Giảm béo bụng với bài tập lắc vòng

19-07-2021, 2:31 pm | 2093

Giảm béo bụng với bài tập lắc vòng vừa nhẹ nhàng mà giúp bạn nhanh lấy lại vòng “eo con kiến” vạn người mơ. Kỹ thuật không quá khó, dụng cụ không phức tạp, chỉ với chiếc vòng đơn giản không chỉ vài động tác đứng lắc tại chỗ là có thể giúp bạn giảm mỡ thừa quanh hông, bụng, bắp đùi, cánh tay một cách dễ dàng.

1. Giảm mỡ bụng với bài tập lắc vòng vừa an toàn mà hiệu quả

Lắc vòng là bài tập giảm béo bụng khá “thịnh hành” hiện nay, đặc biệt biệt là với các chị em phụ nữ vì giúp cho vòng eo trở nên thon nhỏ và săn chắc. Bạn muốn giảm mỡ chỗ nào chỉ cần lắc vòng chỗ đó là mỡ thừa sẽ “tiêu biến” nhanh chóng.

Giảm mỡ bụng với bài tập lắc vòng tại chỗ.

Giảm mỡ bụng với bài tập lắc vòng tại chỗ. 

Khi dùng bụng lắc vòng phần hông sẽ xoay tròn,  kiểm soát chuyển động của vòng, tránh để vòng bị rơi. Chính chuyển động này sẽ gây ra những tác động trực tiếp lên các cơ lưng, cơ thành bụng, cơ hoành…Chuyển động liên tục sẽ khiến cho lớp mỡ quanh bụng chuyển hoá thành năng lượng để duy trì vận động. Một phần nhỏ mỡ thừa sẽ chuyển hoá thành nhiệt năng, đào thải ra ngoài qua tuyến mồ hôi. Duy trì bài tập lắc vòng thường xuyên sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn, vòng eo dải dai và linh hoạt hơn.

Bài tập lắc vòng không chỉ là Bài tập giảm mỡ bụng nhanh cũng là giải pháp cải thiện kích thước đáng kể cho cả vòng mông, vòng bụng. Khi lắc vòng không chỉ điều khiển vòng quanh eo mà bạn còn giữ vòng chuyển động tại vùng hông, tay bạn phải nâng cao và lắc lư theo chuyển động của vòng sẽ giúp vòng 3 và vòng 1 trở nên săn chức hơn.

2. Hướng dẫn lắc vòng đúng cách để giảm béo bụng

Bạn muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực lắc vòng để đánh bay mỡ bụng nhanh chóng thì cần phải tuân thủ chuẩn kỹ thuật về lắc vòng. Dưới đây là 3 kỹ thuật giúp giảm mỡ bụng nhanh với bài tập lắc vòng:

2.1 Lắc vòng truyền thống

Đầu tiên tư cơ thể phải ở tư thế đứng thẳng người, giữ cho lưng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay giữ vòng trên eo. Cho một điểm trên vòng tiếp xúc với phần eo. Sau đó dùng chân và vai làm trụ, đẩy mạnh hông và eo lắc theo chuyển động của vòng. 

Bài tập lắc vòng ngang chân truyền thống.

Bài tập lắc vòng ngang chân truyền thống.

Thời gian tập cho người mới bắt đầu có thể là 10 -15 phút để làm quen và theo kịp chuyển động của vòng. Khi đã quen,  có thể tăng thời gian lên 20 -45 phút mỗi ngày. Duy trì bài tập thường xuyên 3-4 lần/ tuần sẽ mang đến hiệu quả giảm cân tốt nhất. 

2.2 Lắc vòng với tư thế chân trước – sau

Với bài tập này, bạn cũng cần đứng thẳng người, bước chân phải về phía trước, gối hơi khuỵu. Chân sau duỗi thẳng. Hai tay giữ vòng bên hông, sau đó đẩy mạnh hông giữ cho vòng xoay tròn, đồng thời buông hai tay dang ngang. Mỗi ngày chỉ dành 30 phút lắc vòng có thể đốt cháy lên tới 200-300 calo.

2.3 Lắc vòng nhún người

So với kỹ thuật lắc vòng đứng ngang chân thì bài tập này có yêu cầu cao hơn về kỹ thuật. Cũng với tư thế đứng ngang chân, nhung khi lắc vòng thay vì đứng thằng người thì đầu gối bạn phải nhún xuống. Gối và hông hạ càng thấp càng tốt, tới khi nào đùi song song với sàn và gối không quá mũi chân(giống với tư thế đứng tân). Sau đó bạn lại đẩy hông, nâng người đứng dậy. Bài tập này có độ khó cao, nếu bạn không giỏi kỹ thuật điều khiển vòng lắc thì rất dễ bị trượt ra ngoài. Nhưng ưu điểm tuyệt vời của phương pháp này sẽ tiêu hao calo nhiều hơn, giúp cả vòng bụng và vòng mông săn chắc hơn.

Lưu ý:  Trước khi thực hiện bài tập giảm béo bụng với bài tập lắc vòng, bạn nên chọn bài khởi động xoay các khớp tay, chân, xoay khớp hông, chạy bước nhỏ tại chỗ để làm nóng cơ thể. Bài tập này sẽ thúc đẩy khí huyết lưu thông, khớp xương linh hoạt, cơ trở nên dẻo dai, giảm nguy cơ chấn thương mô cơ mềm.

3. Sai lầm cần tránh khi giảm béo bụng với bài tập lắc vòng

Bài tập lắc vòng tuy đơn giản nhưng cũng có quy tắc riêng của nó. Để giữ cho hiệu quả nhanh, lâu dài và an toàn cho sức khoẻ bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Lắc vòng giảm mỡ cho vòng eo thong gọn, vòng mông nở nang.

Lắc vòng giảm mỡ cho vòng eo thong gọn, vòng mông nở nang.

  • Nên chọn vòng có kích thước nhỏ nhẹ phù hợp với chiều cao và cân nặng của bản thân. Bởi vòng quá to có thể gây ra chấn thương cho vòng eo với người mới tập.
  • Duy trì bài tập hít thở đúng cách khi lắc vòng. Bởi thở đúng cách sẽ giúp bạn nạp oxy cho cơ thể giúp não tỉnh táo, hệ cơ dẻo dai. Hít thở đúng cách mang đến rất nhiều lợi ích, bạn có thể giảm mỡ bụng nhờ động tác hít thở đơn giản mà không cần phải tập luyện nhiều.
  • Nên chọn không gian rộng rãi và thông thoáng.
  • Ban đầu, dù bạn lắc vòng đúng kỹ thuật thì vẫn gây ra đau phần cơ bụng vì các cơ phải vận động nhiều. Tuy nhiên, mức độ đau vẫn trong giới hạn chịu đựng của bạn, hãy kiên nhẫn duy trì bài tập liên tục bạn sẽ thấy tình trạng đau sẽ không còn.
  • Bạn nên lắc vòng vào thời gian trước khi ăn hoặc sau khi ăn khoảng 2 tiếng là tốt nhất. Nếu bụng đói, bạn có thể ăn chút bánh mì, bánh quy lót dạ để tránh ảnh hưởng cho hệ tiêu hoá.
  • Phụ nữ đang mang thai và đang trong thời kỳ kinh nguyệt không nên lắc vòng.
  • Khi tập luyện nên chọn trang phục thoải mái, thoáng mát, hút mồ hôi tốt.

Theo khuyến cáo của chuyên gia về sức khoẻ thì lắc vòng là một hoạt động rất tốt cho sức khoẻ. Nên tạo cho mình thói quen lắc vòng thường xuyên để duy trì thân hình cân đối và thon gọn, cho cơ thể dẻo dai và linh hoạt hơn.

Vui lòng điền nguồn https://thethaotaiphat.com.vn/ khi sử dụng nội dung của chúng tôi.

Bình luận bài viết
Mục lục