Những sai lầm khi giảm cân thường gặp phải nhất

11-09-2021, 5:54 pm | 0

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mình tập luyện giảm cân theo chế độ chuẩn mà vẫn không đạt được kết quả như mong muốn? Tại sao cùng một chế độ tập luyện mà chỉ có mình bạn không có kết quả tốt? Nguyên nhân xuất phát từ sai lầm khi giảm cân mà bạn thường không để ý. Vậy những sai lầm đó là gì,hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Những sai lầm khi giảm cân thường gặp phải nhất.
Những sai lầm khi giảm cân thường gặp phải.

1. Không lên kế hoạch tập luyện khoa học

Đây là một trong những sai lầm khi giảm cân mà rất nhiều người mắc phải nhưng lại không hề hay biết. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao cô A, cô B tập có 1 tiếng 1 ngày mà lại có hiệu quả hơn mình tập 3 - 4 giờ một ngày không? Đó là do họ. Lên lịch trình khoa học, phân chia bài tập cụ thể tập luyện và nghỉ ngơi đều đặn. Với chế độ tập luyện như vậy chắc chắn sẽ hiệu quả hơn việc hôm nay tập 3 tiếng rồi vài hôm sau tập 1 tiếng rồi lại cách một tuần, một tháng sau mới tập tiếp.

Nếu không có kế hoạch tập luyện chi tiết và khoa học, không những việc giảm cân không hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, làm tăng độ ì, giảm động lực tập luyện, phá vỡ cấu trúc cơ, gây cảm giác căng thẳng mệt mỏi.

Không lên kế hoạch tập luyện khoa học.
Không lên kế hoạch tập luyện khoa học.

2. Không có chế độ ăn uống hợp lý

Nhắc đến sai lầm khi giảm cân thường mắc phải, chắc chắn không thể không nhắc đến việc thực hiện sai chế độ ăn uống. Có những người thì nghĩ rằng giảm cân cần phải ăn thật ít, thậm chí là nhịn ăn để nhanh chóng thấy kết quả. Đây là sai lầm khi giảm cân với cùng nguy hiểm vì khi tập luyện, bạn đã đốt một lượng lớn calo nên nếu không nạp năng lượng trở lại thì cơ thể sẽ rất nhanh xuống sức và mệt mỏi.

Tất nhiên, những thực phẩm cung cấp năng lượng khi giảm cân phải là những thực phẩm giàu năng lượng nhưng chứa ít chất béo và  tinh bột. Ngược lại, có những người lại cho rằng tập luyện đã mệt rồi, phải nạp thật nhiều dinh dưỡng để có sức tập tiếp. Nếu như bạn có suy nghĩ này, hãy lập tức loại bỏ ngay vì đây chính là sai lầm lớn khi giảm cân khiến bạn tập mãi mà không hiệu quả.

Tóm lại, cái gì nhiều quá cũng không tốt mà ít quá cũng không có lợi. Do đó, để việc giảm cân đạt hiệu quả tốt, bạn hãy lên một chế độ ăn uống khoa học bằng cách bổ sung thật nhiều rau củ, trái cây tươi; tăng thực phẩm giàu protein và giảm tối đa chất béo và tinh bột.

Không có chế độ ăn uống hợp lý.
Không có chế độ ăn uống hợp lý.

3. Sử dụng thuốc giảm cân kém chất lượng

Sử dụng thuốc giảm cân không sai, những sử dụng thuốc giảm cân kém chất lượng lại là một sai lầm khi giảm cân với cùng nguy hiểm. Các loại thuốc giảm cân kém chất lượng không chỉ khiến việc giảm cân của bạn không hiệu quả mà thậm chí còn gây tổn thương đến các cơ quan trong cơ thể. 

Sử dụng thuốc giảm cân kém chất lượng.
Sử dụng thuốc giảm cân kém chất lượng.

4. Lựa chọn bài tập không phù hợp

Lựa chọn bài tập không phù hợp cũng là một trong những sai lầm khi giảm cân thường gặp. Lựa chọn bài tập tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất phức tạp. Không phải cứ chạy hết sức hay tập cho ra càng nhiều mồ hôi là giảm cân hiệu quả. Lựa chọn và tập sai cách vừa khiến bạn mất sức nhanh hơn lại vừa ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả của việc giảm cân. Do vậy, trước khi tập luyện, hãy tham khảo thông tin từ chuyên gia hoặc các nguồn chính thống để không mắc phải sai lầm khi giảm cân.

Lựa chọn bài tập không phù hợp.
Lựa chọn bài tập không phù hợp.

5. Sử dụng thiết bị tập luyện thể thao không đạt chuẩn

Sai lầm khi giảm cân thường gặp phải nhiều không kém là việc sử dụng thiết bị tập luyện thể thao không đạt chuẩn. Thiết bị không đạt chuẩn ở đây có thể hiểu là các thiết bị cũ, kém chất lượng. Việc sử dụng các thiết bị tập luyện này không những không đạt hiệu quả mà còn có thể gây nguy hiểm cho người tập luyện.

Lựa chọn thiết bị thể thao của Tài Phát để tập luyện hiệu quả hơn.
Lựa chọn thiết bị thể thao của Tài Phát để tập luyện hiệu quả hơn.

Bài viết tổng hợp thông tin hy vọng sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm khi giảm cân không đáng có. Để việc tập luyện hiệu quả hơn, hãy truy cập Website Thể Thao Tài Phát để cập nhật thông tin và tham khảo các thiết bị tập luyện chuẩn chất lượng. Và đừng quên chia sẻ nếu bài viết hữu ích nhé!

Bình luận bài viết
Mục lục