Xà đơn gắn cửa, xà đơn treo tường thông minh nhất

19-07-2021, 11:59 am | 4483

Xà đơn được biết đến là một trong những bài tập tốt dành cho nam giới trong việc tập thể hình giúp rèn luyện sức khỏe, phát triển hệ cơ và hỗ trợ phát triển chiều cao rất tốt. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, các nhà sản xuất đã cho ra đời khá nhiều mẫu Xà đơn gắn cửa treo tường thông minh giúp người tập có thể dễ dàng tập luyện tại nhà bất cứ lúc nào mình muốn. Việc luyện tập xà đơn đem lại cho người tập những lợi ích thiết thực như sau.

1. Lợi ích của xà đơn gắn cửa, xà đơn treo tường

1.1 Tiết kiệm chi phí, thời gian

Thay vì việc bạn phải dành ít nhất 1 tiếng đồng hồ cho việc di chuyển đến phòng tập và tập luyện thì với xà đơn gắn cửa, xà đơn treo tường thông minh tại  nhà, bạn chỉ cần tập trung trong 15 đến 30 phút cho các bước khởi động, tập luyện, thư giãn, nghỉ ngơi sau tập. Bạn các cũng không mất chi phí cố định hàng tháng cho việc mua thẻ tập Gym. Giá thành của một chiếc xà đơn gắn cửa, xà đơn treo tường khá rẻ, chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng.

Xà đơn treo tường thông minh tại nhà
Xà đơn treo tường thông minh tại nhà.

1.2 Chủ động trong việc luyện tập

Khi có một chiếc xà đơn gắn cửa, xà đơn treo tường thông minh bạn hoàn toàn có thể chủ động tập luyện bất cứ lúc nào, ngay cả khi vừa mới ngủ dậy bạn đã có thể hít xà đơn trước khi bước vào công việc buổi sáng.

1.3 Hít xa đơn giúp cải thiện chiều cao tối ưu cho cả trẻ em và người trưởng thành

Tập xà đơn giúp bạn kéo dãn cơ thể, các đầu xương cũng được kéo giãn giúp cho lớp sụn giữa các đầu xương không bị chịu áp lực trừ trọng lượng cơ thể, dễ dàng sinh sôi. Các sụn sinh sôi càng nhiều thì xương càng dài ra, chiều cao của chúng ta cũng từ đó tăng lên. Tập xà đơn rất thích hợp cho trẻ em, trẻ dậy thì, thanh thiếu niên đang trong độ tuổi thúc đẩy để đạt chiều cao tối đa. Các chuyên gia y tế đều khuyến cáo trẻ em trong 3 giai đoạn vàng để phát triển chiều cao cần duy trì chế độ tập luyện hợp lý và chế độ dinh dưỡng cân bằng để phát triển chiều cao một cách tối ưu.

1.4 Chăm hít xà đơn nâng cao thể lực, giữ gìn vóc dáng

Phát triển chiều cao là ưu điểm nổi bất của việc tập xà đơn. Tuy nhiên, tập xà đơn cũng mang lại nhiều lợi ích trong việc rèn luyện thể lực, nâng cao sức đề kháng của cơ thể phòng ngừa bệnh tật, giữ gìn vóc dáng eo thon, cơ thể dẻo dài, tăng sức hấp dẫn đối với người khác giới.

1.5 Cải thiện chức năng của cơ đặc biệt là cơ tay, cơ ngực

Tập xà đơn tác động lên toàn bộ hệ cơ của cơ thể như: cơ tay, cơ ngực, cơ bụng, cơ lưng..., tập trung nhất là vùng cơ tay, cơ ngực. Duy trì tập luyện thường xuyên giúp bạn có đôi tay chắc khỏe, vòng ngực rộng, cơ ngực, cơ xô, cơ bụng phát triển, mang lại thân hình cường tráng, vạm vỡ.

Tập xà đơn tác động lên toàn bộ hệ cơ của cơ thể
Tập xà đơn tác động lên toàn bộ hệ cơ của cơ thể.

1.6 Tập xà đơn nhẹ nhàng rất tốt cho người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm

Tập xà đơn đặc biệt thích hợp cho dân văn phòng với tính chất đặc thù công việc ngồi từ 8 - 12 tiếng đồng hồ. Tập xà đơn giúp giảm đau mỏi lưng, kéo giãn cột sống, chống lại bệnh cong vẹo cột sống, lưng còng. Ngoài các lợi ích trên, tập luyện xà đơn giúp cơ thể khỏe mạnh, tốt cho tim mạch, gia tăng sức bền, độ dẻo dai của cơ thể, giúp cơ thể thích nghi tốt hơn khi có sự thay đổi thời tiết đột ngột.

Có một vấn đề các bạn cần lưu ý là xà đơn và xà kép là hai khái niệm có sự khác biệt nhất định. Khi đi chọn mua xà, bạn cần phân biệt rõ vấn đề này để chọn được xà tập thể hình như ý. Tài Phát đã có bài viết riêng phân tích về vấn đề này, bạn có thể tham khảo tại: Điểm khác nhau giữa xà đơn, xà kép đa năng.

2. Chú ý khi tập luyện với xà đơn gắn cửa, xà đơn treo tường

Để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng xà đơn gắn cửa, xà đơn treo tường thông minh nhất tại nhà, bạn cần lưu ý tập xà đơn đúng cách, đúng tư thế, khởi động thật kỹ trước khi tập. Bạn cũng không cần tập quá nhiều, chỉ cần 10 - 15 phút mỗi ngày là đủ cho việc tập xà đơn. Nếu còn thời gian, bạn có thể kết hợp với các bài tập khác để đạt được mục tiêu đặt ra một cách nhanh nhất. Bạn cũng cần chú ý mua các loại xà đơn gắn cửa, xà đơn treo tường đảm bảo chất lượng, chịu được trọng lượng cơ thể lớn, lắp đặt chắc chắn, tránh việc xảy ra các sự cố trong quá trình tập luyện.

Tham khảo thêm thông tin về các dòng xà đơn treo tường giá rẻ tại Thể Thao Tài Phát bạn nhé!

Bình luận bài viết
Mục lục