Vén màn lý do mà bạn giảm cân thất bại trên máy tập chạy bộ?

19-07-2021, 2:31 pm | 3198

Nhiều người cố gắng tập luyện với máy tập chạy bộ với mong muốn nhanh chóng giảm cân, có được một vóc dáng cân đối, thon thả,... Tuy nhiên, không ít người gặp phải thất bại do tập luyện không có kế hoạch, tập chưa đúng cách,... làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và không giảm cân được như ý muốn. Vì thế hãy tìm hiểu những lý do khiến việc giảm cân thất bại với máy chạy bộ dưới đây để khắc phục và tập luyện hiệu quả hơn nhé.

1. Không có kế hoạch tập luyện cụ thể

Giảm cân với máy chạy bộ điện là giải phát tập luyện thể thao an toàn với sức khoẻ mọi người. Tuy nhiên nếu muốn có hình thể thon gọn cùng với đường cong hút mắt, bạn nên tránh xa 5 Không thể giảm mỡ bụng vì các thói quen xấu dưới đây:

Mỗi người sẽ có những thể trạng cũng như sự thích ứng khác nhau. Do đó, với những môn thể thao đòi hỏi thể lực như chạy bộ, sẽ có những người nhanh chóng thích ứng và có kết quả tập nhanh hơn và cũng có những người thích ứng chậm, phải cố gắng hơn để đạt được mục tiêu tập luyện chạy bộ giảm cân của mình.

Giảm cân với máy chạy bộ nếu muốn thành công thì cần cả một quá trình và đòi hỏi sự kiên trì ở người tập. Lên kế hoạch tập luyện cụ thể sẽ giúp bạn có hướng đi khoa học và tập luyện chủ động hơn. Do đó bạn nên tìm hiểu và đưa ra một kế hoạch tập luyện hoàn hảo cho mình. Qua các giai đoạn tập luyện, sự thích ứng của cơ thể sẽ ngày càng tiến bộ cho nên bạn cũng cần chủ động trong việc điều chỉnh và thay đổi các bài tập với máy tập chạy bộ nâng dần độ khó sao cho việc tập luyện được hiệu quả nhất. Đã có rất nhiều người 

Lên kế hoạch tập luyện cụ thể với máy tập chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả hơn
Lên kế hoạch tập luyện cụ thể với máy tập chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả hơn.

2. Luyện tập với cường độ không phù hợp

Điều mà nhiều người hay mắc chính là lỗi sai này, ngay cả với những người đã quen tập với máy chạy bộ điện. Ai cũng mong muốn nhanh chóng có được hiệu quả đốt cháy calo, mỡ thừa nhanh nhất nhưng không có nghĩa bạn phải chạy với mức cường độ cao nhất. Tập quá sức sẽ khiến bạn nhanh mệt mỏi, kiệt sức, thậm chí chấn thương đau cơ, bong gân và bạn nhanh chóng bị đống mỡ thừa “xấu xí” kia đánh gục.

Còn nếu tập luyện với cường độ quá thấp hoặc chỉ mức trung bình, dĩ nhiên bạn vẫn có thể đốt cháy mỡ thừa, tuy nhiên hiệu quả đạt được rất chậm. Do đó bạn cần biết lựa chọn cho mình một cường độ tập phù hợp nhất. Nếu bạn tập ở phòng gym, hãy nhờ huấn luyện viên giúp bạn điều này, còn nếu bạn tập giảm cân với máy chạy bộ tại nhà, bạn nên kết hợp chạy chậm và chạy nước rút song song để tăng sự thích ứng của cơ thể với chế độ luyện tập ngày một tăng.

3. Gắn chặt với chỉ một kiểu tập luyện

Bạn yêu thích chạy bộ và chỉ tập duy nhất hình thức đó. Đây là một trong những lý do giảm cân thất bại với máy tập chạy bộ mà rất nhiều người mắc phải. Bạn không nên tập chỉ riêng một bài tập này. Việc chạy bộ sẽ có hiệu quả tốt hơn nhiều nếu bạn thay đổi các bài tập thường xuyên. Tập luyện trên chiếc máy chạy bộ điện đa năng sẽ giúp bạn có thể tập luyện nhiều bài tập khác nhau như gập bụng, tập tạ, massage,.... Bạn có thể tập kết hợp những buổi chạy bộ, đi bộ cùng những bài tập khác để giảm nhàm chán và tăng hiệu quả giảm cân lên nhé.

Kết hợp những buổi chạy bộ, đi bộ cùng những bài tập khác để giảm nhàm chán và tăng hiệu quả
Kết hợp những buổi chạy bộ, đi bộ cùng những bài tập khác để giảm nhàm chán và tăng hiệu quả.

4. Thời gian cho các bài tập không đủ

Không phải tập luyện càng lâu thì càng giúp giảm cân nhanh đâu nhé. Khi tập luyện với máy chạy bộ giảm cân, cần có lượng thời gian tập luyện và nghỉ ngơi nhất định, nếu bạn không biết cách cân đối thời gian thì rất khó để giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả. Do vậy, bạn nên dành thời gian cho những bài tập nhẹ trước sau đó mới đến những bài khó hơn.

Về thời gian nghỉ giữa hiệp chỉ nên khoảng từ 1 – 5 phút, tránh kéo dài làm giảm hưng phấn và độ bền cơ thể. Chương trình cơ bản dành cho người mới bắt đầu sẽ đi bộ 5 phút, chạy 10 phút  trong vòng 30 phút đến 1 giờ. Sau khi cơ thể đã quen dần thì thời gian đi bộ sẽ giảm dần và thời gian chạy sẽ tăng lên. 

5. Nhịn ăn để nhanh giảm cân

Nếu bạn đang mắc phải lỗi sai này thì nên bỏ ngay nhé bởi nếu nhịn ăn, cơ thể bạn sẽ chẳng có đủ năng lượng để hoàn thành bài tập luyện của mình. Để một chiếc bụng đói và tập luyện còn khiến ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa, dạ dày của bạn, nặng hơn còn khiến bạn bị chấn thương, đột quỵ,... Do đó, bạn hãy ăn nhẹ và uống nước khoảng 1 giờ trước khi tập luyện với máy chạy bộ để có sức khỏe tốt cho những bài tập của mình nhé.

Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng như chất đạm, protein, vitamin với thực phẩm như rau xanh, hoa quả, thịt gà, trứng sữa, thịt có màu đỏ. Bên cạnh đó hạn chế ăn các chất béo động vật, bia rượu, các chất kích thích...Đã có rất nhiều người không thể giảm mỡ bụng vì các thói quen xấu. Bạn có thể tham khảo bài viết bật mí thực đơn bữa sáng để giảm cân nhanh và an toàn để biết được chế độ ăn tốt nhất nhé!

Để một chiếc bụng đói và tập luyện ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa
Để một chiếc bụng đói và tập luyện ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa.

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi tập máy chạy bộ tại nhà để giúp bạn có hiệu quả với việc giảm cân, giữ dáng của mình, tránh lãng phí thời gian và tốn công sức tập luyện trong một thời gian dài mà không có kết quả dẫn đến bỏ cuộc. Việc tập luyện giảm cân với máy tập chạy bộ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết tránh những lỗi sai trên. Chúc bạn có những buổi tập luyện hiệu quả nhé.

Nguồn duy nhất tạihttps://thethaotaiphat.com.vn/

Bình luận bài viết
Mục lục