Lựa chọn máy massage mắt cho một đôi mắt luôn sáng khỏe

19-07-2021, 11:59 am | 1055

Khi đời sống ngày càng phát triển, việc sử dụng các thiết bị thông tin (TV, laptop, điện thoại,...) càng nhiều, thì việc chăm sóc sức khoẻ đôi mắt cũng ngày càng được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp giúp bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” thì máy massage mắt sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Hãy cùng Thể thao Tài Phát tìm ra lợi ích của máy massage mắt và quyết định xem có có nên sử dụng máy massage mắt hay không.

Máy massage mắt là thiết bị chăm sóc sức khỏe đôi mắt sáng khỏe
Máy massage mắt là thiết bị chăm sóc sức khỏe đôi mắt sáng khỏe.

1. Tại sao cần sử dụng máy massage mắt?

Bạn phải lao động, làm việc và sử dụng mắt rất nhiều, nhất là học sinh, sinh viên thường xuyên phải học tập hay nhân viên văn phòng cả ngày phải dùng máy tính. Mắt phải làm việc mệt nhọc dẫn đến ngày càng gặp các bệnh lý về mắt, tuy nhiên thói quen của người Việt là khi gặp vấn đề mới có giải pháp chữa trị. Đây là tư duy sai lầm “mất bò mới lo làm chuồng”. Lời khuyên là bạn nên cần tìm đến công cụ chăm sóc và bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh là máy massage mắt để tránh gặp các vấn đề về mắt.

2. Lợi ích của máy massage mắt

Massage mắt hàng ngày là cách chăm sóc tốt nhất cho đôi mắt. Các động tác massage bằng tay hoặc sử dụng máy massage chuyên dụng đều tốt cho mắt, mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời:

2.1. Kích thích tuần hoàn, giúp thư giãn đôi mắt

Massage mắt để kích thích tuần hoàn và thư giãn mắt
Massage mắt để kích thích tuần hoàn và thư giãn mắt.

Massage cho mắt là một liệu pháp rất tốt để kích thích tuần hoàn máu và mang đến cho mắt những giây phút thư giãn. Tuy nhiên, cần đảm bảo kỹ thuật massage đúng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Sử dụng kem thoa mắt kết hợp với những động tác mát xa nhẹ nhàng quanh vùng mắt sẽ giúp mạch máu được lưu thông, cải thiện vi tuần hoàn mô mát và kích thích các tế bào mắt và các mô mang oxy và dinh dưỡng để cải thiện thị lực giúp bạn có một đôi mắt sáng khỏe. Sử dụng máy massage mắt để thực hiện các thao tác massage kết hợp với các tính năng nhiệt và liệu pháp rung cơ học giúp tăng cường tuần hoàn máu, thư giãn mắt hiệu quả sau nhiều giờ học tập, làm việc căng thẳng. 

2.2. Ngăn ngừa các bệnh về mắt

Máy massage mắt tác động chuyên sâu, chăm sóc đến từng điểm huyệt trên mắt
Máy massage mắt tác động chuyên sâu, chăm sóc đến từng điểm huyệt trên mắt.
Nhiều giờ lao động, học tập và làm việc, đôi mắt của bạn bị quá tải dễ dẫn đến các chứng bệnh về mắt như mỏi mắt, suy giảm thị lực, cận thị, loạn thị, viễn thị,... thậm chí còn gây các chứng bệnh về thần kinh như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt. Vì vậy, sử dụng máy massage mắt thường xuyên được xem là giải pháp chăm sóc kịp thời cho mắt, ngăn ngừa mắc các chứng bệnh về mắt.

2.3. Chống lão hóa vùng quanh mắt

Bên cạnh các tật về mắt, thì vùng da quanh mắt cùng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Thâm, nhăn vùng quanh mắt là dấu hiệu của sự lão hóa, vì thế nên duy trì massage mắt thường xuyên để níu giữ nét tươi trẻ thanh xuân. Sử dụng máy massage mắt đều đặn, chị em phụ nữ sẽ không còn phải lo lắng với những quầng thâm mắt xấu xí nữa.

3. Có nên mua và sử dụng máy massage mắt hay không?

Nên mua và sử dụng máy massage mắt thường xuyên để có một đôi mắt sáng khỏe
Nên mua và sử dụng máy massage mắt thường xuyên để có một đôi mắt sáng khỏe.

Sử dụng máy massage mắt thường xuyên, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời giúp đôi mắt sáng khỏe. Vì thế, mua và sử dụng máy massage là việc nên làm. Chăm sóc cho sức khỏe đôi mắt để có một ngoại hình sáng sủa, một đôi mắt long lanh và luôn luôn sáng rõ. Bên cạnh đó, chăm sóc và bảo vệ mắt sẽ là cách phòng chống các tác nhân gây hại đến mắt gây các bệnh lý về mắt.

4. Hướng dẫn sử dụng máy massage mắt đúng cách

Thực hiện theo các bước dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy massage mắt đúng cách: 

Bước 1: Đeo máy massage áp sát vào mắt, điều chỉnh dây đeo sao cho vừa vặn và thoải mái.

Bước 2: Nhấn nút điều khiển, loa thông báo sẽ báo hiệu cho bạn biết thao tác vừa rồi là tắt hay mở máy.

Bấm nút để bật/ tắt máy massage

Bước 3: Sau khi mở máy, quy trình massage mắt bắt đầu.

Bước 4: Nhấn nút điều khiển để tắt máy.

Trên đây, Thể thao Tài Phát đã giúp bạn làm rõ những lợi ích tuyệt vời của máy massage mắt đối với “cửa sổ tâm hồn”. Để mắt luôn sáng khỏe và rạng ngời nét thanh xuân thì bạn hãy sở hữu cho mình chiếc máy massage mắt và kiên trì sử dụng hàng ngày. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn máy massage tốt nhất cho sức khỏe.

Nguồn: Thể Thao Tài Phát

Bình luận bài viết
Mục lục