sai huyệt đạo, gây đau nhức cơ thể dẫn đến liệu trình massage không đem lại hiệu quả.

Massage truyền thống
Massage theo phương pháp truyền thống là sử dụng các thao tác của tay.

2.2. Ghế massage toàn thân

Ghế massage toàn thân là sự lên ngôi của khoa học kỹ thuật khi áp dụng túi khí và con lăn vào quá trình massage toàn thân. Với những cải tiến thông minh giúp cho ghế dễ dàng có thể tìm thấy huyệt đạo của bạn một cách chính xác đồng thời đưa ra các liệu trình massage cụ thể với từng người cũng như từng lứa tuổi. Điểm đột phá của những chiếc ghế massage toàn thân là tác động nhanh và hiệu quả giúp đem lại tác động tích cực cho người sử dụng chỉ trong một thời gian ngắn.

Khác với phương pháp massage truyền thống, ghế massage chỉ tiêu tốn của bạn một khoảng thời gian ngắn ví dụ như giờ nghỉ trưa hoặc một chút thời gian buổi tối là đã đem đến cho bạn những tác động đáng kinh ngạc. Bạn không cần phải di chuyển xa hay dày công tìm kiếm những cơ sở cung cấp dịch vụ massage uy tín mà chỉ cần sở hữu một chiếc ghế là mọi liệu trình massage đã nằm trong tầm tay của bạn. Bạn cũng nên tham khảo bài viết hướng dẫn bảo quản ghế massage đúng cách để ghế luôn bền và đẹp Vì việc bỏ ra một số tiền để mua ghế massage ban đầu có thể là hơi lớn so với nhiều người nhưng để ghế có thể được sử dụng trong một thời gian dài và cho hầu hết các đối tượng trong gia đình của bạn.

Ghế massage toàn thân sử dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến.
Ghế massage toàn thân sử dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến.
Massage truyền thống và ghế massage toàn thân đều mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc áp lực. Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc ghế massage toàn thân hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tìm thêm các thông tin của sản phẩm này nếu liên hệ trực tiếp với Thể thao Tài Phát theo Hotline 1800 1132 hoặc truy cập website của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nguồn: https://thethaotaiphat.com.vn

Bình luận bài viết
Mục lục